Lakeside Inn Weekend Shuffle โฮสเทลสุดน่ารักและอบอุ่นแห่งเมืองฟูจิซัง

เรื่องของความใส่ใจในการบริการ ทุกคนรู้ดีว่าคนญี่ปุ่นมีสิ่งนี้เป็นอันดับต้นๆ ซึ่งการเดินทางมาพักในโฮสเทลหลังเล็ก บรรยากาศดี๊ดี ที่สำคัญเจ้าของเขาเอาใจใส่ดูแลอย่างอบอุ่น จนเราเองก็ยังคิดเลยว่า  ‘นี่เขาต้องทำให้ขนาดนี้เลยเหรอ’!!

กริ่งๆ มาถึงแล้วจ้า

ประสบการณ์ฟินๆ ของทริปชมภูเขาไฟฟูจิที่เคยอ่านรีวิวมาว่า ไปแล้วจะหลงรัก ก็เป็นจริงตามนั้น ด้วยความสวยงามของบรรยากาศ และความอลังการของฟูจิซัง ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร อากาศสดชื่นๆ แล้ว ก็ยังมีโฮสเทลนี่แหละที่เราต้องปรบมือให้ตัวเองเลยว่าเลือกมาได้ถูกใจจริงๆ

สถานที่ฝากกระเป๋า

หลังจากออกเดินทางจากโตเกียวจนมาถึงสถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station) ด่านแรกของทริปนี้ ซึ่งเราได้บุ๊คกิ้งที่พัก Lakeside Inn Weekend Shuffle ไว้ก่อนแล้วเรียบร้อยแต่ยังไม่เข้าที่พัก ขอแวะไปเที่ยวก่อน ทางโฮสเทลแจ้งว่าให้เรานำกระเป๋าไปฝากไว้ที่ร้านขายของที่ระลึกตรงสถานีคาวากุจิโกะ แล้วก็อินบ็อกไปทางเฟซบุ๊คบอกเขาไว้ว่าให้มารับกระเป๋า พอตกเย็นที่เราเช็กอิน กระเป๋าก็ตั้งอยู่ในห้องพักเป็นที่เรียบร้อย

โฮสเทลหน้าตาแบบนี้ ป้ายเด่นหาง่าย

Lakeside Inn Weekend Shuffle อยู่ใกล้ๆ กับ Kawaguchiko Music Forest Museum และ Konohana Museum เป็นบ้านหลังสีขาวแกมฟ้า ซึ่งที่นี่มีแค่ 6 ห้อง ได้แก่ ห้องเตียงแฝด ห้องสำหรับ 3 ท่าน ห้องพักราคาประหยัดพร้อมลอฟท์ ห้องมาตรฐานพร้อมลอฟท์ ห้องพักสำหรับ 3 ท่านเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ และห้องเตียงใหญ่ 2 เตียงเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ เป็นห้องนี้ที่ผู้เขียนได้เข้าพัก

ห้องเตียงใหญ่ 2 เตียง มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิชัดมาก

ภายในบ้านมีบริเวณห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นห้องอาหารในยามเช้า มีมุมสบายๆ ดูน่ารักน่าถ่ายรูป ในห้องนอนก็ยังมีการอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำในตัว และที่ปลื้มมากๆ ก็คือออนเซ็น ถึงแม้จะตั้งอยู่ในส่วนกลาง แต่ก็มีความเป็นส่วนตัวมากๆ เราสามารถแช่ออนเซ็นเฉพาะกลุ่มของเราแล้วก็กดล็อคประตูได้เลย ไม่ต้องกลัวเขินคนอื่น เอาตัวแช่ออนเซ็นได้อย่างหนำใจ สบายตัวมากๆ

บริเวณห้องนั่งเล่น มีของตกแต่งน่ารักเยอะไปหมด ชั้นสองมีมุมหนังสือให้อ่านด้วย

นอกจากห้องพักที่สะอาดและสะดวกสบาย การตกแต่งน่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อนบ้านญาติอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งเจ้าของโฮสเทลเป็นหนุ่มวัยกลางคน เป็นแฟมิลี่แมน เพราะมีลูกๆ คอยวิ่งออกมาทักทายแขกที่พักด้วย ซึ่งเจ้าของยังให้คำแนะนำกับเราอย่างละเอียดในหลายๆ เรื่อง ทั้งการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในวันรุ่งขึ้น แต่คาดการณ์ว่าฝนจะตก อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงตารางเวลาขึ้นรถ เพื่อที่จะให้เรากลับไปขึ้นรถบัสเข้าโตเกียวได้ทันเวลาที่สถานีคาวากุจิโกะแต่ทริปไม่ล่มเพราะได้คำแนะนำดีๆ ที่เจ้าของอธิบายให้เราสามารถปรับแพลนได้ตามสภาพอากาศ ประทับใจมาก

ไพ่นี้ คือบอกเลขห้อง และกุญแจที่เลข 8 ก็คือห้องพักของเรา

ความช่วยเหลือยังไม่หมดเพียงแค่นั้น มื้อเย็นของวันที่ผู้เขียนมาถึง เราดันไม่ได้ดูเวลา แถวๆ โฮสเทลเริ่มมืดและเงียบเหงามาก มองแล้วหาอะไรเป็นมื้อเย็นไม่ได้เลย ไม่มีเซเว่นอีเลิฟเว่นหรือแฟมิลี่มาร์ทด้วย เจ้าของโฮสเทลก็ยังใจดีขับรถพาไปหาร้านอาหารถัดไปอีกซอย แถมก่อนจะไปที่ร้าน ยังแวะให้เราไปชมวิวฟูจิซังเต็มๆ ตา โอ๊ย...ดีงาม

อาหารเช้าง่ายๆ แต่เสิร์ฟมาให้จัดเต็มมาก กินกันหมดเกลี้ยง

ก่อนจะเช็กเอาท์ ผู้เขียนลงมารออาหารเช้าตามเวลาที่แพลนไว้ แล้วก็แอบลุ้นว่าจะได้กินเมนูอะไร ไม่มีให้เลือก และไม่ได้ถามไว้ด้วย พอมื้อเช้ามาวางตรงหน้า ดูเป็นการทำอาหารที่ง่ายๆ มีไข่ ไส้กรอก สลัดผัก ซุปครีม ผลไม้ โยเกิร์ต ขนมปังปิ้ง ดูเบสิกมากๆ แต่อร่อยทุกอย่าง วัตถุดิบสด ทานแล้วเข้ากันลงตัว เป็นเบรคฟาสท์ที่ทำเอาอิ่มสุดๆ ใครได้มาก็ต้องลองอาจจะเจอเมนูที่ต่างออกไปบ้าง แต่เชื่อว่า เจ้าของโฮสเทลจะต้องจัดหามาให้อย่างดีแน่นอน

วิวฟูจิซัง ในจุดที่เจ้าของโฮสเทลขับพาผู้เขียนมาชื่นชม

เป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 1 คืน แต่การได้เดินทางมาเยือนเมืองสวยๆ และได้พักในสถานที่ดีๆ ที่สำคัญยังได้รับการต้อนรับดูแลเอาใจใส่ ไม่ใช่แค่การเข้าพักเท่านั้น แต่ผู้เขียนรู้สึกได้ว่า โฮสเทลแห่งนี้มีเสน่ห์เพราะมีความอบอุ่นจากความพยายามหยิบยื่นสิ่งดีๆ ให้ผู้มาเยือนของเจ้าของบ้าน รีวิวมาขนาดนี้ก็ขอแนะนำให้ Lakeside Inn Weekend Shuffle เป็นอีกหนึ่งที่พักน่าเช็กอิน สำหรับคนที่จะมาเยือนเมืองภูเขาไฟฟูจิเลยแล้วกัน หวังว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ดีๆ เช่นเดียวกับที่ผู้เขียนได้รับมาเช่นกันค่ะ

 

Website : http://www.weekendshuffle.com/th-th

Facebook : Lakeside Inn Weekend Shuffle

โทรศัพท์ +81 555-76-6664

ที่อยู่  401-0304 ยามานาชิ ฟูจิ คาวากูชิโกะ Kawaguchi 2958 ญี่ปุ่น

Lakeside Inn Weekend Shuffle

FOLLOW US ON
FACEBOOK