มิคกี้เม้าส์พาเที่ยว Kyushu – JR Kyushu เปิดตัวรถไฟชินคันเซ็นสายมิคกี้เม้าส์ พร้อมให้บริการในเส้นทางเขต Kyushu ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้

พร้อมแล้วหรือยังที่จะร่วมเดินทางไปกับรถไฟดิสนีย์ที่เร็วที่สุดและคูลที่สุดในศตวรรษนี้ JR’s Go! Waku Waku Trip with Mickey รถไฟชินคันเซ็นมิคกี้เม้าส์พร้อมแล้วที่จะพาทุกท่านไปสนุกกับการเดินทางด้วยกันที่เขต Kyushu

รถไฟชินคันเซ็นนับว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความเร็วและได้รับความนิยมมากในการเดินทางในญี่ปุ่น ด้วยความเร็วดั่งกระสุน Japan Railway บริษัทผู้ผลิตชินคันเซ็นมักจะสร้างความแปลกใหม่และความคูลให้รถไฟชินคันเซ็นโดยการนำตัวการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นมาสร้างสีสันและโปรโมทรถไฟ ก่อนหน้านี้ก็มีการนำอนิเมะระดับตำนานเรื่อง Evangelion และ Hello Kitty มาเป็นลายรถไฟ ครั้งนี้ JR เอาใจแฟน ๆ ดิสนีย์ด้วยการนำตัวการ์ตูนชื่อดังระดับโลกอย่างมิคกี้เม้าส์มาเป็นลายรถไฟซึ่งพร้อมให้บริการในเขต Kyushu ช่วงหน้าร้อนนี้ ตั้งแต่ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป

จุดเด่นของ JR Go! Waku Waku with Mickey หรือ Mickey Mouse Shinkansen คือการให้สัญญากับผู้โดยสารว่าการเดินทางครั้งนี้จะต้อง Waku Waku (สนุกและน่าตื่นเต้น) อย่างแน่นอน รถไฟชินคันเซ็นซึ่งมีหกโบกี้จะถูกตกแต่งและเพ้นท์ด้วยลายมิคกี้เม้าส์ทั้งหมด และลวดลายยังแฝงความเป็น summer time ของญี่ปุ่นไว้ด้วยการตกแต่งด้วยลายแตงโมและถังอาบน้ำพร้อมผ้าขนหนูสำหรับใช้ในออนเซ็น

ไม่เพียงแต่ลวดลายด้านนอก ภายในรถไฟก็ยังตกแต่งด้วยธีมมิคกี้เม้าส์ summer time โดยที่เบาะนั่งของรถไฟจะมีลายหมวกมิคกี้ที่เด็กญี่ปุ่นมักจะใส่ในช่วง summer แล้วมีหูมิคกี้เม้าส์ยื่นออกมา น่ารักขนาดนี้ อยากรีบไป Kyushu ตอนนี้เลย

แน่นอนที่สุดและขาดไม่ได้สำหรับทริปนี้คือ ของที่ระลึกรถไฟชินคันเซ็นมิคกี้เม้าส์รุ่น limited edition เช่น โมเดลรถไฟจำลอง กระเป๋า พวงกุญแจ และ เข็มกลัด ที่มีขายบนรถไฟเท่านั้นหรือที่ช็อปตามสถานีที่รถไฟมิคกี้เม้าส์หยุดเพื่อรับผู้โดยสาร

อย่าเข้าใจผิดล่ะ เพราะว่ารถไฟชินคันเซ็นมิคกี้เม้าส์ขบวนพิเศษนี้ไม่ได้พาเราไป Disneyland หรือ Disney Sea แต่รถไฟมิคกี้เม้าส์ขบวนนี้จะพาเราไปลุยเส้นทางเกาะ Kyushu ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เส้นทางหลักที่รถไฟมิคกี้เม้าส์จะวิ่งผ่านคือ เส้นทาง Kagoshima ซึ่งจะเริ่มต้นที่ Hakata station เมือง Fukuoka ผ่านเมือง Kumamoto และไปสิ้นสุดที่ Chuo Kagoshima station เมือง Kagoshima

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK