รวบรวมเทศกาลดอกไม้ไฟสุดตระการตาในฤดูหนาวปี 2018 นี้…บินสบายๆ กับแพคเกจ JALPAK

ปกติแล้วเทศกาลดอกไม้ไฟจะจัดในช่วงฤดูร้อน ช่วงเดือนก.ค. - ส.ค. แต่ลองเปลี่ยนบรรยากาศสัมผัสลมหนาวกับแสงไฟสวยงามตระการตาจากดอกไม้ไฟดูบ้าง เราขอแนะนำเทศกาลดอกไม้ไฟฤดูหนาวที่น่าสนใจ มาให้ลองแวะไปเที่ยวกัน

1.การแสดงดอกไม้ไฟบนชายฝั่งฮาโกดาเตะในช่วงฤดูหนาว

การแสดงดอกไม้ไฟที่ท่าเรือ ฮาโกดาเตะจะจัดต่อเนื่องกัน 3 วัน ในช่วงกลางฤดูหนาว สีสันต่างๆ จากพลุถึง 2000 ดอก ตัดกับท้องฟ้าดำสนิทในยามค่ำคืน มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดจากบริเวณใกล้สถานีฮาโกดาเตะ บริเวณอ่าว และภูเขาฮาโกดาเตะ สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของดอกไม้ไฟและหิมะที่กำลังโปรยปรายลงมา นอกจากนี้รอบอ่าวยังมีร้านอาหารและโรงแรมที่มีวิวสวย อาหารอร่อยที่สามารถเข้าพักและเห็นวิวได้รอบด้านอีกด้วย

ช่วงเวลา : วันที่  9 - 11 กุมภาพันธ์  2018  ตั้งแต่ 19: 40 -20.00  (ประมาณ 20 นาที)

http://fuyuhanabi.com/

2.เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบอะคัง จังหวัดฮอกไกโด

Akan Lake ice Festival จัดเป็นครั้งที่ 40 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีประมาณช่วงปลายเดือน ก.พ..-มี.ค. ซึ่งน้ำในทะเลสาบมีอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศากลายเป็นน้ำแข็งหมด เรือนำเที่ยวออกวิ่งไม่ได้ แต่จะมีการจัดเทศกาลน้ำแข็งกันบนทะเลสาบ ช่วงกลางวันจะมีการเล่นสโนว์บอร์ด และกิจกรรมแกะสลัก ปั้นหิมะ  แต่ไฮไลต์จะอยู่ที่ตอนกลางคืน เพราะจะมีการจุดดอกไม้ไฟสว่างไสวสวยงาม

ช่วงเวลา :วันที่   3 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2018 ตั้งแต่  20: 10 ~

http://ja.kushiro-lakeakan.com/things_to_do/1855/

3.Lake Towada Winter Story

แม่น้ำโทวาดะ คือ แม่น้ำที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองอาโอโมริและอาคิตะ  โดยช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจัดงานรืนเริง  วันธรรมดาจะเริ่มตั้งแต่บ่ายสาม ส่วนวันเสาร์อาทิตย์จะเริ่มตั้งแต่ 11 โมง  มีอาหารท้องถิ่นให้ชิมมากมาย พร้อมบาร์เครื่องดื่มในอิกลู รวมไปถึงการแสดงต่าง ๆ  ไฮไลท์คือการจุดพลุดอกไม้ไฟ

ช่วงเวลา :   วันที่ 2 -  25 กุมภาพันธ์  2018  20: 00 -  20.10 (จุดพลุประมาณ 10 นาที)

http://towadako.or.jp/event/post1653/

อย่ารอช้า...รีบกดจองตั๋วแล้วไปเที่ยวทั่วญี่ปุ่นแบบคุ้มๆ !!

เพราะบริษัท JALPAK ในเครือ Japan Airline เอาใจคนรักญี่ปุ่น ออกแพคเกจซื้อตํ๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก บอกเลยว่าถูกยิ่งกว่าจองแยก!
JAL Dynamic Package นี้ เป็นตัวช่วยให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของคุณคุ้มค่า แถมราคาประหยัดแต่ยังอยู่ในระดับ Full service ของสายการบิน Japan Airline
ง่ายๆ เลยก็คือ คุณสามารถดีไซน์รูทการเดินทาง + ที่พักได้แบบอิสระตามใจฉัน ใครจะบินลงโตเกียว ต่อฮอกไกโด หรือข้ามไปฟุคุโอกะ แต่กลับไทยจากนาโกย่าก็ทำได้! ส่วนที่พักก็มีให้เลือกหลายราคาตามงบในกระเป๋า จะถูกจะแพงก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะคุณ
ยิ่งไปกว่านั้น JALPAK เขาเข้าใจชะนีแฟๆ (แฟชั่นอ่ะแก) ว่าของเยอะ ไหนจะต้องขนเสื้อผ้าไปรบกับอากาศหนาวๆ ไหนจะต้องเปลี่ยนชุดถ่ายรูปอีก เขาก็เลยเสนอให้ทุกคนได้บินพร้อมน้ำหนักกระเป๋า 23 กิโลกรัม 2 ใบสำหรับชั้นประหยัดแหละ!! ขากลับช้อปจนลืมตัวยังไง ก็ยังเหลือพื้นที่ในกระเป๋า เชื่อสิ

แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่าชีวิต
ใครจะเป็นลมเป็นแล้ง หรือหัวใจหยุดเต้นกระทันหัน ก็ไม่ต้องห่วงกลัวเข้าโรงพยาบาลแล้วงบจะบานปลาย เพราะเขาก็มีประกันแบบพรีเมี่ยมคุ้มครองคุณตลอดทริปด้วยนะ!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองตั๋วเครื่องบินที่ทาง http://www.th.jal.co.jp/thl/th/jaldp/coupon/womjapan/index.html

4. Ojiya Balloon Festival

สามารถเพลิดเพลินกับการแข่งขันบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นได้ที่ จ . นีงาตะ   เป็นงานเทศกาที่จะได้ชื่นชมความงามของบอลลูนเรืองแสงสีส้มขนาดใหญ่และดอกไม้ไฟที่จุดขึ้นเป็นฉากหลัง ในช่วงค่ำของงานวันแรกนั้นจะมีการจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “โกวลบอลลูน เฟสติวัล” เป็นโคมไฟที่ทำจากหิมะมีไฟเล็กๆ ตกแต่งอยู่ภายใน

ช่วงเวลา :  วันที่  24 – 25 กุมภาพันธ์ 2018  จะจุดดอกไม้ไฟแค่วันที่ 24 เท่านั้น

http://www.ojiyakanko.com/festival_003.html

5. Kawaguchigo Winter Fireworks. (งานดอกไม้ไฟฤดูหนาวที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ)

เป็นหนึ่งในงานที่มีชื่อเสียงงานหนึ่งของฤดูหนาวเลยทีเดียว โดยจะมีการจัดแสดงพลุ 2 พันดอก  และแสงสีอันสวยงามเหนือน่านน้ำทะเลสาบคาวากุจิโกะในยามค่ำคืน โดยจะสามารถมองเห็นภาพสะท้อนจากผิวน้ำได้อีกด้วย ที่นี่เราสามารถชื่นชมดอกไม้ไฟ พร้อมดนตรี โดยมีฉากหลังเป็นเงาของภูเขาไฟฟูจิ

ช่วงเวลา  วันที่ 13 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์  (จัดแสดงเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20:00-20:20 น.) และในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่เป็นวัน Mount Fuji Day

http://www.fujisan.ne.jp/event/info.php?no=552

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://travel.rakuten.co.jp/mytrip/trend/winter-fireworks/?l-id=Mytrip_Article_03

FOLLOW US ON
FACEBOOK