ลองทำมัทฉะแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่นากาเมกุโระ โตเกียว !!

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนในคาเฟ่ เราขอแนะนำให้คุณมุ่งหน้าไปยังย่านนากาเมกุโระ ซึ่งเป็นสวรรค์ของคนรักคราฟต์เบียร์ กาแฟคั่วสด อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมาย แต่สถานที่ที่เราอยากจะแนะนำเป็นพิเศษคือมิวสิคคาเฟ่และไวน์บาร์ ที่ชื่อว่าร้าน epulor คาเฟ่แห่งนี้ได้เพิ่มเมนูที่ไม่เหมือนและไม่ซ้ำใครในทุก ๆ เดือนเพื่อสร้างความแปลกใหม่ เช่น เครื่องดื่มมัทฉะ ซอสถั่วดำ บัตเตอร์โทสต์และคราฟต์โคล่า

ที่นี่คุณจะได้นั่งเล่นชิล ๆ และชื่นชมแผ่นเสียงเก่า ๆ มากมายที่วางเรียงบนชั้นวางเต็มผนัง ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศทางศิลปะที่ผ่อนคลายขณะจิบกาแฟดริปชงมือแบบพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญ หรือดื่มไวน์ที่ถูกเลือกโดยซอมเมอลิเยร์ เคล้าคลอไปกับเสียงดนตรีอันไพเราะจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบโบราณ แนะนำว่าหลังจากทานเสร็จควรไปชื่นชมงานศิลปะของร้านกาแฟที่โซนแกลเลอรี่

อีกทั้งที่นี่ยังมีการนำเข้ามัทฉะพรีเมียมจากประเทศอังกฤษ แบรนด์ Matchæologist® แถมยังมอบโอกาสสุดพิเศษให้คุณได้ลองทำและเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มมัทฉะของที่คุณสรรสร้างมาด้วยมือของคุณเอง ตั้งแต่รสชาติสุดพรีเมียม ไปจนถึงการออกแบบร่วมสมัยของ Matchæologist® จึงทำให้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านชาเขียวมัทฉะ

ทางด้านซอสถั่วแดงและบัตเตอร์โทสต์ของ Epulor ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน และตอนนี้ทางร้านก็เพิ่มซอสถั่วดำมาเป็นกำลังเสริมให้บัตเตอร์โทสต์อีกด้วย ขนมปังของที่นี่เป็นขนมปังชาโคลของ the bakery Lotus baguette ซึ่งใช้ยีสต์จากธรรมชาติ อีกทั้งยังเลือกใช้ข้าวสาลีที่ผลิตในญี่ปุ่นและไม่มีสารปรุงแต่งเท่านั้น นอกจากนี้ ถ่านบินโจตัน ที่ใช้ในการเตรียมขนมปัง ก็ยังเป็นถ่านแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยเอโดะ พูดได้ว่ารสชาติความอร่อยดีไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว

คาเฟ่แห่งนี้เป็นผู้ริเริ่มจำหน่ายคราฟต์โคล่าของญี่ปุ่นในชื่อแบรนด์ TOMO COLA ซึ่งเป็นโคล่าที่ถูกปรุงรสด้วยรสชาติต่าง ๆ จากทั่วโลกรวมถึงโคล่ารสถั่ว รสลูกจันทน์เทศ รสสมุนไพรญี่ปุ่น และรสผลไม้เปรี้ยวญี่ปุ่น โคล่าธรรมชาติเหล่านี้ รับประกันได้ว่าไม่ใส่สารเติมแต่ง เพื่อให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของธรรมชาติ และเพลิดเพลินไปกับเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่

epulor

ที่อยู่ : ESCENARIO AOBADAI ชั้น 1, 1-19-10, Aobadai, Meguro, Tokyo

เวลาเปิดทำการ : 11:00  - 24:00 น.

ปิด : วันจันทร์

เว็บไซต์ : http://www.epulor.jp/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK