5 แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ควรแวะเมื่อไปเดินเที่ยวที่ซัปโปโร

ซัปโปโร ซึ่งเป็นเมืองสำคัญทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงเรื่องเทศกาลหิมะและอาหารอร่อย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่สามารถเดินเที่ยวได้สนุกสนาน เนื่องจากบริเวณย่านใกล้เคียงและสวนสาธารณะอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 10 กิโลเมตร ใครที่ชอบเดินเที่ยวต้องลองหาโอกาสไปสักครั้ง มาลองดู 5 สถานที่ที่น่าไปกันเถอะ

 

จุดแวะแห่งแรก :  สถานีซัปโปโรเจอาร์และที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด

สถานีซัปโปโรเจอาร์ มีขนาดใหญ่มากและเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าและพื้นที่รับประทานอาหาร ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปปิ้งกับนักชิม ระหว่างสถานีซัปโปโรกับสถานีโอโดริ จะเจอที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office Building) เป็นอาคารสีแดงอิฐ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่มาก สำนักงานรัฐบาลฮอกไกโด (เรียกอีกอย่างว่าสำนักงานอิฐแดง) อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตร ปัจจุบันอาคารสถาปัตยกรรมแบบบาโรกแบบอเมริกันแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวและมีการจัดแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมา เป็นสถานที่เก็บรวบรวมเอกสารสำคัญต่าง ๆ ภายใน มีสระน้ำโดยรอบและจะมีการประดับตกแต่งที่ด้านหน้าของอาคารแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับฤดูกาล สามารถรับประทานอาหารและชมทิวทัศน์ของอาคารในร้านอาหารบางแห่งใน Akarenga Terrace และยังมีดาดฟ้าบนชั้นห้าซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.google.co.jp/maps/place/Sapporo+Station/@43.0686606,141.3485666,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x5f0b2974d2c3f903:0xa5e2b18cdd4a47a5!8m2!3d43.0686606!4d141.3507553

จุดแวะแห่งที่สอง :  หอนาฬิกาซัปโปโร

เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองซัปโปโร ตั้งอยู่ในย่านโอโดริ  เดิมทีใช้เป็นโรงฝึกงานของวิทยาลัยการเกษตรฮอกไกโด ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นมหาวิทยาลัยฮอกไกโดในปัจจุบัน แล้วสร้างหอนาฬิกาและมีระฆังตีบอกเวลามาตั้งแต่ พ.ศ.2424 จนถึงปัจจุบัน

ปิดทำการวันจันทร์

ค่าเข้า : 200 เยน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Toho, Namboku และ Tozai สถานี Odori ทางออก 31 เดินตรงไป แล้วเลี้ยวซ้ายข้ามถนน จากนั้นเดินอีก 2 บล็อก หอนาฬิกาอยู่ด้านขวามือ

 

จุดแวะแห่งที่สาม  :  สวนสาธารณะโอโดริ

ตั้งอยู่เลียบถนนสายหลักใจกลางซัปโปโรที่เชื่อมต่อกันตั้งแต่ตะวันออกไปจนถึงตะวันตก ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์สวนแห่งนี้ถูกใช้เป็นหนึ่งในสถานที่จัดแสดงผลงานแกะสลักน้ำแข็งจากฝีมือช่างแกะสลักจากทั่วโลก และยังเป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ซึ่งมีมากกว่า 4,000 ชนิด ที่นี่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย อย่างเช่น ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ลานน้ำพุ

 

จุดแวะแห่งที่สี่ : ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์

อีกหนึ่งสัญลักษณ์และมุมถ่ายรูปยอดฮิตของเมืองซัปโปโร มีความสูง 147.2 เมตร และเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของเมือง สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองซัปโปโรได้ที่ Observation Deck ตรงกลางหอคอยที่ความสูง 90 เมตร ภายในจะมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก

เปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 9.00-22.00 น.

ค่าเข้าชม : 720 เยน

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย Toho หรือสาย Tozai ลงสถานี Odori

 

จุดแวะแห่งที่ห้า : ตลาดนิโจ

อยู่ห่างจาก Sapporo TV Tower เพียง 2 ช่วงตึกเท่านั้น มีหลังคาสีฟ้าเขียวลายตารางเป็นเอกลักษณ์ เปิดตั้งแต่ 7.00 – 18.00 น. แหล่งรวบรวมอาหารทะเลสดใหม่โดยเฉพาะหอยเม่น ปูยักษ์ ปลาสด แม้จะไม่ได้ใหญ่โตมากนักแต่เป็นตลาดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ อยู่คู่เมืองซัปโปโรมายาวนานร้อยกว่าปี นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลหลากเมนูมีที่ให้นั่งทาน โดยสามารถเลือกอาหารทะเลจากตลาดให้พ่อค้าแม่ค้าปรุงกันสดๆ ตรงนั้น

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://jpninfo.com/105226

FOLLOW US ON
FACEBOOK