ช้อปต่อไม่รอแล้วนะ ! แนะนำ 5 ร้านค้าที่ดีที่สุดในย่านยูระคุโช โตเกียว ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง !!

ยูระคุโช เป็นหนึ่งในย่านอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในโตเกียว ตั้งอยู่ระหว่าง กินซ่าและสวนฮิบิยะ ซึ่งใช้เวลาแค่เพียง 10 นาทีในการเดินทางจากกินซ่า คุณจะสนุกกับการช้อปปิ้ง โรงภาพยนตร์ และมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายอยู่ในบริเวณนี้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำร้านค้าที่ดีที่สุดในย่านยูระคุโชที่คนญี่ปุ่นมักไปช้อปปิ้ง!

 

1. Tokyo Kotsu Kaikan

อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่มีร้านขายสินค้าหัตถกรรมอยู่มากมาย และเป็นศูนย์รวมร้านอาหารท้องถิ่นที่มีจุดเด่นอยู่ที่อาหารที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค รวมถึงเครื่องดื่มท้องถิ่นหลากชนิดที่คุณต้องลองชิมสักครั้ง แน่นอนว่าที่นี่ก็มีร้านขายเสื้อผ้าและรองเท้าในราคาถูก แถมยังเที่ยวได้แม้วันที่ฝนตกหรือวันที่มีอากาศหนาวอีกด้วย

แผนที่: http://bit.ly/2RXZQsB

การเดินทาง : 1 นาทีจากสถานี Yurakucho, JR Line / 2 นาทีจากสถานี Yurakucho, สาย Yurakucho/ 3 นาทีไปยัง Hibiya Sta., สาย Hibiya

เวลาทำการ: 10: 00 ~ 18: 00 น. (11: 00 ~ 19: 00 น. ในวันเสาร์)

ปิดวันอาทิตย์

 

2. BIC CAMERA

BIC CAMERA เป็นร้านค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ อย่างที่ทราบกันดีว่าสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงและมีคุณภาพดีมาก คุณสามารถหาสินค้ามากมายได้ที่นี่ ทั้งสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แบบพิเศษ เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ กอล์ฟคลับ สินค้าแบรนด์หรู จักรยาน ของเล่น และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แผนที่: http://bit.ly/2LgYZRz

การเดินทาง : สถานี Yurakucho (ฮิบิทานิกุจิทางออก D4)/ สถานีฮิบิยะ (ทางออก D4)

เวลาทำการ: 10: 00 ~ 22: 00 น.

 

3. Oedo Antique Market

ตลาดของเก่าโอเอโดะเป็นตลาดของเก่ากลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นที่ Tokyo International Forum หากชอบไปเที่ยวช้อปปิ้งตลาดขายของเก่าหรือตลาดนัด บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมาก คุณสามารถหาซื้อสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น เช่น อาหารญี่ปุ่น ชุดกิโมโน ภาพวาดญี่ปุ่น ฯลฯ โดยปกติจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 แต่บางครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ดังนั้นควรตรวจสอบรายละเอียดวันเวลาในเว็บไซต์ก่อนไปทุกครั้ง

แผนที่ : http://bit.ly/2QSoHAZ

การเดินทาง : เดิน 1 นาทีจากสถานียูระคุโช

 

4. MARUI (OIOI)

มารุยเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในโตเกียว ในย่านยูระคุโชมีทั้งหมด 8 ชั้นและ 195 ร้าน รวมถึงร้านแฟชั่นสำหรับผู้หญิง ร้านแฟชั่นสำหรับผู้ชาย และร้านอาหาร ที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีเรื่องสินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับสำหรับผู้หญิงหลายประเภท จึงเป็นแหล่งที่สาว ๆ ออฟฟิศญี่ปุ่นจำนวนมากชอบที่จะมาช้อปปิ้ง แน่นอนว่าผู้ชายก็เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งที่นี่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีร้านขายอุปกรณ์กีฬาที่มีของครบครัน หากคุณอยากจะรู้ว่าเทรนด์แฟชั่นแบบไหนกำลังมาในโตเกียว มารุยในย่านยูระคุโชสามารถให้คำตอบได้

แผนที่: http://bit.ly/2UKOY38

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากทางออกตรงกลางของสถานี JR Yurakucho

เวลาทำการ : 11: 00 ~ 21: 00 น. (10: 30 ~ 20: 30 น. ในวันอาทิตย์)

 

5. LUMINE

ห้างสรรพสินค้ายอดนิยมอีกแห่งในยูระคุโช ที่นี่เป็นห้างสรรพสินค้าที่คล้ายกับ OIOI (และตั้งอยู่ติดกัน) แต่เป้าหมายหลักของ LUMINE คือคนรุ่นใหม่และร้านเสื้อผ้าอินเทรนด์จำนวนมาก อีกทั้งยังมีเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางและสินค้าที่หลากหลาย รวมถึงร้านคาเฟ่และร้านอาหารต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในอาคาร ที่ดีไปกว่านั้นคือ ร้านค้าส่วนใหญ่มีโปรโมชั่นช้อปปิ้งปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยว และยังมีเคาน์เตอร์ปลอดภาษีให้บริการอีกด้วย

LUMINE ตั้งอยู่บริเวณ Sukiyabashi Crossing ระหว่างกินซ่าและยูระคุโช

แผนที่ : http://bit.ly/2UMGl8b

การเดินทาง : เดิน 1 นาทีจากทางออกกินซ่าของสถานี JR Yurakucho

เวลาทำการ : 11:00 น. ~ 21:00 น

FYI : ปีที่แล้ว ยูระคุโชเคยมีร้าน MUJI ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่ง MUJI เป็นหนึ่งในร้านค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ราคาไม่แพง น่าเศร้าที่ร้านสาขายูระคุโชนั้นปิดตัวลงในเดือนธันวาคม 2018 อย่างไรก็ตามร้าน MUJI ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมากำลังจะเปิดตัวใหม่ที่กินซ่าในเดือนเมษายน 2019 ซึ่งจะเป็น Flagship Store ระดับโลกของ MUJI ที่มี 7 ชั้นรวมถึง MUJI HOTEL แห่งแรกของญี่ปุ่นภายในอาคารเดียวกัน แฟน ๆ มูจิต่างก็ตื่นเต้นและรอคอยที่จะได้เห็นของจริง!

ยุระคุโชห่างจากย่านกินซ่าเพียง 500 เมตร และคุณสามารถเดินทางมาได้ภายใน 10 นาที หากต้องการสำรวจโตเกียวให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยูระคุโชเป็นหนึ่งในย่านที่ถูกแนะนำให้มาเที่ยวมากที่สุด !

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK