มาสัมผัสความสนุกกับ 5 ธีมพาร์คของโอกินาว่าในรูปแบบที่ต่างจากที่ไหนๆ กันเถอะ

โอกินาว่า เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ โอบล้อมด้วยมหาสมุทร อากาศดีตลอดปี เหมาะกับการเที่ยวระยะสั้นๆ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ มีสถานที่น่าเที่ยวมากมาย ครั้งนี้ขอแนะนำ 5 ธีมพาร์คที่ควรลองแวะไปเที่ยวสักครั้ง

 

สวนสนุกริวกิวมูระ

เป็นสวนสนุกขนาดเล็กที่จำลองเป็นหมู่บ้านดั้งเดิมของอาณาจักรริวกิวในสมัยโบราณ พร้อมมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมโอกินาว่า มีกลุ่มเวิร์คช้อปต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ เช่น การปั้นเครื่องปั้นดินเผา เล่นดนตรีเครื่องสายของโอกินาว่าซันชิน ใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเพื่อทำ Sata Andagi (โดนัทแบบโอกินาว่า) นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่หลากหลาย เช่น โชว์ตีกลองไทโกะ การเต้นรำ คอนเสิร์ต ขบวนพาเหรด และพิธีกรรมทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ พร้อมกับได้ชิมอาหารพื้นเมืองของโอกินาว่า และช้อปปิ้งของที่ระลึก

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุ 16 ปีขึ้นไป) : 1,200 เยน

เด็ก (6 - 15) : 600 เยน

เด็ก (ต่ำกว่า 6) : ฟรี

 

โอกินาว่าเวิลด์

ตั้งอยู่ในเมืองนันโจะ จังหวัดโอกินาว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมความงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์มากมายของโอกินาว่า จุดเด่นที่แนะนำให้เที่ยวคือถ้ำ Gyokusendo มีอายุ 300,000 ปี มีความยาวถึง 5 พันเมตร แต่เปิดให้นักเที่ยวเข้าชม 890 เมตร เมื่อออกจากถ้ำแล้วก็ยังจะพบกับสวนพันธุ์ไม้เขตร้อนและหมู่บ้านหัตถกรรมที่เต็มไปด้วยงานฝีมือของคนท้องถิ่น

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุ 15 ปีขึ้นไป) : 1,650 เยน

เด็ก (4 ปีขึ้นไป) : 830 เยน

 

Southeast Botanical Gardens

สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เต็มไปด้วยพืชเขตร้อนที่ไม่ค่อยเห็นจากที่อื่น แสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของโอกินาว่า สวนแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือสวนพฤกษศาสตร์ที่เรียงรายด้วยต้นปาล์มอเล็กซานเดอร์ถึง 25 เมตร และสวนน้ำที่เป็นที่อยู่ของต้นเบาบับ (Baobab) และบ่อบัวอันใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโอกินาว่า

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า :

ทั่วไป : 1,500 เยน

นักเรียนมัธยมปลาย : 1,000 เยน

นักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น : 500 เยน

เด็ก (อายุต่ำกว่า 6 ปี) : ฟรี

 

หอคอยโคริโอเชียน

เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเกาะโคริ ด้านในประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์หอย จุดชมวิวพาโนรามาที่มองไปเห็นถึงสะพานข้ามเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถกอล์ฟที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวโดยใช้เวลาแค่ 8 นาที เป็นหอคอยที่สูง 82 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีหอสังเกตการณ์ 3 แห่ง

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : ผู้ใหญ่ : 800 เยน

นักเรียนมัธยมต้นและนักเรียนมัธยมปลาย : 600 เยน

นักเรียนชั้นประถมศึกษา : 300 เยน

เด็ก (อายุต่ำกว่า 6 ปี) : ฟรี

 

หมู่บ้านมุราซากิ

เป็นธีมปาร์คหรือหมู่บ้านที่รวบรวมวัฒนธรรมของชาวริวกิว เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถเรียนทำเวิร์คช็อปสนุกๆ เกี่ยวกับศิลปะแขนงต่างๆ ที่มี 32 ร้านหัตถกรรม และ 101 กิจกรรม ภายในมีการตกแต่งเป็นบ้านโบราณของชาวริวกิว นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร โรงแรม และบ่ออาบน้ำสาธารณะให้ใช้บริการด้วย

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่  600 เยน

นักเรียนมัธยมต้น และมัธยมปลาย 500 เยน

นักเรียนประถม 400 เยน

 

แหล่งข้อมูลและภาพประกอบ : https://wow-j.com/en/Allguides/okinawa/sightseeing/01426_en/

FOLLOW US ON
FACEBOOK