10 สถานที่ที่สาวๆ ญี่ปุ่นอยากให้แฟนหนุ่มชวนเดทในวันคริสต์มาส

ช่วงเทศกาลคริสต์มาสใกล้มาแล้ว ที่ญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีเว้นต์ของคู่รักสุดยิ่งใหญ่แห่งปีเลยก็ว่าได้ สาวๆญี่ปุ่นเขาอยากให้แฟนหนุ่มพาไปเดทที่ไหนกันนะวันพิเศษทั้งที คู่รักจะต้องมีอยู่ทุกที่แน่นอน แต่ 10 สถานที่ที่ถูกเลือกเอามาฝากในวันนี้ จะมีที่ไหนกันบ้าง มาลองดูกันนะคะ เริ่มต้นที่อีเว้นต์ยอดฮิตประจำฤดูกาล

 

1. Illumination spot

เริ่มกันที่จุดชม Illumination อีเว้นต์ที่สาวๆ ชื่นชอบและตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้มากับแฟนหนุ่มมากๆ ถึงจะได้นั่งชมวิวในร้านอาหารก็ดี แต่การได้มาเดินสัมผัสกับบรรยากาศโดยตรงยังไงก็ฟินกว่าอยู่ดี หนาวหน่อยก็อ้อนแฟนหนุ่มได้ ไฟที่ประดับไปตามทาง ดูกันเพลินเลยค่ะ โรแมนติกที่สุด

 

2. สวนสนุก

สาวๆอยากจะมีเดทที่โรแมนติกและสวีทมากๆในธีมคริสต์มาสที่สวนสนุก เหตุผลหลักของสาวๆก็คือการได้นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวกลางคืนกับแฟนหนุ่มของเธอ แถมสวนสนุกตอนกลางคืนยังน่าตื่นเต้น มหัศจรรย์ เนรมิตได้อย่างกับมีเวทมนต์เลย สถานที่ยอดฮิตหนีไม่พ้น Disney Resort และ USJ ที่ทุกปีจะมีทั้งคู่รัก แกงค์เพื่อนที่ไปฉลองกันอย่างหนาแน่น

 

3. จุดชมวิว

ชมวิวกันในค่ำคืนวันพิเศษ สุดยอดของความโรแมนติกแล้ว ถ้าได้ไปที่หอชมวิวแล้วด้วยนะ สุดๆไปเลย ไฟที่ประดับจะกลายเป็นเหมือนดาวนับล้านส่องแสง แค่จินตนาการก็สวยมากแล้ว ชมวิวไป มองหน้ากันไป ถ้าหนาวก็จับมือกันน่ารักๆ สวีทๆกัน

 

4. ภัตตาคาร

เทรนด์การดินเนอร์ชมวิว กำลังเป็นเทรนฮิตของสาวๆในตอนนี้เลย การได้รับประทานอาหารที่หรูหราต่างจากวันปกติ และบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยกลิ่นไอของเทศกาลจะเพิ่มความพิเศษมากขึ้น และคุณผู้หญิงจะต้องหลงรักคุณผู้ชายมากขึ้นด้วย เพราะ ช่วงเทศกาลคนจะเยอะ ร้านดีๆจะถูกจองเต็มเร็วมาก ดังนั้นคุณผู้ชายต้องเตรียมทำการบ้านจองล่วงหน้ากันนานเลย แต่นี่ล่ะ! ที่แสดงถึงความเอาใจใส่ และแสดงให้เห็นว่าเขาให้ความสำคัญขนาดไหน

 

5. Jazz Bar

ฟังเพลงไป ดื่มไป พูดคุยกัน เดทสไตล์ผู้ใหญ่ที่เน้นความสงบไม่หวือหวา ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของคริสต์มาสอันเรียบง่าย

 

6. ล่องเรือ

ล่องเรือชมบรรยากาศ จากทั้ง2ฝั่งเมือง สัมผัสบรรยากาศที่ต่างไปจากวันปกติ แน่นอนว่าคุณผู้หญิง คุณผู้ชายยังสามารถดินเนอร์ชมบรรยากาศภายในเรือได้อีกด้วย แถมการจำกัดที่นั่งของเรือ ก็สร้างความเป็น Private แบบ Exclusive ให้คู่รักกันไม่น้อย

 

7. บ้าน

บ้านเป็นโพลที่ผิดคาดที่สุดอันดับหนึ่งเลย แต่จะมีที่ไหนสุขไปกว่าบ้านเรา ช่วยกันตกแต่งบ้าน ทำอาหารด้วยกัน ฉลองด้วยแชมเปญ ใช้เวลาไปด้วยกันง่ายๆและช้าๆ เรียบง่าย แต่ก็มีความสุข อบอุ่นที่สุด

 

8. Onsen หรือ บ่อน้ำพุร้อน

เป็นโพลผิดคาดอีกอันดับที่ถูกจัดโดยสาวๆญี่ปุ่น คือ แช่ออนเซนในวันคริสต์มาส ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่ว่าก็ได้รับความนิยมมากและคู่รักที่ไปเดทในสไตล์นี้ก็เพิ่มมากขึ้นทุกปี ก็ช่วงสิ้นปีมันหนาว ได้ใช้เวลาร่วมกัน2คน แช่ออนเซน ชมหิมะด้วยกัน ก็ไม่หนาวแล้วใช่มั้ยค่ะ แช่น้ำเสร็จใส่ยูกาตะออกไปชมเมือง ชมหิมะ กัน โรแมนติกไม่น้อยเลย

 

9. Christmas Market

เดินชิว สนุกสนานไปกับร้านค้าที่ประดับของคริสต์มาส เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อของเทศกาลที่ร้านขายของตกแต่ง พูดคุยกันถึงของในร้านค้า แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว หรือที่ไหนก็ได้ที่มีต้นคริสต์มาสประดับไว้ เพราะความสวยงามที่ถูกประดับดา แถมยังได้อยู่กับคนที่รักอีก ยืนจูงมือชมความสวยงามของต้นคริสต์มาส และบรรยากาศรอบข้าง กลิ่นไอแห่งความสุข แค่นี้ก็สุขใจ ฟินกันแล้ว

 

10. ขับรถ

เดทสไตล์ผู้ใหญ่ ขับรถชมบรรยากาศ กัน2ต่อ2 นี่ละ! รถจะกลายเป็นที่ของเรา2คน ได้สวีท โรแมนติกกันในแบบของพวกเรา ถ้าได้เพลงธีมคริสต์มาส เป็น BGM ด้วยแล้วล่ะก็คงฟินไม่น้อยเลย แถมได้ชมวิวไฟที่ประดับ (Illumination) ตามทางไปเรื่อยแบบอบอุ่น จะมีอะไรสุขใจกว่านี้อีก

จบกันไปแล้วกับ 10 สถานที่ที่สาวๆญี่ปุ่นอยากให้แฟนหนุ่มชวนเดท มีทั้งแบบสไตล์เด็กวัยรุ่นและผู้ใหญ่เลย แต่ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ขอแค่ได้อยู่กับคนที่รักในวันพิเศษก็แฮปปี้แล้วใช่มั้ยคะสาวๆ เสียดายที่ไทยไม่มีหิมะ ไม่งั้นคงไปอ้อน ใกล้ชิดแฟนหนุ่มเหมือนสาวๆญี่ปุ่นไปแล้ว มุ้งมิ้งๆกัน Merry Christmas นะคะ สาวๆ

 

แหล่งที่มา : mdpr, boyfriend-birthday

FOLLOW US ON
FACEBOOK