หน้าร้อนมาแล้วก็ต้องไปทะเลกันใช่ไหมคะ และนี่ก็คือชายหาด 6 แห่งของญี่ปุ่นที่สวยจนคุณลืมร้อนไปเลยล่ะ!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะ ทำให้มีชายหาดแสนสวยมากมาย เมื่อฤดูร้อนมาถึง มันคงจะไม่สมบูรณ์แบบแน่นอนถ้าไม่ได้ไปเที่ยวทะเลที่ไหนสักแห่ง เราจึงอยากช่วยเพื่อนๆ มาเลือกสวรรค์หน้าร้อน 6 แห่งที่สามารถใช้เวลาในหน้าร้อนได้อย่างมีความสุขที่สุด

เรามาเริ่มกันที่อันดับ 6 ก่อนเลยค่ะ

 

6. Hirizohama (Shizuoka)

Hirizohama อยู่สุดปลายด้านใต้ของแหลม Izu เป็นชายหาดที่งดงาม มีความน่าตื่นตาตื่นใจ สะอาดสะอ้าน ในวันหยุดฤดูร้อนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่ที่นี่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว คนที่อยากมาเที่ยวต้องเอาอาหาร เต็นท์ ถุงนอนมาเอง ชายหาดนี้เป็นหาดหิน ไม่เหมาะกับการอาบแดด แต่เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ลมาก เพราะมีสัตว์น้ำและพืชทะเลประจำถิ่นอยู่มากมายหลายชนิด ปลาเขตร้อนก็มีเยอะ มีปลาไหลทะเลด้วย และถ้าโชคดีก็จะได้เห็นเม่นทะเลอยู่ตามซอกหินค่ะ

ข้อควรระวังนิดหน่อยก็คือที่นี่จะมีน้ำเย็นแม้ในช่วงกลางฤดูร้อน บางครั้งก็จะมีกระแสน้ำแรง อย่าว่ายน้ำออกไปใน lifeguards นะคะ

วิธีเดินทาง:

นั่งเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือ Nakagi ใช้เวลา 2 นาที (เข้าถึงหาดได้เฉพาะทางเรือ) นักท่องเที่ยวต้องซื้อตั๋วสำหรับ 1 วัน ราคา 1,500 เยน (450 บาท)

แผนที่: https://goo.gl/maps/fGEMQeaU2yj

ข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมดูได้จาก: http://jpninfo.com/10537

 

5. Hitotsuku Beach (Nagasaki)

ถ้าเพื่อนๆ ไม่ชอบคนเยอะๆ แต่ยังอยากเที่ยวหาดสวยทรายขาวอยู่ ชายหาดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช่ที่สุด Hitotsuku เป็นหาดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ จึงยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม บรรยากาศเป็นแบบชนบท และได้ชื่อว่ามีวิวพระอาทิตย์ตกดินที่น่าชมมาก

และเพราะที่นี่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง จึงไม่มีรถขนส่งสาธารณะให้บริการ ต้องมาด้วยรถเช่าหรือแท็กซี่เท่านั้นนะคะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีจาก Hirado-Ohashi ในช่วงหน้าร้อนจะมีห้องอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำและร้านอาหารให้บริการ สามารถมาเที่ยวชมธรรมชาติกันได้เลยค่ะ

วิธีเดินทางมาที่ Hirado:

รถไฟและรถบัส – จากสถานี Hakata หรือ สถานี Nagasaki นั่งรถไฟ JR มาลงสถานี Sasebo ใช้เวลาเดินทาง 120 นาที แล้วนั่งรถไฟสาย Matsuura ไปลงที่สถานี Tabira-Hiradoguchi ใช้เวลา 80 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นนั่งรถบัสไปลงที่ป้าย Hirado ใช้เวลา 10 นาที

รถบัส – นั่งรถบัส Hakata Express ไปลงที่สถานี Sasebo ใช้เวลา 130 นาที จากนั้นเปลี่ยนมานั่งรถบัสธรรมดามาลงที่ Hirado ใช้เวลา 90 นาที หรือ นั่งรถบัส Nagasaki Express ไปลงที่สถานี Sasebo ใช้เวลา 90 นาที จากนั้นเปลี่ยนมานั่งรถธรรมดามาลงที่ Hirado ใช้เวลา 90 นาที

แผนที่: https://goo.gl/maps/Q8pyYA94A4k

ข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมดูที่: http://japankyushu.com/hirado/

 

4. Suishohama (Fukui)

จังหวัด Fukui อยู่ในภูมิภาค Hokuriku ทางตะวันตกของญี่ปุ่นซึ่งได้ชื่อว่ามีหิมะตกหนักมากในฤดูหนาว แต่ Fukui เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงว่าเป็นจุดดำน้ำและว่ายน้ำยอดฮิตของญี่ปุ่นฝั่งตะวันตก ชายหาดที่จังหวัด Fukui ที่เราแนะนำในครั้งนี้เป็นหาดน้ำใสสีฟ้าเหมือนคริสตัลตามชื่อ Suisho บรรยากาศที่นี่ชวนให้นึกถึงหาดฮาวายที่มีชื่อเสียง เม็ดทรายส่องประกายวาววับราวกับอัญมณี เป็นที่ที่สวยและเหมาะแก่การว่ายน้ำและอาบแดดเป็นอย่างมาก

วิวมุมสูงถ่ายจากโดรน credit: Hiroshi Ohnuki, JapanTravel

แผนที่: https://goo.gl/maps/GP32ehdTSpT2 (ปักหมุดไว้ที่รีสอร์ตริมหาด)

ข้อมูลและวิธีเดินทางไปจังหวัด Fukui: http://www.fuku-e.com/lang/english/information/access_to_fukui.php

 

3. Kondoi Beach (Okinawa)

ชายหาดแห่งนี้อยู่บนเกาะ Taketomi ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะ Yaeyama ของจังหวัดโอกินาว่า เป็นหาดทรายขาวล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เป็นหาดที่มีความบริสุทธิ์ มีความงามตามธรรมชาติ เป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดของโอกินาว่า เหมาะแก่การว่ายน้ำเล่น

วิธีเดินทาง:

นั่งเรือเฟอร์รี่จากเกาะ Ishigaki (มีเรือออกจากเกาะทุกๆ 30 นาที)

แผนที่: https://goo.gl/maps/KbeEpLSyyj52

 

2. Yurigahama (Kagoshima)

หาดนี้อยู่บนเกาะ Yoronjima เป็นเกาะทางใต้สุดของจังหวัด Kagoshima บ้างก็รู้จักกันในฐานะที่เป็น Ghost Beach – ชายหาดภูตผี เพราะจะไปที่หาดนี้ได้เฉพาะตอนน้ำลงเท่านั้น และเพราะกระแสน้ำขึ้นน้ำลงนี้เองทำให้ชายหาดเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตลอดเวลา เมื่อได้เวลาที่พอดิบพอดี นักท่องเที่ยวจะได้เห็นชายหาดที่น้ำสีฟ้าใสแจ๋ว ท้องฟ้าสีน้ำเงินกระจ่าง ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลา

วิดีโอของหาด Yurigahama

(credit: http://kagoshima-trip.jp/be-en/27/)

แผนที่: https://goo.gl/maps/zMhADXwsTcJ2

 

1. เป็นสรวงสวรรค์แห่งโอกินาว่าอีกแห่งหนึ่ง นั่นคือ Nishihama (Okinawa)

หาดนี้อยู่บนเกาะ Hateruma ซึ่งเป็นเกาะทางใต้ที่สุดที่สามารถเห็นดาวว่าว (Southern Cross) ได้ เป็นชายหาดที่สวยงามราวภาพวาด วางตัวทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทรายขาว น้ำใสเหมือนแก้ว และเคยได้รับเลือกให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุด (Best Beach) อันดับที่หนึ่งของญี่ปุ่นในปี 2017

วิธีเดินทาง:

นั่งเรือเฟอร์รี่จากเกาะ Ishigaki ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง

แผนที่: https://goo.gl/maps/1NmXYHdmXED2

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : allabout-japan

FOLLOW US ON
FACEBOOK