ชวนย้อนวัยไปกับนิทรรศการชั้นล่างของ TV ASAHI สนุกไปกับท่าแอคชั่นสุดมันส์

ชวนมาย้อนวัยรำลึกกันซะหน่อย รับรองว่าใครเห็นก็ต้องอดใจไม่ไหว โดยเฉพาะคนที่ตอนเด็กต้องตื่นมาดูการ์ตูน แถมตามไปอ่านหนังสือกี่เล่มๆ ก็ติดจนอยากอ่านต่อ พอมีภาพยนตร์ก็ไม่พลาดชมเลยซักตอน งานนี้ใครมาที่ Tv asahi จะต้องอินสุดๆ ไปเลย!

มาเที่ยว TV ASAHI ชั้นล่างมีเรื่องสนุกๆ รออยู่

แมงมุมยักษ์ แห่ง Roppongi

ก่อนจะผลักประตูเข้าไปในอาคาร Tv asahi ออกจากสถานีรถไฟ Roppongi ทางออก 3 จะพบกับแมงมุมยักษ์ ไม่พลาดแวะเข้าไปจับขา อุ้ย...ไม่ใช่ ถ่ายรูปคู่ซักนิด แมงมุมตัวนี้ ถือเป็นสัญลักษณ์ของย่าน Roppongi เจอแมงมุมก็แสดงว่ามาถึงที่แล้ว

เดินเข้าไปใน Tv Asahi แล้วนะ

ถ่ายรูปกับตระกูลของชินจังและเพื่อนๆ อย่าลืมชูสองนิ้วนะฮะ

คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ มาเที่ยวกันเพียบ

มีของที่ระลึกจากโดราเอมอนให้สอยกลับบ้านด้วย

เดินทะลุอาคาร Mori Tower ไปอีกด้าน มีป้ายบอกไม่ต้องกลัวหลง ระหว่างทางมีคาเฟ่ มีนิทรรศการตลอดเส้นทาง เดินมาถึง TV asahi อาคารใหญ่โต โปสเตอร์อลังการ ดูออกแน่นอนว่าอาคารไหน ซึ่งชั้น 1 ของอาคาร จะมีนิทรรศการที่ขนเหล่าการ์ตูนมาโชว์เพียบ พร้อมร้านขายของที่ระลึกด้วย

นั่งไทม์แมชชีนทั้งที...ลีลาต้องมา!!!

ซึ่งในเร็วๆ นี้ โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ กำลังจะฉายตอนใหม่ ชื่อเรื่องว่า Eiga Doraemon : Nobita no Takarajima หรือ เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ นิทรรศการชั้นล่างจึงเต็มไปด้วยโดราเอมอนมากกว่าเรื่องอื่น ให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เข้าไปถ่ายรูปด้วยได้ แต่ว่า...จะยืนเฉยๆ ก็ดูไม่เข้า จึงไม่แปลกที่จะเห็นแต่ละคน ออกลีลาท่าทางจัดเต็มกันนิดนึง โดยเฉพาะนั่งไทม์แมชชีน จินตนาการจะพุ่งปรี๊ดขึ้นมาทันที ทั้งสนุกและได้ภาพตลกๆ กลับมาเพียบ!

แอคชั่น...ทำหน้ามันส์ๆ!!

นอกจากโดราเอมอนแล้ว ก็ยังมีชินจังด้วยนะ และมีรายการดังๆ ที่มีพิธีกร (ภาพเหมือนนะ) รอให้ถ่ายรูปอยู่ด้วย ยังมีตู้กดที่มีของที่ระลึกจากการ์ตูนดัง และของที่ระลึกจากพิธีกรรายการต่างๆ ของ Tv asahi ใครเป็น FC ของคนไหนก็มาหยอดเหรียญลุ้นเอาได้ ตู้คีบก็มีนะ ต้องต่อคิวเด็กๆ รอเล่นกับเขาบ้าง

อยากเล่นทุกตู้เลย...ละลานตาไปหมด

ข้างในมีคาเฟ่...กับขนมอร่อยๆ มานั่งพักก่อนกลับได้สบายๆ

เป็นประสบการณ์มันส์ๆ แม้จะเป็นนิทรรศการเล็กๆ ที่ใช้ชั้นล่างของอาคาร แต่ก็มีจุดให้ถ่ายรูปจนแอคชั่นสุดเหวี่ยงแทบหมดแรงอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญที่นี่เข้าฟรีด้วยนะคะ ไม่ต้องวางแผนอะไรมาก มาเมื่อไหร่ก็สนุกได้ คอการ์ตูนต้องไม่พลาด

พิกัด : สถานีรถไฟ Roppongi ทางออก 3
ราคา : เข้าชมฟรี
เวลาทำการ : 10.00 -19.00น. เปิดทุกวัน

FOLLOW US ON
FACEBOOK