Miyashita Park กำลังจะแปลงโฉมเป็นสวนลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดใน Shibuya เดือนมิถุนายน 2020

https://wattention.com/miyashita-park-will-be-transformed-into-rooftop/

เรียกได้ว่าปีที่ผ่านมาจนมาถึงปี 2020 นี้ ย่านชิบุย่าของโตเกียวนี้กำลังได้รับการทรานส์ฟอร์มหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นห้างฯ ใหม่ ตึกใหม่ ร้านใหม่ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวห้างฯ Shibuya Hikarie แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชิบุย่าอย่าง Shibuya Scramble Square รวมไปถึงโฉมใหม่ของห้างฯ Parco สาขาชิบุย่า หากกลับไปชิบุย่าคราวนี้อาจจะงงไปเลยก็ได้เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปเร็วมากกก จนตอนนี้โปรเจ็คต๋ใหม่ ๆ ก็ยังมีผุดขึ้นมาไม่หยุด อย่างที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2020 ที่จะถึงนี้ก็คือสวนสาธารณะมิยาชิตะ (Miyashita Park : 宮下公園) โฉมใหม่ ที่จะได้รับการปรับโฉมจากสวนเก่าแก่กลายเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้าขนาดใหญ่ รูปทรงเก๋ไก๋ใจกลางชิบุย่า

แต่เดิมสวนสาธารณะมิยาชิตะ เป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีสนามเด็กเล่นเล็ก ๆ เอาไว้ให้ชาวเมืองได้มาพักผ่อนหย่อนใจกัน แต่ในเดือนมิถุนายนนี้ สวนแห่งนี้กำลังจะแปลงโฉมใหม่เป็นห้างสรรพสินค้า และโรงแรมที่มีสวนลอยฟ้า ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นอยู่ด้านบน และจะกลายเป็นพื้นที่แฮงค์เอาท์ใหม่สำหรับพนักงานออฟฟิศและนักท่องเที่ยวในละแวกนี้

แม้ว่าก่อนที่สวนมิยาชิตะแห่งนี้จะได้รับการปรับโฉมใหม่ได้นั้นต้องมีการเจรจากันนานตั้งแต่ช่วงปี 2011 เพราะสมัยนั้นยังมีคนไร้บ้านมาอาศัยอยู่ละแวกนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเจรจากันสำเร็จ แต่ถึงอย่างนั้นในเดือนมิถุนายนนี้ สวนมิยาชิตะก็จะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับโฉมใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม แถมยังเปิดตัวก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 จะเริ่มเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น (ถ้าไม่เลื่อนก่อนอ่ะนะ) ถือเป็นการต้อนรับมหกรรมกีฬาครั้งใหญ่นี้ได้ดีทีเดียว

สวนมิยาชิตะแห่งนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ? ก็ต้องบอกเลยว่าสวนแห่งนี้จะเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจมากขึ้น มีด้านล่างเป็นห้างสรรพสินค้าและโรงแรม เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ด้านบนสุด ที่ชั้นดาดฟ้าก็จะเป็นสวนลอยฟ้าที่จะช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ เพิ่มความสดชื่นกลางย่านชิบุย่า แถมยังสามารถขึ้นมามองวิวด้านบนได้อีกด้วย บอกเลยว่าสวนมิยาชิตะแห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ให้คนเมืองหลวงและนักท่องเที่ยวสามารถมาช้อปปิ้ง พักผ่อนหย่อนใจแบบสบาย ๆ บนนี้ได้

https://www.tokyoweekender.com/2020/01/tokyo-new-developments-the-new-face-of-miyashita-park/

Miyashita Park

ที่อยู่ : 1 Chome-26 Shibuya, Shibuya City, Tokyo

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shibuya (渋谷駅) ทางออก B2 เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ptazw34VfikG1JF18

 

เรื่องและภาพบางส่วนจาก timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK