โตเกียวเดย์ กับสถานที่สวย ๆ รอบโตเกียว เดินทางเเค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น !

 

1. คามาคุระ (Kamakura) จังหวัดคานางาวะ (Kanagawa)

คามาคุระ (Kamakura) จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากหลากหลายชาติรวมถึงคนญี่ปุ่นหมายปอง
แค่เพียง 1 ชั่วโมงจากโตเกียวคุณก็สามารถเข้ามาดื่มด่ำกับญี่ปุ่นในแบบดั้งเดิม ความน่าสนใจของที่นี่คือวัดวาอารามจำนวนมากที่ยังคงความสวยงามมาตั้งแต่สมัยโบราณ จุดที่ถือเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้คือ วัดฮาเซเดระ (Hasedera) ที่ตั้งขององค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ใครได้มาเห็นก็ต้องตกตะลึงกับความงาม

 

2. นิกโก้ (Nikko) จังหวัดโทชิกิ (Tochigi)

นิกโก้ (Nikko) เมืองที่สมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ใครที่อยากพักผ่อนสูดโอโซน เราแนะนำให้มุ่งหน้ามาที่นี่ เพียงแค่ 2 ชั่วโมงจากโตเกียว คุณก็สามารถพลิกป่าคอนกรีตหยาบ ๆ ให้กลายเป็นธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้และสายน้ำที่อุดมสมบูรณ์

 

3. ฮาโกเน่ (Hakone) จังหวัดคานากาวะ (Kanagawa)

ใครที่ชอบภูเขาและสายน้ำ เราแนะนำให้มาที่เมืองฮาโกเน่ (Hakone) เพราะจุดเด่นของที่นี่คือภูเขาไฟและน้ำพุร้อน กิจกรรมยอดนิยมทำคือการปีนเขาและการล่องเรือชมทะเลสาบ ทะเลสาบที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ชื่อทะเลสาบอาชิ (Ashi) ทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าเงียบสงบและงดงาม

 

4. คาวาโกเอะ (Kawagoe) จังหวัดไซตามะ (Saitama)

แค่เพียง 30 นาทีจากโตเกียว คุณก็สามารถย้อนเวลาเข้าไปอยู่ในยุคเอโดะ (Edo) ได้ง่าย ๆ ที่เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) เมืองที่เต็มไปด้วยปราสาทราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ (Edo) เมืองที่เคยรุ่งเรืองอย่างมากจนเป็นจุดศูนย์กลางการค้าในสมัยโบราณ อาคารสถานที่เก่าแก่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี รวมถึง Toki no Kane หอนาฬิกาเก่าแก่ที่ยังคงตั้งโดดเด่นเป็นสง่าให้กับเมือง มองไปทางไหนก็อดทำให้รู้สึกไม่ได้ว่าเราได้กำลังเดินทางย้อนเวลาเข้ามาในสมัยเอโดะ (Edo)

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK