จิบกาแฟหลากสีในวันชิล ๆ ที่ ink. by CANVAS TOKYO ! คาเฟ่เด็ดประจำย่านไดคันยามะ (Daikanyama)

วันนี้อากาศดีเหมาะกับการออกไปหากาแฟดื่มนอกบ้าน เราเลยพุ่งตัวไปที่ย่านไดคันยามะ (Daikanyama) ของโตเกียวเพื่อไปหาคาเฟ่สุดเก๋ที่มีชื่อว่า ink. By CANVAS TOKYO จะเป็นไงเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

ink. by CANVAS TOKYO ตั้งอยู่ในย่านสุดชิคอย่างไดคันยามะ (Daikanyama) แต่ตัวร้านจะอยู่ออกห่างจากสถานีเล็กน้อยทำให้เวลาที่เราเดินทางไปเราจะรู้สึกได้ถึงความเงียบสงบที่ทำให้รู้สึกดีมาก ๆ เลย ไม่นานนักเราก็เดินมาถึงตัวร้านที่โดดเด่นกว่าใครและคิดว่าสายมินิมอลจะต้องชอบ เพราะตัวร้านทาสีขาวทั้งร้านซึ่งมันก็เข้ากับชื่อร้าน Canvas ที่แปลว่าผ้าใบได้ดีทีเดียว ตรงประตูด้านหน้าร้านมีรูปปากจูจุ๊บอยู่ด้วย นี่แหละซิกเนเจอร์ของร้าน

เมื่อเปิดประตูเข้าไป ภายในร้านก็ยังคุมโทนด้วยผนังและสีเคาน์เตอร์สีขาวที่ดูสะอาดตาตัดกับพื้นและเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ทำให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น พอเข้ามาแล้วเราก็เข้าไปสั่งเครื่องดื่มที่ตั้งใจมาดื่มที่เคาน์เตอร์ วันนี้ที่เราอยากจะนำเสนอมีอยู่สองเมนูด้วยกันนั่นก็คือ “Color Latte” และ “Tapioca Milk”

เมนู “Color Latte” ราคา 580 เยน (ประมาณ 161 บาท) นี่ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เลย คาเฟ่นี้เป็นที่ฮ็อตฮิตได้ก็เพราะเมนูนี้ที่มีความแปลกใหม่ แหวกแนวไม่เหมือนใคร ปกติแล้วร้านกาแฟต่าง ๆ ก็มักจะมีเมนูกาแฟ เอสเปรสโซ่ ลาเต้ คาปูชิโน่ที่อาจใช้จุดขายอย่างเมล็ดกาแฟหรือเครื่องชงกาแฟอย่างดีใช่ไหมล่ะคะ แต่ที่นี่แหวกแนวกว่านั้นเพราะเมนูลาเต้ของเขามีหลากหลายสีให้เลือกดื่ม ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวมัทฉะลาเต้ สีน้ำตาลโฮจิฉะลาเต้ สีแดงเรดเวลเวทเป็นบีทรูทลาเต้ สีเหลืองเยลโล่สตาร์จากฟักทอง สีม่วงเพอร์เพิ่ลมิสท์จากมันม่วง และสีดำแบล็กอิงค์จากชาร์โคลไม้ไผ่ เห็นเป็นสี ๆ แบบนี้ทุกคนวางใจได้เพราะเขาใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์

และอีกหนึ่งเมนูที่เพิ่งมาใหม่และมาแรงและเก๋ไก๋ไม่แพ้กันก็คือ “Tapioca Milk” ราคา 580 เยนเช่นกัน มีให้เลือกหลากรสไม่ว่าจะเป็น Matcha รส Hojicha Chocolate รส Purple Potato รส Strawberry Jam และรส Blueberry Jam ที่บอกมาทั้งหมดนี่ สายชานมไข่มุกอย่างเราบอกเลยว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนก็เลยจัดมาด้วยเลยหนึ่งแก้ว

ลาเต้สีแดงของเรา  ส่วนนมไข่มุกเราก็เลือกเป็นรสมันม่วงก็หอมกลิ่นมันม่วงและเข้ากันได้ดีกับนมสดมาก ๆ กินกับไข่มุกแล้วทำให้เคี้ยวเพลินอีกด้วย สามผ่านไปเลย เข้าใจเลยว่าทำไมร้านนี้ถึงฮ็อตฮิตและโด่งดังนัก เอาล่ะ แค่นี้วันอากาศดี ๆ แบบนี้ก็คอมพลีทแล้ว

ที่อยู่ : 11-12 Nissin Hills Daikanyama 1F, Daikanyamachou, Shibuya, Tokyo

เวลาเปิด : 10:00-19:30 น.

การเดินทาง : จากสถานี Daikanyama เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/kZhvjx1bV2EPt4Xi9

 

เรื่องและภาพจากประสบการณ์ตัวเอง

FOLLOW US ON
FACEBOOK