ทั้งสะดวก ทั้งถูก!! 10 อันดับโรงแรมแคปซูลสุดฮิตในกรุงโตเกียว!!

โรงแรมแคปซูล เป็นที่พักที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมากของประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบัน จำนวนโรงแรมแคปซูลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งมาพร้อมการออกแบบสไตล์โมเดิร์นและเพิ่มสิ่งต่างๆจนมั่นใจว่าแขกทุกท่านจะได้รับความสะดวกสบาย

ด้านล่างนี้เป็นโรงแรมแคปซูลที่ได้รับความนิยมสูงสุด 10 แห่งในเมืองมหานครของกรุงโตเกียว!

 

1. First Cabin Akihabara

First Cabin Akihabara โรงแรมแคปซูลที่ตั้งอยู่ในทำเลทอง เพราะเดินเพียงแค่ 4 นาทีจากสถานี Akihabara ทุกห้องที่นี่มีเตียง ทีวีพร้อมชุดหูฟัง และตู้นิรภัย อีกทั้งยังมีห้องแคปซูลแยกเดี่ยวที่มีประตูบานเฟี้ยมกั้นไว้ เพื่อให้แขกสามารถพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบได้ นอกจากนี้ยังมีเลานจ์และห้องอาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งแขกสามารถใช้เวลาได้อย่างสบายๆ มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/A96AeFVC4Us

2. MyCube by MYSTAYS Asakusa Kuramae

โรงแรมแคปซูลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆกับ TOKYO SKYTREE และวัดเซนโซจิ รวมถึงจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่มีชั้นแยกสำหรับชายหญิง และแคปซูล (ห้องพัก)ในแต่ละชั้น จะมีเตียง ชุดนอน ตู้เซฟ และพอร์ตชาร์จ USB โรงแรมแห่งนี้ยังมีมุมซักรีดและโซนห้องน้ำ รวมทั้งบริการต่างๆ เช่น ทำความสะอาดและบริการจัดส่ง นอกจากนี้ ยังมีล็อบบี้เลานจ์และร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นที่มีบริการอาหารเช้าและเครื่องดื่ม มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในห้องพัก และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/pATGuSU9evs

3. Nine Hours Shinjuku-North

Nine hours Shinjuku-North อยู่ในย่านคิตะชินจูกุ เป็นสาขาแรกในโตเกียวของกรุ๊ป Nine hours ที่มีธุรกิจโรงแรมในเกียวโตและพื้นที่อื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ง่ายและเพียงพอ ตลอดจนการออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัย มีการแบ่งชั้นแยกห้องชาย-หญิงชัดเจน แขกแต่ละคน จะมีล็อคเกอร์ ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า รองเท้าแตะ แปรงสีฟัน และชุดเครื่องใช้ในห้องอาบน้ำ มีเลานจ์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/dKXGux8TWD32

4. capsule net OMOTENASHI no OYADO

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลชั้นยอดที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานีอุเอะโนะ มีชั้นแยกชายหญิงและชั้นที่ชายและหญิงพักด้วยกันได้ โรงแรมแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยห้องอาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่และห้องซาวน่าพร้อมอ่างจากุซซี่ ซึ่งท่านสามารถเข้าอาบน้ำเมื่อไหร่ก็ได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีมุมอ่านหนังสือที่มีหนังสือการ์ตูน นิตยสาร และสื่อการอ่านอื่นๆอีกกว่า 30,000 เล่ม มีร้านสะดวกซื้อที่ผู้เข้าพักไปเลือกซื้อของได้ชิวๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่จะช่วยให้ท่านเข้าพักได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/zn2vN9wc5x32

5. The Prime Pod GINZA TOKYO

Prime Pod GINZA TOKYO เป็นโรงแรมนำสมัย ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านกินซ่า ที่นี่เหมาะกับผู้ใหญ่เพราะเต็มไปด้วยกลิ่นอายความหรูหรา ด้วยการวางตำแหน่งแผนกต้อนรับด้านหน้า พร้อมกับบาร์และร้านกาแฟไว้ในแนวเดียวกัน โรงแรมแห่งนี้ตั้งใจที่จะสร้าง "สไตล์ที่คุณอดไม่ได้ที่จะแชร์" เพราะมันสวยสุดยอดจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ดีเลิศ เช่น การออกแบบที่ทำให้ผู้เข้าพักต้องเดินผ่านแผนกต้อนรับเพื่อไปยังห้องพัก บนชั้นที่ 11 ถึงชั้น 13 และระบบที่ต้องการให้ผู้เข้าพักใส่คีย์การ์ดรักษาความปลอดภัยในลิฟต์ รวมถึงสแกนคีย์การ์ดก่อนเข้าห้องพัก และมีกล้องรักษาความปลอดภัยติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้าด้วย ผู้ชายและผู้หญิงต้องพักชั้นแยกกัน  ทุกห้องจะมีเตียงพร้อมชุดเครื่องนอนของบริษัท Dream Bed Co. ที่มักใช้ที่โรงแรมหรูๆ ในต่างประเทศ การออกแบบของโรงแรมเน้นความรู้สึกสะดวกสบายให้กับแขก มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/RskqTSeMyNC2

6. Centurion Cabin & Spa Akasaka (เฉพาะผู้หญิง)

พิเศษสำหรับสาวๆ!! Centurion Cabin & Spa Akasaka เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยม โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีจากสถานี Akasaka-mitsuke ห้องพักที่นี่ติดตั้งเครื่องส่งกลิ่นอโรมา เครื่องรักษาความชื้น ทีวีขนาดใหญ่และที่ชาร์จสำหรับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไปที่ผู้เข้าพักจะได้รับความเพลิดเพลิน ได้แก่ อ่างอาบน้ำตกแต่งภายในสไตล์ตะวันออก ห้องซาวน่า และเก้าอี้นวดบรรเทาความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังมีมุมเครื่องดื่มฟรีเพื่อให้แขกมั่นใจได้ว่าจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่น่ารื่นรมย์

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/CkanrAbFgTM2

7. Capsule Hotel Anshin Oyado Shinjuku (เฉพาะผู้ชาย)

Capsule Hotel Anshin Oyado Shinjuku เป็นโรงแรมแคปซูลสำหรับผู้ชายที่มีชื่อเสียงในทำเลทอง เพียงเดิน “90 วินาที”จากสถานีชินจูกุ! ห้องพักทุกห้องในโรงแรมแห่งนี้ เป็นพื้นที่การพักผ่อนที่มีที่นอนแสนนุ่มจาก Simmons และมีเครื่องฟอกอากาศ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องชาร์จชนิดต่างๆ สำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ ภายในห้องและสามารถใช้แท็บเล็ตพีซีได้ฟรี นอกจากนี้ยังมี ออนเซ็นเทียมขนาดใหญ่ พร้อมห้องซาวน่า รวมถึงมุมที่คุณสามารถอ่านหนังสือการ์ตูนและหนังสืออื่นๆ มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/ARAkUT5yzq12

8. Centurion Ladies Hostel Ueno Park (เฉพาะผู้หญิง)

Centurion Ladies Hostel Ueno Park เป็นโรงแรมในเครือ Centurion Hotels ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น นอกจาก ใช้รหัสรักษาความปลอดภัยที่กำหนดไว้เฉพาะแต่ละชั้นแล้ว ยังมีมาตรการอื่นๆ ที่นำมาใช้เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับที่พักแห่งนี้ มีห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ และเครื่องซักผ้าที่อนุญาตให้ผู้เข้าพักใช้เท่านั้น มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และมีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษจีนและเกาหลีได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/6ypXnWN76Qn

9. AKIHABARA BAY HOTEL (เฉพาะผู้หญิง)

โรงแรมเฉพาะผู้หญิงแห่งเดียวที่เปิดโดยกลุ่ม BAY HOTEL ที่ดำเนินธุรกิจโรงแรมแคปซูลจำนวนมากในโตเกียว AKIHABARA BAY HOTEL โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในที่สว่างไสวด้วยธีมสีชมพู ผู้เข้าพักจะได้รับกุญแจสายรัดข้อมือที่แผนกต้อนรับ มันใช้สำหรับคำนวณค่าที่พักและค่าบริการอื่นๆ และทำหน้าที่เป็นกุญแจรักษาความปลอดภัย เมื่อเข้าสู่ชั้นห้องพักและพื้นที่อื่นๆ ภายในโรงแรม นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำและห้องเก็บสัมภาระ อีกทั้งโรงแรมยังมีผ้าขนหนูและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและจีนได้

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/etc9DuErCWx

10. Sauna & Capsule Hotel Hokuo (เฉพาะผู้ชาย)

โรงแรมเฉพาะผู้ชายแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านอุเอะโนะซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ภายในมีอ่างจากุซซี่ อ่างน้ำกลางแจ้ง และห้องอาบน้ำสาธารณะ พร้อมห้องซาวน่า รวมถึงร้านอาหารและบริการนวดด้วย คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่สาธารณะ

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/uLfzinjxvD22

เป็นอย่างไรบ้างคะ โรงแรมแคปซูลที่แนะนำมาทั้ง 10 แห่ง สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นแบบชิวๆ เน้นประหยัด ก็อย่าลืมไปเช็คข้อมูลโรงแรมและราคาแต่ละที่นะคะ รับรองว่าเหลือเงินไปเที่ยวได้อีกหลายที่เลยค่ะ!!

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : https://wow-j.com/en/Allguides/tokyo/hotels/01662_en/

FOLLOW US ON
FACEBOOK