วันหยุดนี้ไปเที่ยวแบบ Slow life ที่เขตบุงเคียวของโตเกียวกัน !

เพื่อน ๆ รู้จักเขต บุงเคียว (Bunkyo) ของโตเกียวไหมคะ ถ้าพูดถึงชื่อโตได หรือมหาวิทยาลัยโตเกียวแล้วอาจจะพอรู้จักกันบ้างใช่ไหมล่ะ นั่นแหละ เขตบุงเคียว เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยโตเกียว วิทยาเขตฮงโกะ แต่สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วย่านนี้ถือเป็นย่านคลาสสิคมีกลิ่นอายความเรโทร วรรณกรรมญี่ปุ่นหลาย ๆ เรื่องมักจะหยิบยกย่านบุงเคียวขึ้นมาเป็นสถานที่สำคัญแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิต ร้านรวงที่สำคัญต่าง ๆ (บางร้านยังอยู่มาถึงปัจจุบันอยู่เลยนะ) และพล็อตเรื่องส่วนใหญ่ก็มักจะเกี่ยวกับนักศึกษาผู้มากความรู้ของโตได เรียกได้ว่าฮิตและรุ่งเรืองมาก ๆ ในสมัยนั้น ส่วนในสมัยนี้ย่านบุงเคียวก็ถือว่ายังมีความสำคัญกับโตเกียวอยู่มากเลยล่ะ และวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับย่านนี้กัน มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

 

Kojichu | เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง

ก่อนออกเดินสำรวจในย่านนี้เราขอแนะนำให้มาชาร์จพลังกับเซ็ตอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพที่ โคจิจู (Kojichu) กันก่อนค่ะ ที่นี่เขาเสิร์ฟอาหารด้วยแนวคิดที่ว่า “ร่างกายที่ดีทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นได้” และเมนูขึ้นชื่อของเขาก็คือเมนูผักดองต่าง ๆ ที่นำเอาผักสด ๆ มาผ่านกรรมวิธีการดองจนกลายเป็นเมนูต่าง ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ เมื่อมาถึงที่นี่ก็ต้องลองสั่งเซ็ตอาหารกลางวันที่สามารถเลือกจานหลัก เป็นเนื้อหรือปลาก็ได้ เสิร์ฟมาพร้อมกับชุดผักอลังการสุด ๆ และอย่าลืมสั่งเมนูเครื่องดื่มหมักสุดพิเศษด้วยนะ

ที่ตั้ง : Hongo Segawa Building 1F, 2-35 Hongo, Bunkyo-ku, Tokyo

เวลาทำการ : 11:00-17:00 น. หยุดวันเสาร์-จันทร์ และวันหยุดอื่น ๆ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Hongo sanchome เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/KB42a1LaNp7hUszm8

http://kusukichi.jp/koujichu/

 

AMMONITE COFFEE MARKET | เสริมทัพอีกนิดด้วยกาแฟในแบบของเรา

ที่ แอมโมไนท์ คอฟฟี่ มาร์เก็ต (AMMONITE COFFEE MARKET) เขามีวิธีการชงกาแฟที่หลากหลายให้เราเลือกได้ตามความชอบ ทั้งการใช้เครื่องชงกาแฟที่มีขนาดจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Steampunk หรือใครอยากจะดื่มแบบดริปก็มีเหมือนกัน เมล็ดกาแฟของที่นี่ก็คัดสรรมาจากเมล็ดกาแฟทั่วโลกรับประกันได้ถึงคุณภาพที่ดีมาก ๆ จริง ๆ เราสามารถบอกบาริสต้าได้ว่าอยากได้แบบคั่วเข้ม หรือคั่วอ่อน เมื่อสั่งแล้วเขาก็จะคั่วกันสด ๆ ตรงนั้นเลย ทีนี้แหละเราก็จะได้ดื่มกาแฟในแบบของเราจริง ๆ

ที่ตั้ง : 1F, 7 Chome−2−6, Hongo, Bunkyo City, Tokyo

เวลาทำการ : 8:30-20:00 น. วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดอื่น ๆ 10:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Hongo sanchome เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/33N2ns9CP33p25m38

http://www.ammonite-coffee.com/

 

Kingyozaka | แวะเล่นกับน้องปลาทองพร้อมจิบชายามบ่าย

ต่อมาเราจะพาเพื่อน ๆ ไปเล่นกับน้องปลาทองพลางพักจิบชายามบ่ายกันที่ คิงเกียวซากะ (Kingyozaka) คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นเรโทรที่เปิดขายปลาทองไปด้วยในตัว ตัวอาคารดัดแปลงมาจากบ้านพักตากอากาศเก่าแก่ที่มีอายุมากถึง 350 ปีการตกแต่งด้านในก็ได้แรงบันดาลใจมาจากปลาทองจึงมีรูปถ่ายหรือรูปวาดปลาทองติดประดับอยู่เต็มไปหมด ส่วนที่ด้านนอกจะมีบ่อเลี้ยงปลาทองให้เราได้ไปเล่นได้เพลิน ๆ ด้วย และหากใครอยากสั่งขนมทานคู่กับชาหอม ๆ เราก็ขอแนะนำแอปเปิ้ลพายที่ใช้แอปเปิ้ลจากชินชูมาสอดไส้อยู่ในแป้งพายแบบเน้น ๆ จุก ๆ ไปเลย

ที่ตั้ง : 5 Chome-3-15 Hongo, Bunkyo City, Tokyo 113-0033, Japan

เวลาทำการ : 11:30-21:00 น. วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ 11:30-19:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Hongo sanchome เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Z84yL3PPAPZ3jJvRA

http://www.kingyozaka.com/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK