ต้อนรับฤดูฝนด้วย “ขบวนรถไฟตุ๊กตาไล่ฝน” ไปกับรถไฟจาก จ. อิชิคาวะ ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว Published FacebookFacebookXXLINELine ช่วงนี้เป็นช่วงของฤดูฝนประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งเวลาไม่อยากจะให้ฝนตกคนญี่ปุ่นเค้าก็จะมีเครื่องรางอันนึงที่เรียกกันว่า ตุ๊กตาไล่ฝน หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า Teru teru bouzu 「てるてるぼうず」นั่นเอง ลักษณะของตุ๊กตาไล่ฝนเป็นตุ๊กตาผ้า หัวกลม และมีการเขียนหน้าตา แต่ล่าสุดไม่ได้เอามาแขวนไว้ที่หน้าบ้านเฉย ๆ แล้ว เพราะบริษัทรถไฟแห่งเมืองโนโตะ จ.อิชิคาวะ ได้ทำโปรเจกต์ ”ขบวนรถไฟตุ๊กตาไล่ฝน” ด้วยการให้เด็ก ๆ อนุบาล 10 แห่งจากเมืองนานาโอะและอานามิซึ พับกระดาษและถุงพลาสติกทั้งหมด 20 ชิ้น เพื่อตกแต่งรถไฟและสร้างสรรค์ผลงานด้วยตัวเอง ซึ่งโปรเจกต์นี้ได้เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2013 และครั้งนี้เด็ก 40 คนจากโรงเรียนอนุบาลก็นั่งรถจากสถานี Wakura Onsen และสถานี Tazuruhama ไปยังสถานี Anamizu เพื่อไปชื่นชมผลงานของตัวเองด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข โดยรถไฟขบวนดังกล่าวจะวิ่งไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม 2562 นี้ แหล่งที่มา : mamatenna, headlines.yahoo, news24 Post Views: 5,262 SHARE THIS FacebookFacebookXXLINELine FOLLOW US ONFACEBOOK TAGS #Ishikawa#japanese train#Rain#Japan Railway#Noto Railway#Teru teru bozu Writer :: EDITORIAL DEPARTMENT WOMJAPANzine WOMJAPANzine womjapanzine สาวกเซเลอร์มูนเตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อมกับ Q-pot. × Sailor Moon limited Café 4 เมืองออนเซ็น ที่คู่รักอยากไปเที่ยวเล่นมากที่สุดในภูมิภาคคันโต บทความที่เกี่ยวข้อง บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตท่องเที่ยว อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว 5 สุดยอดสถานที่ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่แสนงดงามใน จ. อิวาเทะที่ลองไปสักครั้งแล้วจะติดใจ updated 03.05.2018 อัพเดตท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว มิคกี้เม้าส์พาเที่ยว Kyushu – JR Kyushu เปิดตัวรถไฟชินคันเซ็นสายมิคกี้เม้าส์ พร้อมให้บริการในเส้นทางเขต Kyushu ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ updated 06.06.2019 อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตของกิน / กูร์เม่ต์ Starbucks สาขาใหม่ในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่ Kawagoe พร้อมเปิดให้บริการแล้ว 19 มีนาคมนี้! updated 14.03.2018 อัพเดตท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว 3 ร้านเด็ดกาชา(ปอง) พิกัดนาโกย่า โอซาก้า โตเกียว updated 21.08.2019 อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว พบกับกองทัพปิกาจู 1,500 ตัว และขบวนพาเหรดของ Eevees ที่จะทำให้สนุกสนานมีสีสันยิ่งขึ้น ช่วง 10-16 สิงหาคมนี้ updated 20.07.2018 เทรนด์ / ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทรนด์ / ข้อมูลอัพเดต แนะนำสถานที่เดทสุดโรแมนติก ณ วันฝนพรำ ที่ซัปโปโร updated 06.07.2018 ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว นักช้อปอย่าพลาด ! แนะนำห้างดังใกล้สถานีโอซาก้า (Osaka) updated 06.02.2020 เทรนด์ / อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทรนด์ / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว เสียงสะอื้นจากป่าไผ่ในอาราชิยามะ เมื่อนักท่องเที่ยวต่างพากันไปขีดเขียนบนต้นไม้เป็นจำนวนมาก แล้วทางการญี่ปุ่นจะมีวิธีรับมือยังไง updated 09.07.2018 บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตท่องเที่ยว
อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว 5 สุดยอดสถานที่ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่แสนงดงามใน จ. อิวาเทะที่ลองไปสักครั้งแล้วจะติดใจ updated 03.05.2018
อัพเดตท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว มิคกี้เม้าส์พาเที่ยว Kyushu – JR Kyushu เปิดตัวรถไฟชินคันเซ็นสายมิคกี้เม้าส์ พร้อมให้บริการในเส้นทางเขต Kyushu ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ updated 06.06.2019
อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตของกิน / กูร์เม่ต์ Starbucks สาขาใหม่ในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่ Kawagoe พร้อมเปิดให้บริการแล้ว 19 มีนาคมนี้! updated 14.03.2018
อัพเดตท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว 3 ร้านเด็ดกาชา(ปอง) พิกัดนาโกย่า โอซาก้า โตเกียว updated 21.08.2019
อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว พบกับกองทัพปิกาจู 1,500 ตัว และขบวนพาเหรดของ Eevees ที่จะทำให้สนุกสนานมีสีสันยิ่งขึ้น ช่วง 10-16 สิงหาคมนี้ updated 20.07.2018
เทรนด์ / ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทรนด์ / ข้อมูลอัพเดต แนะนำสถานที่เดทสุดโรแมนติก ณ วันฝนพรำ ที่ซัปโปโร updated 06.07.2018
ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว นักช้อปอย่าพลาด ! แนะนำห้างดังใกล้สถานีโอซาก้า (Osaka) updated 06.02.2020
เทรนด์ / อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทรนด์ / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว เสียงสะอื้นจากป่าไผ่ในอาราชิยามะ เมื่อนักท่องเที่ยวต่างพากันไปขีดเขียนบนต้นไม้เป็นจำนวนมาก แล้วทางการญี่ปุ่นจะมีวิธีรับมือยังไง updated 09.07.2018