1 Day in Kamakura กิน & ช็อปแหลกในถนนสาย Komachidori จุดหมายยอดฮิตเมื่อมาคามาคุระ

เมืองคามาคุระ (Kamakura : 鎌倉) อีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิต ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สามารถไปกลับได้จากโตเกียว ไปง่าย สถานที่เที่ยวสวย มีอาหารและกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ หากใครมาคามาคุระ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเลยก็คือศาลเจ้าซารุกาโอกะ ฮาจิมังงุ (Tsurugaoka hachimangu : 鶴岡八幡宮) ที่ระหว่างทางมีถนนสายช็อปปิ้งที่ชื่อว่า โคมาจิโดริ (Komachidori : 小町通り) ใครที่ได้เดินเข้าไปเป็นอันต้องเผื่อเวลาเอาไว้ทุกราย เพราะมีร้านที่น่าสนใจเยอะมาก เอาล่ะ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าใน 1 วันกับถนนสายนี้เราสามารถหาแหล่ง กิน เที่ยว ช็อปอะไรได้บ้าง

 

เติมพลังกันก่อนที่ “OXYMORON komachi”

ก่อนจะออกเดินเที่ยว เราแนะนำให้ลองมาแวะที่ศูนย์การค้า โคโมเรบิ โรคุกัง (Komorebi Rokugan : こもれび禄岸) เพราะที่ชั้นสองของเขามีร้านแกงกะหรี่แสนอร่อยอย่าง ออกซี่โมรอน โคมาจิ (OXYMORON komachi : オクシモロン コマチ) นอกจากแกงกะหรี่จะอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูขนมขึ้นชื่อและน่ารักสุด ๆ อย่าง คัสตาร์ดพุดดิ้ง พุดดิ้งหอม ๆ เหมาะเอามาตบท้ายเป็นของหวานของมื้อที่สุด

พิกัด : 1 Chome-5-38 Yukinoshita Kamakura Kanagawa-ken

เวลา : พฤ.-อ. 11:00-18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Kamakura (鎌倉駅) เดินประมาณ 5-6 นาที ร้านอยู่ที่ โคโมเรบิ โรคุกัง ชั้น 2

แผนที่ : https://goo.gl/maps/9qZyigMaT5r

https://www.oxymoron.jp/

 

หากชอบอาหารอิตาเลียน ห้ามพลาด “Rans kamakura”

ยังคงอยู่กันที่ศูนย์การค้า โคโมเรบิ โรคุกัง สำหรับคนที่ชอบอาหารอิตาเลียน ก็ลองแวะมาร้านนี้ได้ ที่ รันส์ คามาคุระ (Rans kamakura : ランズ カマクラ) บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และการตกแต่งโทนสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานใหญ่สามารถมองเห็นสวนญี่ปุ่นด้านนอกได้ เมนูอาหารของเขาแม้ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียนก็จริง แต่วัตถุดิบที่เขาใช้จะใช้ของที่มาจากพื้นเมืองคามาคุระทั้งนั้น เรียกว่าเป็นอาหารอิตาเลียนสไตล์คามาคุระก็ว่าได้

พิกัด : 1 Chome-5-38 Yukinoshita Kamakura Kanagawa-ken

เวลา : จ.-ส. 11:00-15:00 น. และ 17:00-23:00 น. อังคารและวันหยุดอื่นๆ 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Kamakura (鎌倉駅) เดินประมาณ 5-6 นาที ร้านอยู่ที่ โคโมเรบิ โรคุกัง อาคาร 2 ชั้น 1

แผนที่ : https://goo.gl/maps/9qZyigMaT5r

www.rans.jp/kamakura/

 

มีของคาวก็ต้องตบท้ายด้วยของหวาน ไอศกรีมจาก Gelateria Il Brigante

เสร็จจากของคาว คราวนี้เราจะพามาเดินชิมของหวานที่อยู่ในถนนสายโคมาจิกันบ้าง ร้านแรกที่จะพามาคือ เจลาโตเลีย อิล บริกันเต (Gelateria Il Brigante : ジェラテリア・イル・ブリガンテ) เป็นร้านไอศกรีมเจลาโต้ชั้นดีสไตล์อิตาเลียน ที่ทำขึ้นแบบโฮมเมด รสชาติดีเยี่ยมถึงขนาดมีแถวต่อคิวยาวเต็มหน้าร้านก็มี เมนูที่แนะนำคือ Premium Menu เป็นไอศกรีมรสถั่วพิชทาชิโอและเฮเซลนัทจากอิตาลี ราคาอาจจะสูงกว่าใครเพื่อนหน่อยแต่รับรองอร่อยไม่เบาเลย

พิกัด : 2 Chome-9-6 Komachi Kamakura Kanagawa-ken

เวลา : วันธรรมดา 11:00-17:00 น. ส.-อา.และวันหยุดอื่นๆ 11:30-18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Kamakura (鎌倉駅) เดินประมาณ 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/mBs8RY6gXE62

http://www.ilbrigantejapan.co.jp/

 

เปลี่ยนบรรยากาศมาทานขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ Amado Akane

ได้มีโอกาสมาเมืองหลวงเก่าอย่างคามาคุระทั้งที ก็ไม่ควรพลาดมาซึมซับบรรยากาศญี่ปุ่นแบบเก่า ๆ กันด้วยนะคะ หากใครสนใจก็ขอแนะนำร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่าง อามาโดะ อากาเนะ (Amado Akane : 甘処 あかね) บรรยากาศภายในร้านดูเหมือนได้ย้อนกลับไปญี่ปุ่นยุคเก่า ที่นั่งออกแบบเป็นเคาท์เตอร์ไม้แบบเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย เมนูที่อยากให้มาลองกันก็คือ ถั่วแดงต้ม (煮あずき) ตามแบบฉบับของร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับโมจิชิราทามะสามลูกด้านบน และชาที่ดื่มคู่กันก็สามารถเลือกได้ ทั้งโฮจิฉะ เซนฉะ และมัทฉะ

พิกัด : 2 Chome-10-10 Komachi Kamakura Kanagawa-ken

เวลา : 13:00-16:30 น. (ส.-อา.และวันหยุดอื่นๆ เปิดตั้งแต่ 12:00 น. เป็นต้นไป)

การเดินทาง : จากสถานี Kamakura (鎌倉駅) เดินประมาณ 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/VWeQhf7Wb472

http://niazukiakane.chakin.com/

 

กินอิ่มแล้วก็ได้เวลาช็อปปิ้ง ! ร้านเครื่องหอมอายุมากกว่า 30 ปี Koushi Kitoutenkundo

ก่อนอื่นเราขอพาเพื่อน ๆ มาแวะร้านที่มีอายุเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 30 ปี เป็นร้านขายเครื่องหอม ชื่อว่า โคชิ คิโตเต็นคุนโด (Koushi Kitoutenkundo : 香司 鬼頭天薫堂) ตัวร้านชั้นล่างจะเป็นร้านขายบรรดาเครื่องหอมต่าง ๆ ส่วนที่ชั้น 2 และ 3 จะเป็นโซนเวิร์คช็อป สินค้าของเขาแน่นอนว่ามีดีที่ความหอม ไม่ว่าจะกลิ่นดอกไม้ต่าง ๆ แต่แพคเกจของเขาก็ออกแบบมาอย่างสวยงามมาก ๆ เหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝากสุด ๆ

พิกัด : 1 Chome-7-5 Yukinoshita, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-0005

เวลา : 10:00-18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Kamakura (鎌倉駅) ทางออกตะวันออก เดินประมาณ 8 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/brChJi2x4jn

http://www.tenkundo.co.jp/

 

ปิดท้ายด้วยกระเป๋าแฮนด์เมดสุดคิ้วท์ Kamakura Tezukuriya

ร้านคามาคุระ เทะซุคุริยะ (Kamakura Tezukuriya : 鎌倉手づくり屋) เป็นร้านขายกระเป๋าใส่เหรียญแบบแฮนด์เมดที่น่ารักมาก ๆ ร้านนี้มีชื่อเสียงถึงขนาดที่ว่าในเมืองคามาคุระ มีร้านมากถึง 3 สาขาเลยทีเดียว และสาขาที่เราพามาแน่นอนว่าอยู่ในถนนสายโคมาจิ ที่ห่างจากสถานีเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น สินค้าของเขาเป็นพวกกระเป๋าผ้าใบเล็ก ๆ มีปากเปิดเป็นแบบที่เรียกว่ากามากุจิ (がま口) สีสันและลวดลายก็มีให้เลือกหลากหลายจนบางทีก็ทำเอาเลือกไม่ถูกเหมือนกัน

พิกัด : 2 Chome-12-27 Komachi, Kamakura-shi, Kanagawa-ken 248-0006 ญี่ปุ่น

เวลา : 10:30-17:30 น.

การเดินทาง : จากสถานี Kamakura (鎌倉駅) เดินประมาณ 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/vh7hefyA3CK2

เป็นยังไงกันบ้างคะกับที่กินที่ช็อปในถนนสายโคมาจิก่อนจะไปเที่ยวกันต่อที่ศาลเจ้าซารุกาโอกะ ฮาจิมังงุ มีแต่สิ่งที่น่าสนใจทั้งนั้น แน่นอนว่านอกเหนือจากที่เรานำเสนอไปจะต้องมีร้านดี ๆ อีกเยอะอย่างแน่นอน หากใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมแวะถนนสายช็อปปิ้งนี้สักนิด แล้วจะติดใจค่ะ

 

เรื่องจาก : icotto

รูปจาก : K_tedukuriyaoxymoron, qk-kamakuraco-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK