3 น้ำตกสุดสวย สุดอลังในญี่ปุ่นที่ควรไปเที่ยวชม

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกที่ได้รับการยกย่องเรื่องความสวยงามในระดับโลก โดยแต่ละที่ก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล หรือตามความสูงรวมถึงปริมาณน้ำที่ไหลผ่าน และทิวทัศน์รอบๆ น้ำตก แต่จะมี 3 น้ำตกที่ถือเป็น Best Place ที่ต้องมาเที่ยวชมให้ได้ ไปดูสิว่ามีอะไรบ้าง

1. น้ำตกนาจิ จ.วาคายามะ

ตั้งอยู่ที่แม่น้ำนาจิ คัทซึอุระโจ นาจิ เมืองฮิกาชิมุโระ เป็นหนึ่งในสามน้ำตกชื่อดังของญี่ปุ่น สวยติดอันดับต้นๆ ของประเทศ มีความสูง 133 เมตร ลึก 10 เมตร บริเวณน้ำตกมีศาลเจ้าคุมาโนะ นาชิ และวัดเซงันโทะจิ มีเจดีย์แดงสูง 3 ชั้น โดยแต่ละชั้นของเจดีย์จะสามารถมองเห็นน้ำตกได้อย่างชัดเจน โดยสามารถเข้าไปถ่ายใกล้ๆ ได้แต่ต้องเสียค่าเข้าชม 300 เยน

การเดินทาง : นั่งรถบัสเส้น Kumano Kotsu “สายไปภูเขานาจิ” จากสถานี Kii-Katsuura ไปประมาณ 30 นาที ลงที่ป้าย “หน้าน้ำตกนาจิ” แล้วเดินต่อ 5 นาที

2. น้ำตกฟุคุโรดะ จ . อิบารากิ

น้ำตกแห่งนี้นั้น นอกจากจะปรากฎอยู่ในรายชื่อ 100 อันดับ น้ำตกแหล่งท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังได้รับการยกให้เป็น 1 ใน 3 น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น โดยจะมีการเปลี่ยนรูปร่างไปตามฤดูกาล ตอนหน้าหนาวก็จะเหมือนน้ำค้างแข็งเกล็ดหิมะเลยทีเดียว ส่วนฤดูใบไม้ร่วงก็เพลิดเพลินกับสายน้ำแล้ววิวของใบไม้เปลี่ยนสี
มีความสูงประมาณ 120 เมตร และความกว้าง 73 เมตร ตัวน้ำตกจะไหลผ่านหน้าผาหินยักษ์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นชั้นหินไล่ระดับลงมา 4 ชั้น เลยมีอีกชื่อว่า “น้ำตก 4 ชั้น” ค่าเข้าชมที่ต้องเสียค่าบริการ : 300 เงินเยน เด็ก 150 เยน  *เวลาทำการ 9 : 00 น. – 17 : 00 น.

การเดินทาง :  รถไฟสาย JR Suigun ไปที่สถานี Fukuroda และจากที่นั่นให้ต่อรถบัส Ibaraki และลงที่ป้าย Takimoto และเดิน 10 นาที โดยรถยนต์ ใช้ทางด่วน Joban Expressway

3. น้ำตกเคะงน  จ. โทจิงิ

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาตินิกโก เป็นหนึ่งในน้ำตก 3 แห่ง ขนาดใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น น้ำตกมีที่มาจากทะเลสาบจูเซ็นจิ และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน “8 ทิวทัศน์” ที่แสดงถึงความเป็นประเทศญี่ปุ่นและวัฒนธรรมในยุคโชวะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ทำให้น้ำตกแห่งนี้ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ถ้าจะไปดูน้ำตกใกล้ๆ แนะนำให้ใช้ลิฟต์ มีอัตราการบริการอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 550 เยน / เด็ก 330 เยน

การเดินทาง : จาก JR Nikko station /Tobu Nikko Station ไป Chuzenji Onsen หรือ Yumoto Onsen ใช้เวลาประมาณ 35 นาที ลงป้าย「Chuzenji-onsen」และเดินต่ออีก 3 นาที

 

แหล่งที่มา : https://tebura.ninja/2017/08/4-best-waterfall-japan-really-visit/#recommended-articles-for-you

FOLLOW US ON
FACEBOOK