บานสะพรั่งไปด้วยสีชมพู ! เทศกาลซากุระโองาวาระริมฝั่งแม่น้ำชิโรอิชิ จังหวัดมิยากิ

ทิวทัศน์สุดวิจิตรตระการตาแบบนี้ คุณจะพบเห็นได้ที่แม่น้ำชิโรอิชิ เมืองโองาวาระ จังหวัดมิยากิ ในภูมิภาคโทโฮคุ ที่นี่เป็นจุดชมซากุระที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมกว่า 200,000 คนในทุก ๆ ปี เมืองโองาวาระตั้งอยู่ห่างจากเมืองเซนไดไม่ไกลมาก เพียง 35 กม. และใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 30 นาที

วิวที่สวยจนตะลึงของดอกซากุระแบบนี้เรียกว่า "แค่ชำเลืองมองแวบเดียว ก็เห็นซากุระไปแล้วพันดอก" ต้นซากุระกว่า 1,200 ต้น ทอดยาวประมาณ 8 กม. เลียบริมฝั่งแม่น้ำชิโรอิชิ ฤดูกาลของซากุระในภูมิภาคโทโฮคุนั้นจะช้ากว่าโตเกียวหรือญี่ปุ่นตะวันตก (เกียวโต โอซาก้า และจังหวัดอื่น ๆ) ซึ่งโดยปกติจะอยู่ในช่วงต้นถึงกลางเดือนเมษายน

เทศกาลดอกซากุระโองาวะจัดขึ้นที่ริมฝั่งแม่น้ำชิโรอิชิในช่วงฤดูซากุระ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่นใต้อุโมงค์สีชมพูที่สร้างขึ้นโดยดอกซากุระกว่า 1,000 ต้นบนฝั่งแม่น้ำ อีกทั้งในช่วงเทศกาลจะมีแผงขายอาหารและผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นจำหน่าย รวมถึงมีการประดับประดาไฟบนซากุระทุกคืนระหว่างเวลา 18:00 - 22:00 น. นอกจากนี้ยังมีการล่องเรือชมดอกซากุระที่ให้บริการในช่วงเทศกาลเท่านั้น นักท่องเที่ยวจะได้ล่องเรือไปตามแม่น้ำเป็นระยะทาง 2.3 กม. (ราคา : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน หรือประมาณ 430 บาท)

อีกด้านหนึ่งของแม่น้ำยังมีจุดถ่ายรูปยอดนิยม ที่คุณจะได้ถ่ายภาพทิวทัศน์อันงดงามของต้นซากุระกับแม่น้ำซาโอะ แม่น้ำสีฟ้าตัดกันกับดอกซากุระสีชมพูอ่อน ผสมผสานกับหิมะสีขาวบนเทือกเขานั้น ต่างสร้างความตราตรึงใจให้กับผู้ที่ได้เห็น

คนชอบถ่ายภาพไม่ควรพลาด ! เพราะแม้ว่าจะมีจุดชมซากุระมากมายทั่วประเทศ แต่ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากช่างภาพมืออาชีพมากที่สุดเลยก็ว่าได้

Shiroishi River-Ogawara Cherry Blossom Festival

แผนที่ : http://bit.ly/312NMf0

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี JR Ogawara

ระยะเวลาชมซากุระ : ต้นเดือนถึงกลางเดือนเมษายน

เวลา : 9:00 - 22:00 น. (มีการประดับไฟตั้งแต่ 18:00 น. เป็นต้นไป)

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK