พบกับนิทรรศการศิลปะดิจิทัลสุดฮอต “teamLab: Digitized Hiroshima Castle” ที่พร้อมจะเนรมิตปราสาทฮิโรชิม่าให้กลายเป็นพื้นที่แสดงแสงสีผสานเทคโนโลยีสุดล้ำ ก.พ. – เม.ย. นี้!

หากใครเป็นคนชอบเที่ยวนิทรรศการหรืองานแสดงแสงสีสวย ๆ คงต้องรู้จักกับงานของ teamLab กันเป็นอย่างดี ถ้าได้ไปชมงานของเจ้านี้กันเมื่อไหร่ต้องได้เก็บรูปสวย ๆ กันมาเพียบอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ทาง teamLab ก็กำลังจะมีการจัดพื้นที่แสดงศิลปะผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของญี่ปุ่น คือ ปราสาทฮิโรชิม่า (Hiroshima Castle) สัญลักษณ์ของเมืองฮิโรชิม่า เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันที่ 7 เมษายน 2019 ที่จะถึงนี้

งานนี้มีชื่อว่า “teamLab: Digitized Hiroshima Castle - チームラボ 広島城 光の祭” เป็นโปรเจกต์ล่าสุดของทาง teamLab ที่เรียกว่า Digitized City – ทำให้เมืองกลายเป็นผลงานทางศิลปะ ที่จะเปลี่ยนพื้นที่ทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่าง ปราสาทฮิโรชิม่า ปราสาทอันเก่าแก่แห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1589 และเป็น 1 ใน 3 ของปราสาทญี่ปุ่นที่สร้างบนพื้นที่ราบ ให้เป็นนิทรรศการศิลปะดิจิทัลอันน่าตื่นตาตื่นใจ โดยที่ยังคงความงดงามของพื้นที่เดิมนั้นอยู่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เพียงแค่ใช้เทคโนโลยีผสมผสานกับของเดิมเท่านั้น นอกจากนี้ยังถือเป็นนิทรรศการฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 400 ปีที่ขุนนางตระกูลอาซาโนะได้เข้ามาปกครองปราสาทแห่งนี้

teamLab: Digitized Hiroshima Castle จัดเป็นนิทรรศการแบบ Interactive คือสามารถเปลี่ยนแสง สีสัน ไปตามการเคลื่อนไหวหรือปฏิสัมพันธ์ของผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้นได้ โดยใช้เทคโนโลยีและเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว จับอุณหภูมิต่าง ๆ แค่เราโบกมือหรือเดินผ่าน ตัวงานศิลปะที่จัดแสดงก็สามารถเปลี่ยนสีสันได้แล้ว

หากใครยังนึกภาพไม่ออก ลองชมงานที่ผ่านมาของ teamLab ที่จัดขึ้นที่ปราสาทฟุกุโอกะเมื่อปลายปี 2017 ในชื่องาน "teamLab: Light Festival in Fukuoka Castle Ruins" กันก่อนได้

ใครชอบงานแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด! ปักหมุดไว้แล้วเคลียร์เมมโมรี่ในกล้องและมือถือกันตั้งแต่ตอนนี้ได้เลย

teamLab: Digitized Hiroshima Castle

ระยะเวลาจัดงาน: 8 กุมภาพันธ์ – 7 เมษายน 2019

เวลาจัดงาน: 18:30 – 21:30 น. (รอบสุดท้ายเวลา 21:00 น.)

สถานที่จัดงาน: ปราสาทฮิโรชิม่า (Hiroshima Castle)

21-1 Motomachi, Naka-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 730-0011 Japan

https://goo.gl/maps/88finKQidFk

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่อายุ 16 ปีขึ้นไป) ซื้อบัตรล่วงหน้า 800 เยน / ซื้อหน้างาน 1,000 เยน

นักเรียน (จนถึงไฮสกูล) ซื้อบัตรล่วงหน้า 500 เยน / ซื้อหน้างาน 700 เยน

เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ เข้าชมฟรี / ผู้ถือบัตรคนพิการเข้าชมฟรี

เว็บไซต์หลัก: https://www.teamlab.art/th/e/hiroshima

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ: teamlab.artfashion-press

EVENT INFORMATION
DATE 08.02.2019 - 07.04.2019
PLACE Hiroshima Castle
SOURCE https://www.teamlab.art/th/e/hiroshima

FOLLOW US ON
FACEBOOK