ขนม ของฝาก เครื่องราง ? ไปศาลเจ้าอิเสะจะซื้ออะไรดี ?! ตามมาทางนี้เรามีคำตอบ !

หลาย ๆ คนคงจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อศาลเจ้าอิเสะ (Ise shrine) กันมาบ้าง ศาลเจ้าแห่งนี้เหมาะมาก ๆ กับการไปไหว้พระขอพรของสายมูเพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของญี่ปุ่น แต่อุตส่าห์มาถึงนี่ทั้งทีจะให้กลับบ้านมือเปล่าก็น่าเสียดายแย่ เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองมาแวะช้อปปิ้งกันต่ออีกสักนิดที่ถนนร้านค้าในละแวกศาลเจ้ากันดูค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

EBIYA SHOUTEN

ร้าน เอบิยะ โชเต็น (Ebiya Shouten) เป็นร้านขายของฝากตั้งแต่เครื่องจานชาม ไปจนถึงขนมและน้ำต่าง ๆ สังเกตได้ว่าบนแพคเกจของสินค้าทุกชิ้นจะมีเจ้ากุ้งน้อยอยู่ด้วย เพราะจริง ๆ แล้วร้านนี้แต่เดิมมาจากร้านอาหารที่ชื่อว่า เอบิยะ ไดโชคุโด (Ebiya Daishokudo) ที่โด่งดังมากในละแวกศาลเจ้าอิเสะ หากมาที่นี่ต้องมาซื้อขนมทอดโรยน้ำตาลอย่าง เอบิยะโนะคารินโด และน้ำไซเดอร์รสเกลือที่มาในแพคเกจที่น่ารักมาก ๆ

ที่ตั้ง : 13 Uji Imazaecho, Ise, Mie

เวลาทำการ : 9:30-17:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Iseshi นั่งรถบัสต่อมายัง Ise Grand Shrine จากศาลเจ้า Ise เดินอีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/n4Pyyasit7mAm4Z59

http://www.ise-ebiya.com/

 

OISESAN

ต่อมาเราขอเอาใจคุณผู้หญิงด้วยเครื่องรางที่ร้าน โออิเซะซัง (Oisesan) ว่าแต่ว่าเครื่องรางมันจะถูกใจคุณผู้หญิงยังไง ? ก็เพราะว่าเครื่องรางที่ว่านี่คือเกลือสำหรับแช่น้ำค่ะทุกคน ในแพคเกจอันเข้ากับบรรยากาศศาลเจ้านี้เป็นเกลือสำหรับแช่น้ำเพื่อสุขภาพผิวที่ดี ด้านในประกอบไปด้วยเกลือธรรมชาติและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์เต็มเปี่ยม นอกจากนี้เขายังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ให้เลือกช้อปปิ้งกันด้วย อย่างเช่น เทียนหอมแบบพกพา น้ำมันบำรุงผม กระดาษซับมันต่าง ๆ สินค้าของเขามีวางขายกระจายไปอยู่แทบจะทุกร้าน แต่หากใครอยากช้อปสินค้าของแบรนด์นี้ได้แบบจุใจแนะนำให้ไปสาขาหลักของเขาซึ่งตั้งอยู่ด้านนอกศาลเจ้าเลยค่ะ จะมีของเยอะที่สุด แต่จะเปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้นเพราะฉะนั้นใครสนใจต้องวางแผนกันดี ๆ นะ

ที่ตั้ง : 13-23 Honmachi, Ise, Mie

เวลาทำการ : 11:00-16:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Iseshi เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/EiTV2hJEiqvgZjsu5

http://oisesan.co.jp/

 

ISEPURIN NO TETSUJIN

ปิดท้ายกันด้วยร้านขนม อิเซะปุริน โนะ เททสึจิน (Isepurin no Tetsujin) ชื่อก็บอกอยู่ว่าขายขนมพุดดิ้งแน่ ๆ ใครที่ชอบความนุ่มและหอมคาราเมลของพุดดิ้งต้องมาร้านนี้เลยค่ะ นอกจากแพ็คเกจจะน่ารักแล้ว แน่นอนว่าพุดดิ้งของเขาก็ต้องอร่อยด้วย ปกติแล้วรสชาติหลัก ๆ จะมีให้เลือก 2 รสชาติ แต่ที่ไม่อยากให้พลาดก็คือรสชาติตามฤดูกาล อย่างเช่น รสมันม่วง หรือช่วงหน้าหนาวก็จะมีรสสตรอว์เบอร์รี อีกหนึ่งเมนูที่ต้องทานให้ได้ก็คือ พุดดิ้งโทสต์ ทางร้านนำเอาขนมปังไปแช่กับตัวพุดดิ้ง ทำให้ได้เป็นขนมปังนุ่มนิ่มเด้งดึ๋งเสิร์ฟมาคู่กับซอฟต์ครีมนมฮอกไกโด

ที่ตั้ง : 24, Uji Imazaecho, Ise, Mie

เวลาทำการ : 9:00-18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Iseshi นั่งรถบัสต่อมายัง Ise Grand Shrine จากศาลเจ้า Ise เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/BEBnE5eMmGbnPv9V6

https://isepudding.jp/

FOLLOW US ON
FACEBOOK