5 อันดับสกีรีสอร์ทยอดนิยมในญี่ปุ่นที่ฤดูหนาวนี้ควรลองไปเล่นสักครั้ง

ช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และกิจกรรมที่นิยมทำกันในฤดูกาลนี้คือเล่นสกีไม่ก็แช่ออนเซ็นกลางหิมะจะได้เข้ากับบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ไงล่ะ ที่ญี่ปุ่นมีลานสกีในแต่ละพื้นที่ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ฮอกไกโด โทโฮคุ และเขตชินเอ็ทซึ (จังหวัดนากาโน่และนีงาตะ) และมีลานสกีกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ ใครอยากรู้ว่าที่ไหนดัง ที่ไหนเป็นที่นิยมลองไปดูการจัดอันดับลานสกียอดนิยมประจำปี 2017 ของ travel.co.jp  กันเถอะ!

 

1. Shiga Kogen จังหวัดนากาโนะ

สกีรีสอร์ทชิงะ โคเงน เป็นพื้นที่ของกลุ่มสกีรีสอร์ท 18 แห่งที่ร่วมกันสร้างพื้นที่เล่นสกีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในที่ราบสูงของจังหวัดนากาโนะ  ซึ่งสกีรีสอร์ทแห่งนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน  คือ พื้นที่ที่สูงขึ้นไปถึงยอดเขา Yokote ส่วนนี้จะมีทั้งลานสกีทั้งบ่อน้ำพุร้อน อีกส่วนจะขนาบข้างด้วยเทือกเขาสูงเหมาะสำหรับนักเล่นสกีและนักสโนว์บอร์ดมืออาชีพ เป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่สุด กิจกรรมน่าสนใจเช่น มีลานฝึกหัดให้เล่นสกี แช่บ่อน้ำพุร้อนและดูลิงป่าแช่น้ำร้อนในอุทยานลิงภูเขาที่อยู่ใกล้รีสอร์ท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://en.shigakogen-ski.com/ ค่าเข้า 5,000 เยน (มัดจำ 500 เยน ได้คืนตอนขาลงจากลานสกี) สามารถไปได้ทั่วทุกลาน องค์การยูเนสโกยังประกาศให้ชิกะโคเกนเป็นเขตอนุรักษ์  เมื่อปี ค.ศ. 1981

 

2. Naeba Ski Resort จังหวัดนีงาตะ

ลานสกีนาเอบะโด่งดังในหมู่นักเล่นสกี เป็นรีสอร์ทที่ใหญ่และค่อนข้างหรูหรา เปิดบริการภายใต้การบริหารของ Prince Hotel  รองรับแขกได้ถึง 2 พันคน นอกจากสกีแล้วยังมีบ่อน้ำร้อนกลางแจ้ง สปาความงาม แหล่งช้อปปิ้ง  เกมเซ็นเตอร์ และร้านอาหารมากมาย ตั้งอยู่บนที่สูงกว่าลานสกีที่อื่น ทำให้มีหิมะที่เหมาะสมกับการเล่นสกี  เดินทางค่อนข้างสะดวกเพราะไม่ไกลจากโตเกียวเลยสามารถไปเช้า- เย็นกลับได้  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่     http://www.princehotels.com/en/ski/naeba.html

 

3. Hakuba Happoone Winter Resort จังหวัดนากาโนะ

ขึ้นชื่อเรื่องเส้นทางเล่นสกียาวและหิมะคุณภาพดี ว่ากันว่าที่นี่เป็น ลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และยังเคยเป็นสนามแข่งกีฬาโอลิมปิกที่จังหวัดนากาโนะในปี ค.ศ.1998  อีกด้วย เช่น alpine skiing downhill, super giant slalom  มีทิวทัศน์ที่สวยงามเพราะสามารถมองเห็นภาพภูเขาฮาคุบะทั้งสามบนเทือกเขาแอลป์ตอนเหนือที่ประกอบไปด้วยภูเขาเมียวโค ภูเขาโทะงะคุชิเป็นฉากหลัง  ฮาคุบะอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 200 กว่ากิโลเมตรใช้เวลาเดินทางโดยรถกับชินคันเซ็น 4 ชั่วโมง  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.happo-one.jp/

 

4. Niseko Grandhirafu จังหวัดฮอกไกโด

นิเซโกะ เป็นเมืองเล่นสกีที่มีชื่อเสียงเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย สกีรีสอร์ทของนิเซโกะทั้งหมดจะตั้งอยู่บนภูเขานิเซโกะ อันนูปุริ (Niseko Annupuri Mountain) โดยรีสอร์ทขนาดใหญ่สี่แห่ง ได้แก่ Niseko Hanazono, Niseko Village, Niseko Grand Hirafu, Niseko Annupuri Kokusai โดย Grand Hirafu เป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดของทั้งสามรีสอร์ท ที่นี่มีลิฟท์มากกว่า12 ตัว และพื้นที่หลักอยู่บริเวณรอบๆ เมืองฮิราฟุ ซึ่งเต็มไปด้วยโรงแรม บ้านพัก และบ้านพักในช่วงวันหยุด เมืองยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหาร และสถานบันเทิงอีกด้วย  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.grand-hirafu.jp/winter/en/

 

5. Nozawa Onsen Snow Resort จังหวัดนากาโนะ

เปิดบริการในปี 1924 เป็นหนึ่งในแหล่งสกีรีสอร์ตที่เก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีการพัฒนารีสอร์ทให้ทันสมัยขึ้น ที่นี่ยังเคยเป็นสนามจัดการแข่งขัน Winter Olympic  อีกด้วย ภายในลานสกียังมี มีโรงเรียนสกี สกีเซนเตอร์ สถานรับฝากเด็กเล็ก สนามเด็กเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัว นอกจากนี้ ที่ด้านล่างของภูเขาจะมี แหล่งน้ำพุร้อนโนซาว่า สำหรับแช่เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าหลังจากเล่นสกี ที่เป็นน้ำแร่ 100% ที่เรียกว่า โซโตะยุ (บ่อน้ำร้อนกลางแจ้ง )  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ http://www.nozawaski.com/en/

แหล่งข้อมูลและภาพประกอบ : http://www.travel.co.jp/senmon/jpn_ski/rank.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK