วันหยุดของครอบครัวกับแหล่งท่องเที่ยวของเมืองฮาโกเนะ จังหวัดคารางาวะ ที่รับรองว่าต้องถูกใจเด็ก ๆ

เมืองฮาโกเนะ อีกเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เมืองที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาดูภูเขาไฟฟูจิและดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงาม ใครจะรู้บ้างว่าในเมืองแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเด็ก ๆ และถ้าใครกำลังวางแผนวันหยุดสำหรับครอบครัว เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้

Sculpture Forest Museum

การเดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ง่ายมาก เพราะห่างจากสถานีรถฮาโกเนะเพียงแค่ 2 นาที งานศิลปะทั้งหมดถูกจัดแสดงไว้ภายนอกอาคาร ในพื้นที่ 70,000 ตารางเมตร มีงานประติมากรรมสมัยใหม่และร่วมสมัยจัดแสดงอยู่กว่า 120 ชิ้น

สนามด้านนอกพิพิธภัณฑ์รายล้อมไปด้วยต้นไม้ต้นหญ้า ผลงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่ข้างนอกจึงมีฉากหลังที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาเด็ก ๆ เดินชมงานศิลปะพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติ

อีกจุดเด่นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ ประติมากรรมลอยน้ำ ที่ถูกจัดแสดงอยู่ในสระน้ำ เมื่อมีลมพัดผ่าน ประติมากรรมชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ลอยอยู่ในสระจะเคลื่อนไหว สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

ปราสาทลูกบอลขนาดใหญ่ ถูกสร้างไว้อย่างสวยงามเพื่อให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น

ป่าตาข่าย อีกความสนุกที่ถูกถักทอด้วยมือมาให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างสนุกสนาน

 

Hakone Kowaki-en Yunessun

Hakone Kowaki-en Yunessun เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีหลากหลายโซนให้คุณและครอบครัวเล่นอย่างเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

"Aegean Sea of the Gods” สระน้ำที่คุณสามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน ท่ามกลางน้ำพุและฟองสบู่ที่จะถูกปล่อยออกมาเป็นระยะ ๆ

“Rodeo Mountain” สระน้ำที่มาพร้อมสไลเดอร์ที่ทรงพลัง ทั้งแรงและเร็ว เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะสนุกแล้วยังสามารถชมธรรมชาติของเมืองไปได้พร้อม ๆ กัน

“Sake Bath” อีกสระที่เป็นที่นิยม เพราะระหว่างที่กำลังเล่นน้ำเราสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของสุราจากถังขนาดใหญ่ข้าง ๆ สระได้ตลอดเวลา

"Wine bath” สระที่มาพร้อมสีแดงสดใสและกลิ่นหอมจากไวน์แท้ ๆ สระที่เชื่อว่าจะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวของผู้ที่ได้ลงมาแช่

 

Hakone-en Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฮาโกเนะตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 723 เมตร จุดที่พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่มีทัศนียภาพที่งดงามเพราะล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเลสาบ ที่นี่ได้รวบรวมปลาน้ำจืด ปลาน้ำเค็ม แมวน้ำ และสัตว์น้ำหายากจากทั่วทุกมุมโลก

ถังเก็บน้ำสูง 7 เมตรพร้อมน้ำทะเล 1,255 ตัน กับปลาอีกกว่า 20,000 ตัว ถูกวางไว้อย่างลงตัวในอาคาร สีสันที่สวยงามและการแหวกว่ายของปลาทั้งหมดทำให้เรานึกถึงงานศิลปะที่สวยงาม เมื่อรวมกับภาพของนักประดาน้ำที่ลงมาให้อาหารปลาแล้ว ทั้งหมดดูราวกับเป็นผลงานชิ้นเอกของที่นี่

Baikal Seal Square การแสดงแมวน้ำที่สามารถเข้าชมได้ทุกวัน

ครอบครัวคือสิ่งสำคัญและเด็ก ๆ ก็ถือเป็นสมบัติล้ำค่าของครอบครัว เราหวังว่าทั้งสามที่นี้จะช่วยเติมความสุขให้คนสำคัญของพวกคุณได้เป็นอย่างดี

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK