มาหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง แล้วไปล่องเรือกัน! ขอแนะนำ 7 สถานที่ล่องเรือในประเทศญี่ปุ่น

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวตัวเมือง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันบ้างดีมั้ยคะ? วันนี้เราขอแนะนำ 7 แม่น้ำ ที่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือกันแบบ “คาวะคุดาริ” โดยคนพายเรือสุดชำนาญที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมธรรมชาติอันสวยงามของประเทศญี่ปุ่นกัน!

1. Kinugawa Line Kudari (จังหวัดโทชิงิ)

ที่นี่ เพื่อนๆ จะได้ล่องเรือบนแม่น้ำสายคินุ ซึ่งอยู่กลางหุบเขาอันเลื่องชื่อในความสวยงามตลอดทั้งปี โดยใช้เวลาทั้งหมด 40 นาทีในการเดินทาง และเปิดบริการตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤศจิกายนเท่านั้นค่ะ

ราคา : ผู้ใหญ่ 2,700 เยน / เด็ก 1,200 เยน
Website : http://linekudari.com/

2. Nagatoro River White Water Rafting (จังหวัดไซทามะ)

ความพิเศษของการเดินทางบนแม่น้ำนางาโทโร่คือ เราจะมีโอกาสได้นั่งเรือแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม การเดินทางจะแบ่งเป็น Course A และ Course B ซึ่งใช้เวลาคอร์สละ 20 นาที แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากจะนั่งชมวิวกันแบบยาวๆ ก็สามารถซื้อเหมาทั้งสองคอร์สได้ในราคาที่ถูกลง ทั้งนี้ที่นี่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึงธันวาคม โดยการเดินทางในฤดูหนาวจะมีเรือพิเศษ “Pokapoka Kotatsusen” ซึ่งมีบริการโต๊ะอุ่นขา หรือที่เรียกว่า “โคทัตสึ” เพื่อเป็นการบรรเทาความหนาวระหว่างการเดินเรือค่ะ

ราคา :
Course A (สะพานโอยาฮาน่า - อิวาดาทามิ): ผู้ใหญ่ 1,600 เยน / เด็ก 800 เยน
Course B (อิวาดาทามิ – สะพานทาคาซาโกะ): ผู้ใหญ่ 1,600 เยน / เด็ก 800 เยน
Course A + Course B: ผู้ใหญ่ 3,000 เยน / เด็ก 1,400 เยน
Pokapoka Kotatsusen: ผู้ใหญ่ 900 เยน / เด็ก 500 เยน
Website : https://www.chichibu-railway.co.jp/en/nagatoro.html#n01

3. Yanagawa Kawakudari (จัดหวัดฟุกุโอกะ)

ยานางาว่าเป็นย่านเมืองที่มีคลองตัดผ่าน เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว หรือแม้แต่คนในพื้นที่ลองนั่งเรือเล็กๆ ในบรรยากาศสบายๆ ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 70 นาที โดยจะมีพี่คนพายเรือบริการร้องเพลงให้ฟังระหว่างทาง นอกจากนี้ช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงกันยายน การเดินเรือตอนเย็นจะมีจัดแสงไฟใต้น้ำอย่างสวยงาม และฤดูหนาวก็จะมีโต๊ะโคทัตสึให้บริการด้วยค่ะ

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน / เด็ก 800 เยน
Website : http://kawakudari.com/english

4. Kuma River Boat Cruise (คุมาโมโตะ)

การเดินทางบนแม่น้ำคุมะนี้ ติดอันดับท็อปสามของการนั่งเรือสุดระทึกในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะน้ำเชี่ยว และมีโขดหินค่อนข้างเยอะ โดยจะมีระยะทางให้เลือกกันถึง 4 ตัวเลือก โดยเปิดบริการตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึงพฤศจิกายน และก็มีเรือโคทัตสึให้บริการในหน้าหนาวเช่นเดียวกับการเดินเรือที่อื่นค่ะ ทั้งนี้ทุกๆ การเดินทาง จะต้องจองล่วงหน้าก่อนนะคะ

ราคา : ผู้ใหญ่ 2,700 เยน / เด็ก 1,782 เยน / ทารก 648 เยน
*เรือที่มีโต๊ะโคทัตสึบริการ จะต้องทำการจองล่วงหน้าในราคา 32,400 เยน
Website : http://www.kumagawa.co.jp/

5. Hozagawa-kudari (เกียวโต)

โฮซู เป็นแม่น้ำสายหลักอันเป็นที่พึ่งของชาวเกียวโตมานับเวลามากกว่าพันปี โดยการนั่งเรือที่นี่จะมีความยาวมากถึง 16 กิโลเมตร เดินทางตั้งแต่คาเมโอกะ ถึงสถานที่เที่ยวหลักอย่างอาราชิยาม่า โดยฤดูหนาวจะมีบริการพิเศษที่ไม่ใช่แค่โต๊ะโคทัตสึ แต่เป็นเรือแบบมีกระจกกั้น เครื่องทำความร้อน พร้อมผ้าอุ่นๆ ให้เพื่อนๆ ไว้ห่ม ชมวิวหุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะได้อย่างไม่ต้องกลัวหนาวสั่นค่ะ

ราคา : ผู้ใหญ่ 4,100 เยน / เด็ก 2,700 เยน
Website : https://www.hozugawakudari.jp/en

6. Tenryu Rhine-kudari (จังหวัดนางาโนะ)

การเดินทางที่นี่ เพื่อนๆ สามารถเลือกได้ว่า อยากจะล่องเรือแบบเร็วๆ สุดระทึกใจบนทางแคบ “การยู” (Garyu Gorge Course) หรือ อยากจะล่องเรือแบบชิลๆ พร้อมกินลมชมวิวระหว่างทางแคบ “เทนรยู” (Tenryu Gorge Course) ฤดูหนาวจะมีโต๊ะโคทัตสึให้บริการเหมือนที่อื่นๆ โดยการเดินทางตอนเดินธันวาคมถึงมีนาคม จะต้องทำการจองล่วงหน้าค่ะ

ราคา :
Garyu Gorge Course: ผู้ใหญ่ 2,400 เยน / เด็ก 1,200 เยน
Tenryu Gorge Course: ผู้ใหญ่ 2,900 เยน / เด็ก 1,450 เยน
Website : http://tenryuline.com/wp-content/themes/main/pdf/english-panf.pdf

7. Geibikei Funakudari (จังหวัดอิวาเตะ)

ทางแคบ “เกอิบิเค” (Gebikei) ได้รับการกล่าวขานกันอย่างแพร่หลาย ในเรื่องวิวอันสวยงามของธรรมชาติที่ไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะเดือนพฤษภาคม ดอก “วิสทีเรีย” (Wisteria) จะมีการเบ่งบานตลอดสาย และเดือนตุลาคมที่หุบเขาจะกลายเป็นสีแดงสดตามฤดูใบไม้ร่วงที่มาเยือน โดยช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ บนเรือจะมีการเสิร์ฟหม้อไฟรสมิโซะร้อนๆ ให้ได้ทานกันอย่างเอร็ดอร่อย พร้อมคลายหนาวระหว่างการเดินทางทั้งหมด 90 นาที นอกจากจะอิ่มวิวแล้ว ยังจะอิ่มท้องกันอย่างถ้วนหน้าอีกด้วยค่ะ

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,600 เยน / เด็ก 860 เยน / เด็กทารก 200 เยน
Website : http://www.geibikei.co.jp/funakudari/

 

แหล่งที่มา : https://wow-j.com/en/Allguides/other/sightseeing/01641_en/

FOLLOW US ON
FACEBOOK