คอลัมน์นี้สีส้ม เปิดลายแทง 6 สถานที่ดูใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นที่กำลังจะมาถึงนี้!!!

เมื่อฤดูกาลอีกหนึ่งฤดูกาลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของสีสันใบไม้อันสดใสที่หาดูไม่ได้ในเมืองไทยได้กลับมาเยือนอีกครั้งหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในญี่ปุ่นต่างก็กลับมาก็คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันนี้เราจะขอเพื่อนๆ ไปเปิดลายแทงเพื่อเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้กันค่ะ

 

1. สันเขาชิเระโตะโขะ ฮอกไกโด知床峠

หลายคนอาจยังไม่รู้จักแหลมที่แสนงดงามงามยามใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอกไกโดแห่งนี้ ธรรมชาติที่แสนวิเศษที่ซ่อนตัวห่างจากกรุงโตเกียวไกลลิบตา ที่ตั้งอยู่จนสุดขอบแผ่นดินของญี่ปุ่น แม้จะยังไม่เป็นที่คุ้นหูของนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นหลายกลุ่ม แต่ขอแนะนำว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ อีกแห่งหนึ่งเนื่องจากอุดมสมบูรณ์ไปด้วย พืชพันธุ์นานาชนิดไม่ว่าจะฤดูกาลใดก็พร้อมแสดงเสน่ห์เฉพาะตัวออกมา และแน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ไม่เพียงแต่งดงามไปด้วยสีส้มแดงแสนสดใสของเหล่าเมเปิ้ลและต้นไม้น้อยใหญ่ คุณยังสามารถชื่นชมพืชพันธุ์นานาชนิดที่หาได้ไม่ง่ายในกรุงโตเกียวหรือที่อื่นๆ ในญี่ปุ่นอีกด้วย

ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนกันยายน – ปลายเดือนตุลาคม

 

2. ลำธารโออิราเสะ奥入瀬

หนึ่งสถานที่ยอดนิยมในจังหวัดอาโอโมริที่ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติร่มเย็นในช่วงหน้าร้อนแต่เพียงเท่านั้น หากแต่ยังเป็นสถานที่สุดวิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย จะมีอะไรงดงามไปกว่าการได้ชมใบไม้สีทองผลัดใบ ไหลลงธารน้ำใส อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การเดินเล่นและถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นคอลเลกชั่นที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว หากใครนิยมมาเที่ยวภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่น อยากให้บันทึกลำธารโออิราเสะแห่งนี้เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก รับรองว่าจะไม่ผิดหวังและมั่นใจว่าจะทำให้รักสถานที่แห่งนี้จนติดใจต้องกลับมาอีกทุกปีแน่นอนค่ะ

ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

 

3. เคนโรคุเอ็น คานาซาว่า จังหวัดคิชิคาวะ (兼六園)

เคนโรคุเอ็น สวนที่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมซากุระแรกของทุกปีๆ และแน่นอนว่าเมื่อมีซากุระแล้ว จะขาดฤดูที่แสนโรแมนติกอีกหนึ่งฤดูของญี่ปุ่นอย่างฤดูใบไม้ร่วงไปไม่ได้ แต่ขอแนะนำอย่างหนึ่งหากจะไปเยี่ยมชมความงดงามของใบไม้ร่วงที่เคนโรคุเอ็นแห่งนี้ในยามค่ำคืน กรุณาควงหวานใจของคุณไปด้วย เพราะที่นี่มักจะละลานตาไปด้วยคู่รักที่ควงแขนพากันมาสวีทท้าอากาศเย็น ท่ามกลางแสงสุดโรแมนติกแห่งนี้

ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายน

 

4. ชินโฮดะกะ จังหวัดกิฟุ 新穂高

ชินโฮดะกะที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีเรื่องกิจกรรมขึ้นกระเช้าไปตามภูเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงหน้าหนาว จริงๆ ถ้าได้ลองมาขึ้นกระเช้าในช่วงฤดูใบ้ไม้ร่วงก็จะเห็นว่าสวยงามไม่แพ้กันเลยล่ะ แต่จะให้ดีถ้าใครอยู่ญี่ปุ่นยาวหน่อย แนะนำว่ามาขึ้นกระเช้าที่นี่สองรอบทั้งฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเลยก็ดีนะคะ

ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสี :  ปลายเดือนกันยายน - ปลายเดือนตุลาคม

 

5. ช่องแคบหุบเขาไทชะคุ จังหวัดฮิโรชิม่า 帝釈峡

แนะนำฮิโรชิม่าทั้งทีถ้าไม่มีทริปล่องเรือก็คงจะไม่สมบูรณ์แบบ ท่องเที่ยวในฮิโรชิม่านอกจากการนั่งรถรางแล้วก็มีเรือนี่แหละที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ท่องเที่ยวในฮิโรชิม่าให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นได้ ฤดูใบไม้ร่วงนี้ขอแนะนำเพื่อนๆ ไปนั่งเรือรับอากาศเย็นๆ พร้อมสูดลมหายใจรับอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด จะว่าไป ถ้าให้เข้ากับบรรยากาศอย่าลืมแวะซื้อขนมโมมิจิมันจูทานเพลินๆ ระหว่างชมบรรยากาศสวยๆ ที่โอบล้อมไปด้วยเหล่าเมเปิ้ลแดงส้มนี้กันนะคะ

ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

 

6. ฮิกาชิยามะ เกียวโต 東山

มั่นใจว่าแฟนพันธุ์แท้เกียวโตไม่มีทางพลาดการท่องเที่ยวฮิกาชิยามะ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก หากพูดถึงกิองคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ฉะนั้นหากเดินทางไปยังกิองได้แล้วก็รับรองว่าสบายหายห่วงค่ะเพราะฮิกาชิยามะอยู่ติดกันกับย่านกิองเมืองที่ละลานตาไปด้วยเหล่าไมโกะ และเกอิชาในยามราตรี จะเรียกว่าเป็นที่เดียวกันก็ยังได้ ฮิกาชิยามะนับเป็นย่านการค้าที่ฮอตฮิตมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กลายเป็นสถานที่แนะนำในบทความนี้ จะว่าไปแล้วไม่ว่าฤดูกาลไหนที่นี่เขาก็เนืองแน่นไปด้วยผู้คนตลอดเลยนะ

ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤจิกายน– ต้นเดือนธันวาคม

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : rurubu.travelreport-to-youamanaimages7dwm.comgoodlucktripjapanihokuhotel-hotakablogs.yahoo

FOLLOW US ON
FACEBOOK