ออนเซ็นสุดหรูแต่ราคาไม่แพงเกินไปได้กลายเป็น 1 ในไฮไลท์ของสนามบิน New Chitose ในญี่ปุ่นที่ใช้บริการได้สะดวกกว่าที่คิดซะอีก!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ถือว่ามีบ่อออนเซ็นทางธรรมชาติจำนวนมากและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และหนึ่งในนั้นก็อยู่ที่ฮอกไกโดซึ่งถือว่าเป็น “สวรรค์แห่งออนเซ็น” เพราะมีออนเซ็นผุดขึ้นตามที่ต่างๆ และมีให้เลือกหลากหลาย แต่สำหรับนักเดินทางที่ไม่สะดวกในการไปยังที่ไกลๆ หรืออาจจะเร่งรีบด้วยข้อจำกัดด้านเวลา การมาใช้บริการที่สนามบิน New Chitose (หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ชินชิโตเสะ, 新千歳空港) ซึ่งเป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุดของเมืองซัปโปโร ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เพราะสนามบินแห่งนี้เป็นมากกว่าสนามบิน ทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวเล่น และโรงภาพยนตร์ อาทิ Royce’s Chocolate World, Doraemon Waku-Waku Sky Park และร้านคาเฟ่น่ารักมากมาย แล้วที่เด็ดไปกว่านั้นที่นี่ยังมี New Chitose Airport Onsen ที่เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่บินไฟลท์ดึก ถึงเช้า แล้วอยากอาบน้ำ แช่ออนเซ็นในราคาไม่แพง เรียกว่าแช่เสร็จสบายตัว แล้วลุยเที่ยวต่อได้ทันที

โดยภายในจะมีบ่อในร่ม 2 แบบ และบ่อกลางแจ้ง 2 แบบด้วยกัน รวมถึงมีบริการต่างๆ เช่นการอบซาวน่า และซาวน่าหินร้อนบนเตียงที่ทำขึ้นจากหินธรรมชาติ น้ำมีค่า PH8 และความเป็นด่างนิดๆ ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น

ค่าใช้บริการ 1,500 เยน (443 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็ก ๆ ราคา 800 เยน (236 บาท สำหรับนักเรียนชั้นประถม) หรือ 600 เยน (177 บาท สำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี) ภายในออนเซ็นยังมีห้องส่วนตัวแบบ single และ double ให้ได้พักผ่อนกันแบบส่วนตัว มีเก้าอี้เอนตัวให้ได้งีบ และมีห้องเฉพาะสำหรับผู้หญิง เวลาเปิด-ปิดคือ 10:00-9:00 น. (ของอีกวัน) พอชำระค่าบริการแล้วก็ฝากสัมภาระไว้ที่ประชาสัมพันธ์ นำของมีค่าไปเก็บไว้ในล็อคเกอร์ เลือกชุดยูกาตะที่ตัวเองถูกใจ ก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เลย

ออนเซ็นแห่งนี้มี 3 ชั้น คือชั้น 4, ชั้น 4 ครึ่ง, ชั้น 5

- ชั้น 4 ชั้นนี้เป็นชั้นล็อบบี้ ห้องนวดสปา ห้องรับประทานอาหาร ร้านขายของที่ระลึก

- ชั้น 4 ครึ่ง เป็นชั้นระหว่างชั้น 4 กับชั้น 5 เป็นที่ตั้งของห้องอาบน้ำฝักบัวและออนเซ็น ข้างในมีล็อกเกอร์ให้เก็บของ ตรงโถงของชั้นนี้มีบริการน้ำฟรีให้กด รวมทั้งชาเขียวให้เลือก 3 ชนิด กาแฟ ถ้าต้องการชาเขียวแบบเย็นกดปุ่มสีฟ้า ถ้าแบบร้อนกดปุ่มสีแดงที่เครื่อง

- ชั้น 5 ห้องนอน มีเก้าอี้ให้นั่งอ่านหนังสือ เก้าอี้นวด

หากใครมีโอกาสไปเที่ยวยังลืมแวะไปใช้บริการนะ เพราะสนามบินที่นี่เขาครบครันจนน่าทึ่งเลยทีเดียว

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : soranews24new-chitose-airport

FOLLOW US ON
FACEBOOK