ตามไปดูศิลปะบนท้องทุ่งนาอาโอโมริ ปีนี้ทำเป็นรูป Atom boy & Audrey Hepburn สวยงามและอาร์ตกว่าเคย

     Tanbo Art เทศกาลศิลปะภาพจากธรรมชาติซึ่งเป็นหนึ่งในงานเทศกาลเก่าแก่ของญี่ปุ่น โดยจะจัดขึ้นปีละครั้ง กล่าวคือเป็นการเนรมิตร จากท้องนาธรรมดากลายเป็นงานศิลปะอันแสนงดงาม  นำไปปรับรายละเอียดและแก้ไขแบบจนได้ภาพที่ลงตัวในคอมพิวเตอร์ จากนั้นจะทำการเลือกสีว่าจะใช้ข้าวพันธุ์อะไรปลูกลงไป
จุดเริ่มต้นของ Tanbo Art เริ่มมาจากหมู่บ้านอินาคะดาเตะ (Inakadate) ในจังหวัดอาโอโมริ โดยเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหมู่บ้านแห่งการเกษตรกรรมที่สามารถผลิตข้าวที่มีคุณภาพสูงแห่งหนึ่งของประเทศ โดยการจัดงานนั้นมีมาตั้งแต่ปี 1993
     ในปี 2018 นี้จะเป็นงานยุค 1950 คือ  Atom/Astro Boy ของนักวาดมังงะชื่อดัง Tezuka Osamu และภาพยนตร์ Roman Holiday 

โดย Astro Boy จะอยู่ในฟีลด์หมายเลข 2 ในขณะที่ภาพของนักแสดง Audrey Hepburn, Gregory Peck และ Mouth of Truth ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง Roman Holiday จะอยู่ที่ฟีลด์หมายเลข 1

ทางผู้จัดงานประกาศว่าตอนนี้คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้าชม จนถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคม สามารถเดินทางด้วยรถไฟไปยังสถานีที่ใกล้ที่สุด ได้แก่ Inakadate และ Tanbo Art  ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาดูทุ่งนาได้สะดวก  มีบริการรถรับส่งฟรีระหว่างสถานี โดยจะออกเดินทางประมาณหนึ่งครั้งต่อชั่วโมง ลองไปดูภาพในปีก่อนๆ กัน

แต่ก็ต้องรีบไปกันหน่อยเพราะจะมีการเก็บข้าวในทุ่งนาในวันที่ 8 ตุลาคม

แหล่งที่มาข้อมูล soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK