3 อันดับสุดยอดธีมปาร์คที่น่าเที่ยวในญี่ปุ่น

    ญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นวัด สวนสาธาณะ แหล่งช้อปปิ้งซึ่งเป็นแลนมาร์คดึงดูดให้มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก อีกหนึ่งสถานที่ที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของญี่ปุ่น ไม่แพ้กันเลยนั้นก็คือ … สวนสนุกนั่นเอง และครั้งนี้เป็นการจัดอันดับจาก Tripadvisor.com ถึง 3 อันดับสุดยอดสวนสนุกที่ไม่ควรพลาด!

1. Universal Studios Japan

  Universal Studios Japan เป็นสวนสนุกของ Universal Studio ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของอเมริกา เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ 31 มี.ค. 2001 ที่โอซาก้า แบ่งออกเป็นโซนหลักๆ 8 โซน และอีก 1 โซนใหม่ The Wizarding World of  Harry Potter และที่นี่ยังเป็นสวนสนุกที่มีคนมาเที่ยวมากเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น รองจาก Tokyo Disney Resort

ถ้าจะไปเที่ยวที่นี่ต้องมีเวลาเที่ยวทั้งวัน และควรไปตั้งแต่ตอนเปิดไม่งั้นเล่นเครื่องเล่นไม่ครบแน่ๆ ส่วนตั๋วนั้น ถ้าไม่ซื้อจากเว็บไซด์ที่เป็นเอเจนซี่ ก็ไปซื้อที่ตู้กดใน Lawson ได้เหมือนกัน ปัจจุบันมีการปรับค่าตั๋วเพิ่มขึ้น 300 เยน สำหรับ 1 Day Pass ราคา 7,900 เยน และเด็ก 5,400 เยน ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ : https://www.usj.co.jp/e/

 

2. Tokyo DisneyLand

Tokyo Disneyland สวนสนุกขนาดใหญ่ ภายในถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ สามารถเลือกไปเพลิดเพลินไปได้ในทุกเพศทุกวัยด้วยความหลากหลายที่มีครบทุกรสชาติความสนุกแบ่งออกเป็น 7 ส่วน ได้แก่ World Bazaar, Adventureland, Westernland, Critter Country, Fantasyland, Toontown และ Tomorrowland เป็นสวนสนุกที่มีนักท่องเที่ยวเกือบ 20 ล้านคนต่อปี ซึ่งมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และมากเป็นอันดับ 2 ของโลก เปิดให้บริการในปี 1983 ถ้าจะไปเที่ยวต้องเช็คตาราง และเวลาให้ดี แนะนำให้กดบัตร Fastpass ก่อนไม่งั้นจะรอคิวนานมาก เว้นหลัง 6 โมงเย็นเพราะจะถูกกดไปหมดแล้ว ต้องรอคิวอย่างเดียวพูดถึงเครื่องเล่นใน Tokyo Disneyland ที่โด่งดังนั้นมีหลากหลาย เช่น “Splash Mountain” และอีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือ การถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนน่ารัก และขบวนพาเหรด

3. Tokyo Disney Sea

Tokyo Disney Sea สวนสนุกธีมทะเลทั้ง 7 แห่งที่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2001 มีเฉพาะแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นโดยตั้งอยู่ติดกับ Tokyo Disneyland โดยจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ จากท่าเรือ 7 ท่า มีเครื่องเล่นที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น Toy Story Mania! Tower of Terror, Journey to the Center of the Earth Tower of Terror เครื่องเล่นเด่นๆ อย่างเช่น 20,000 Leagues Under the Sea, Journey to the Center of the Earth

ถ้าใครสายชอบความตื่นเต้นเน้นแนวผจญภัยดิสนีย์ซีจะตอบโจทย์มากกว่าดิสนีย์แลนด์เพราะที่นี่เค้ามีคอนเซปต์ว่า Where imagination and Advanture set sail คือ การออกเรือไปท่องเที่ยวยังดินแดนแห่งจินตนาการ และการผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นท่าเรือ และโลกใต้พิภพ  เครื่องเล่นอาจไม่เยอะเท่าดิสนีย์ซีแต่โชว์อลังการกว่าเพราะเน้นสำหรับผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก

แหล่งที่มาข้อมูล : https://www.tripadvisor.com/TravelersChoice-Attractions-cAmusementParks-g294232

FOLLOW US ON
FACEBOOK