5 สุดยอดสถานที่แห่งอาคิตะ เมืองสโลว์ไลฟ์ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว มีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

ญี่ปุ่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยวกัน แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียว โอซาก้า คราวนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวชิวๆ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ จังหวัดอาคิตะ บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานของญี่ปุ่น ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม บ่อน้ำแร่ชื่อดังมากมายกันเถอะ

 

1. Lake Tazawa หรือ Tazawako

เป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น ลึกประมาณ 423 เมตร (1388 ฟุต) จุดเด่นไม่ใช่แค่ลึกเท่านั้น แต่มีความใสมาก และเป็นทะเลสาบที่รายล้อมด้วยธรรมชาติเกือบ 100% มีเส้นทางเดินเท้าหลายแห่งในพื้นที่รวมทั้ง Mount Komagatake ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอาคิตะ พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่น้ำพุร้อนหลายแห่งที่อยู่ใกล้เคียงกันซึ่งรวมถึงบริเวณ Nyuto Onsen ที่มีชื่อเสียง กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยม คือเช่าจักรยานปั่นรอบทะเลสาบ รวมถึงการนั่งเรือนำเที่ยวรอบทะเลสาบ

ข้อมูล

ที่อยู่ : AKITA-KEN SEMBOKU-SHI TAZAWAKO

การเดินทาง : ขับรถจาก MORIOKA IC ประมาณ 1 ชั่วโมง

 

2. Kakunodate

เมืองคาคุโนะดาเตะ เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ จุดเด่นของที่นี่คือ บ้านพักซามูไรจำนวน 80 หลัง และซากุระบานพันธุ์ชิดาเระ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะซอยหมู่บ้านซามูไร และ ริมแม่น้ำ Hinokinai พื้นที่ของที่นี่ได้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือ พื้นที่ของซามูไรและพื้นที่ค้าขาย สามารถเดินทางมาได้จากสถานีรถไฟ JR Kakunodate Station ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 20 นาที

 

3. คาบสมุทรโองะ

เป็นคาบสมุทรที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น มีชื่อเสียงด้านชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน และยังเป็นถิ่นกำเนิดของ “นามาฮาเงะ” คือ ปีศาจใส่หน้ากากยักษ์ตัวแทนแห่งเทพเจ้าภูเขา และจะลงมาจากภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เพื่อว่ากล่าวตักเตือนและอวยพรปีใหม่ตามบ้านปีละครั้ง แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวโดยไม่ต้องรอถึงสิ้นปีก็ไป พิพิธภัณฑ์นามาฮาเงะ ซึ่งรวบรวมเรื่องราวต่างๆ ของนามาฮาเงะ มีการแสดงโชว์วิธีทำเสื้อคลุมฟาง และสามารถทดลองสวมชุดนามาฮาเงะถ่ายรูปได้อีกด้วย

แนะนำให้แวะพักรีสอร์ทน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ในฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของคาบสมุทรโองะด้วยเช่นกัน แถบนั้นมีโรงแรมและเรียวกังสิบกว่าแห่ง ทดลองใช้บริการบ่อน้ำพุร้อนได้หลายที่หลายแบบ

 

4. Shirakami-Sanchi

เทือกเขาชิราคามิ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดอาคิตะ และตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดอาโอโมริ ที่นี่เป็นเทือกเขาที่มีขนาด 130000 เฮคเตอร์ (500 ตารางไมล์) เป็นที่ตั้งของป่าบีชที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติหมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นในปี 1993 บริเวณนี้มีเส้นทางเดินป่าหลายแห่ง เส้นทางที่ได้รับความนิยมคือ Shirakamidake Mate mountain แนะนำให้เช่ารถยนต์ไปเพราะบริการขนส่งมวลชนค่อนข้างจำกัด จุดให้บริการเช่ารถที่ใกล้ที่สุด คือที่ฮิโรซากิ อาคิตะ โนชิโระ โอดาเตะ และสนามบินโอดาเตะ-โนชิโระ

 

5. Lake Towada

ทะเลสาบโทวาดะ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติโทวาดะ-ฮาชิมันไต เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติของภูมิภาคโทโฮคุ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ภูเขาที่รายล้อมทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีส้มสีแดงทั่วทั้งภูเขาในช่วงประมาณกลาง-ปลายเดือนตุลาคม นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมวิวของทะเลสาบได้ ทะเลสาบนี้ลึกถึง 326 เมตร ลึกเป็นอันดับที่ 3 ในญี่ปุ่น เป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟที่เกิดจากการระเบิดครั้งใหญ่ของภูเขาไฟในอดีต

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://allabout-japan.com/en/article/6391/

FOLLOW US ON
FACEBOOK