3 ที่พักแถวเกียวโต อาราชิยามะ ที่ได้รับการรีวิวจากอินเทอร์เน็ตว่าที่นี่ล่ะเจ๋งมาก ควรหาโอกาสไปพักสักครั้ง

เกียวโต เป็นเมืองที่คนญี่ปุ่นและคนต่างชาตินิยมไปเที่ยวโดยเฉพาะอาราชิยามะ เพราะที่นี่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีศาลเจ้า และวัดวาอารามมากมาย แต่ไหน ๆ ไปแล้วก็ต้องนอนค้างสักคืนจะได้สัมผัสบรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่ม เราขอแนะนำ 3 เรียวกังยอดนิยมที่ได้รับรีวิวในเรื่องที่พักและการให้บริการ รวมทั้งอาหารยอดเยี่ยมที่ควรลองแวะไปใช้บริการสักครั้งให้ได้

 

1. Hoshinoya Kyoto

เรียวกังที่เรียกได้ว่าเป็นเดอะเบสต์ต้องยกให้ที่นี่ บริหารโดยเครือโรงแรมสุดหรู Hoshinoya ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ต่างจากที่อื่นและไลฟ์สไตล์แบบเดิม ๆ สามารถผ่อนคลายกับความเงียบสงบห่างไกลจากความพลุกพล่านของเมืองที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทางเข้าเรียวกังแห่งนี้คือต้องล่องเรือเล็ก ๆ เข้าไป อาคารแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่จากเรียวกังที่สร้างขึ้นเมื่อ 100 ปีก่อน มีความทันสมัย แต่ยังคงความมีเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ห้องพักแต่ละห้องสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของลำธาร และสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามตามฤดูกาลผ่านหน้าต่างภายในห้องได้

 

2. Arashiyama Benkei

เป็นเรียวกังที่ตั้งบนทำเลยอดเยี่ยม บนฝั่งแม่น้ำคัตซึรากาวะ ไปจนถึงทางด้านตะวันออกของสะพานโทเก็ตสึเคียว พร้อมทิวทัศน์ของเทือกเขาอาราชิยามะอันเขียวชอุ่มด้านหน้า ตัวอาคารถูกสร้างขึ้นในรูปแบบ Sukiya-zukuri (สถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งประกอบไปด้วยห้องพักที่มีพิธีชงชา) มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง แต่ละห้องมีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงห้องพักที่มีอ่างอาบน้ำแบบพาโนรามา เห็นทิวทัศน์ได้รอบด้าน ในห้องพัก น้ำในห้องอาบน้ำและห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่งนั้นมาจากอาราชิยามะออนเซ็นซึ่งดีต่อผิวพรรณ นอกจากที่พักแล้ว ในส่วนอาหารที่นี่ยังมีแบบไคเซคิ (Kaiseki) ที่ได้รับยกย่องว่าเป็นอาหารต้นตำรับที่สมบูรณ์แบบและหาทานได้ยากมาก

อาหารมื้อเย็นคือคอร์ส Kayo-kaiseki (อาหารเป็นชุดในพิธีชงชา) ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเมนูทุกเดือน ปรุงจากผักและวัตถุดิบตามฤดูกาล

 

3. Togetsutei

เรียวกังที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ก่อตั้งขึ้นในปี 1897 และเปิดบริการมากว่า 100 ปี ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของสะพานโทเก็ตสึเคียว สามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาอันหรูหราด้วยบริการเต็มรูปแบบและอาหารตามฤดูกาลที่มีชื่อเสียง มื้อค่ำคือคอร์สแบบดั้งเดิมของ Kyo-kaiseki ซึ่งเน้นทักษะของเชฟ มีอาหารหลากหลายชนิดที่ทำจากวัตถุดิบที่ปรุงตามฤดูกาลเป็นอย่างดี ทั้งมื้อเช้าและมื้อค่ำมีให้บริการเสิร์ฟในห้องพัก นอกจากการจัดแต่งในที่พักแล้ว การจัดดอกไม้แบบอิเคบานะของที่นี่ก็งดงามมาก ๆ อีกด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=OC4Kb2zlprU

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : wow-j

FOLLOW US ON
FACEBOOK