ใครไปเที่ยวโอกินาว่า ไม่ซื้อถือว่าพลาด Top 10 ของฝากที่ต้องซื้อจาก Okinawa

โอกินาว่า เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่นมีความพิเศษไม่เหมือนใคร ทั้งชายหาดธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น และอาหารการกินที่มีเสน่ห์ โอกินาว่ากลายเป็นเกาะในฝันของใครหลาย ๆ คน เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต่างใฝ่ฝันจะมาเยือน หากใครกำลังวางแผนเที่ยวหรือกำลังคิดว่ามาโอกินาว่าต้องซื้ออะไร มาดูรายการของฝากที่ต้องซื้อจากโอกินาว่าปี 2019 ที่ไม่ซื้อถือว่าพลาด

 

1. Shisa Statue

Shisa เป็นสัตว์ในตำนานของโอกินาว่า ที่ชาวโอกินาว่าเชื่อกันว่าสามารถปกป้องผู้คนจากความชั่วร้าย ชาวบ้านมักจะวางรูปปั้น Shisa คู่กันบนหลังคาบ้านหรือที่ประตู ใครมีโอกาสไปเที่ยวห้ามพลาดรูปปั้น Shisa เพราะหาที่ไหนไม่ได้นอกจากโอกินาว่า

 

2. Beniimo Tart

Beniimo Tart ทาร์ตมันม่วง ของฝากขึ้นชื่อของโอกินาว่า ติดอันดับ The best selling souvenir of 2016 มาดูกันว่าปี 2019 Beniimo Tart จะกลับมาชิงตำแหน่งคืนได้หรือเปล่า

 

3. Orion Beer

Orion beer เบียร์แบรนด์ดังประจำถิ่น Okinawa หาซื้อได้ร้านสะดวกซื้อ นอกจากจะฮอตฮิตในโอกินาว่าแล้ว Orion beer ยังติด 1 ใน 5 บริษัทผลิตเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

 

4. Blue Seal Ice Cream

มาเที่ยวเกาะโอกินาว่าทั้งทีต้องกินไอศครีมท้องถิ่น Blue Seal มันช่างเหมาะกับอากาศร้อน ๆ บนเกาะเสียจริง ๆ แนะนำว่าต้องลอง เพราะมีหลายรสชาติให้เลือกแต่ละรสชาติใช้ส่วนผสมที่มีในโอกินาว่าเท่านั้น

 

5. Okinawa Soba

ใครที่ชอบซื้อมาม่าเป็นของฝาก อย่าลืมหยิบ Okinawa Soba ติดไม้ติดมือกลับบ้านมาด้วย เพราะเป็นเส้นโซบะ local ของแท้ผลิตที่โอกินาว่า

 

6. Hi-Chew

อาจจะดูคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้างกับลูกอม Hi-Chew แต่รับรองว่ารสชาติ สัปปะรด มะม่วง และส้มชิคุวาซา เป็นรสชาติแบบ local limited edition ที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากโอกินาว่า

 

7. Chinsuko

Chinsuko คือคุกกี้สไตล์โอกินาว่า แพคเกจสวยงามได้อารมณ์อโลฮ่า เป็นของฝากที่ป๊อปปูล่าติดอันดับของโอกินาว่า

 

8. Sata Andagi

Sata Andagi โดนัทกลมประจำถิ่นโอกินว่า ทำจากแป้งผสมไข่ ก้อนกลม ๆ ทอดกรอบ รสชาติหวาน กรอบ อร่อย เป็นของฝากที่ใครได้ชิมจะต้องติดใจ ใครได้รับไปจะต้องชอบ

 

9. Rafute

Rafute ซุปขาหมูสไตล์โอกินาว่า เป็นอาหารสูตรเด็ดขึ้นชื่อของโอกินาว่าที่ใครมาเยือนเกาะโอกินาว่าเป็นต้องลอง บรรจุในซองสำเร็จรูปพร้อมเสิร์ฟ ชาวโอกินาว่ามักจะเทราดบนราเมงหรือโซบะเพิ่มความอร่อย

 

10. Shisa Sheet Mask

พลาดไม่ได้กับอันดับสุดท้ายเครื่องสำอางในตำนาน มาร์สหน้าลาย Shisa สัตว์ผู้พิทักษ์ประจำโอกินาว่า น่ารักน่าใช้ จะซื้อฝากใคร รับรองไม่ผิดหวัง

 

ร้านขายของที่ระลึก Ginza Washita Shop

สำหรับใครที่พลาดและยังไม่มีโอกาสได้มาเยือนโอกินาว่า ชาวโอกินาว่าใจดีส่งออกผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นไปขายที่โตเกียว ฉะนั้นใครที่ไปเที่ยวโตเกียวแต่อยากเนียนซื้อของฝากจากโอกินาว่าไปฝากเพื่อน ๆ ทางเราขอแนะนำร้าน Ginza Washita Shop เป็นร้านขายของสไตล์โอกินาว่าตั้งอยู่ที่ Ginza, Tokyo รับรองว่ามีครบทุกรายการเสมือนได้ไปเยือนโอกินาว่ามาจริง ๆ

วิธีการเดินทาง : เดิน 4 นาทีจาก  JR Yurakucho station หรือเดิน 1 นาทีจาก Tokyo Metro Ginza Ichome station

เวลาทำการ : 10:30 – 20:00

Google map : Ginza Washita Shop

 

แหล่งที่มาและรูปประกอบ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK