5 สถานที่เที่ยวที่คนญี่ปุ่นชอบไปพักผ่อน คลายความร้อนในช่วงซัมเมอร์!

ในช่วงฤดูร้อน คนญี่ปุ่นชอบไปเที่ยวนอกเมืองเพื่อคลายความร้อน ลืมความเหนื่อยด้วยการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ รับลมชมวิวที่ไม่สามารถหาได้ในตัวเมืองอันร้อนระอุ ผู้คนเบียดเสียดกัน จะมีที่ไหนแนะนำบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

Karuizawa (จังหวัดนากาโนะ)

https://www.japan-guide.com/e/e6034.html

เพียงนั่งชินคันเซ็นสาย Hokuriku จากโตเกียวมา 80 นาที เพื่อนๆ ก็จะมาถึงที่เมืองคารุอิซาวะ (Karuizawa) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ ในจังหวัดนากาโนะ ต้นไม้เขียวชอุ่มสูงโอบล้อมรอบสถานที่ และอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ทำให้การเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติชื่อดังอย่างน้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls) และบ่อน้ำคุโมบะ (Kumoba Pond) เป็นเรื่องง่าย แถมยังได้ออกกำลังกายไปในตัว หากเหนื่อยก็ยังมีคาเฟ่ และร้านอาหารให้ได้เติมพลังระหว่างทาง และถ้าหากอยากพักแบบค้างคืน ที่นี่ก็ยังมีโรงแรมรองรับให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยค่ะ

 

Kamikochi (จังหวัดนากาโนะ)

https://travelsonasmallisland.wordpress.com/2013/08/16/kamikochi-day-1/

ใครเป็นสายลุย ต้องห้ามพลาดการปีนเขาในเมืองมัตสึโมโตะ (Matsumoto) ไปดูวิวบนความสูง 1,500 เมตร ของจังหวัดนากาโนะ สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันเป็นสมบัติของประเทศญี่ปุ่น แวะพักฟังเสียงน้ำใสของบ่อน้ำเมียวจิน (Myojin Pond) และบ่อน้ำไทโช (Taisho Pond) ถึงแม้จะเป็นช่วงฤดูร้อน แต่อากาศข้างบนเขาเย็นถึง 10 องศาเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ไปก็อย่าลืมเอาเสื้อคลุมกันหนาวไปด้วยนะคะ

 

Nasu Highlands (จังหวัดโทชิงิ)

http://www.themeparkreview.com/parks/p_415_5890_nasu_highland_park_space_shot

ที่ราบสูงนะสุ (Nasu Highlands) เป็นส่วนหนึ่งของภูเขาชาอุสุ (Chausu) เพื่อนๆ จะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา สถานที่ท่องเที่ยวมีหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ศาลเจ้า รวมไปถึงออนเซ็น ที่เหมาะสำหรับการคลายเหนื่อยหลังเดินเที่ยวมาตลอดทั้งวัน รายละเอียดเพิ่มเติม ดูในเว็บไซต์ด้านล่างได้เลยค่ะ

 

Kiyosato Highlands (จังหวัดยามานาชิ)

http://www.sunmeadows.co.jp/en/

ที่ราบสูงคิโยะซาโตะ (Kiyosato Highlands) มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวขาลุยได้ลองทำมากมาย เช่น การปีนเขา และเล่นกีฬา พร้อมกับการพักผ่อนหย่อนใจ สไตล์แคมปิ้ง ปิดท้ายหนึ่งวันด้วยการหย่อนร่างกายอันเหนื่อยล้าในบ่อออนเซ็นที่ได้จากแหล่งน้ำธรรมชาติคุณภาพสูง และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ที่เหมาะกับการคลายร้อนเป็นที่สุด!

 

Lake Toya (จังหวัดฮอกไกโด)

https://retirementsuitsme.wordpress.com/2016/10/14/lake-toya-hokkaido/

ฮอกไกโดช่วงหน้าร้อนไม่ได้มีดีแค่ทุ่งลาเวนเดอร์ แต่ทะเลสาบโทยะ (Lake Toya) ก็เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาด น้ำที่ใสสะอาด อากาศชิลๆ 20 องศา และกิจกรรมน่าสนใจมากมายถูกรวมเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้ เช่น กิจกรรมการขี่ม้า พายเรือบนทะเลสาบ แม้จะห่างจากตัวเมืองไปนิด แต่ถ้าอยากสัมผัสอีกฝั่งหนึ่งของฮอกไกโด ธรรมชาติรอบๆ ทะเลสาบโทยะแห่งนี้ก็จะไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังค่ะ

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : wow-j

FOLLOW US ON
FACEBOOK