5 เหตุผลที่ทำให้เราหลงรักจังหวัดนากาโน่

นากาโน่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่นบนเกาะฮอนชู ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูงกับป่า และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ที่นากาโน่ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามจากธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายแห่ง และยังเคยเป็นสถานที่ที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกที่ชื่อนากาโน่โอลิมปิก ครั้งที่ 18 เมื่อปี 1998 ที่ได้สร้างความประทับใจแก่ทั่วโลก แล้วมีสถานที่ไหนอีกบ้างที่น่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลย

 

เมืองมัตสึโมโตะและปราสาท

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนากาโน่และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจังหวัด ไม่ได้รู้จักเพียงแค่แม่น้ำชินาโนะไหลผ่านหรือเป็นแหล่งกำเนิดของนาฬิกา Seiko เท่านั้น แต่ยังมีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

ปราสาทมัตซึโมโตะ

ปราสาทมัตสึโมโตะ หรือที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาทอีกา มีลักษณะสีดำอยู่กลางน้ำที่ล้อมรอบ และเป็นหนึ่งในไม่กี่ปราสาทที่ยังคงรูปแบบเดิม ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อ 400 ปีที่แล้ว และปราสาทนี้ ก็เป็นหนึ่งในที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. ปิดทำการช่วงวันหยุดสิ้นปี

Kamikochi (คามิโคจิ)

เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นและเป็นแหล่งมรดกโลกของ UNESCO ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดนากาโน่ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีจุดชมวิวภูเขามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงนั่งรถบัสห่างจากเมืองมัตสึโมโตะ ก็จะพบป่าเขียวขจีที่เต็มไปด้วยต้นไม้ดูร่มรื่นมากๆ และยังมีศาลเจ้าชินโตที่นักท่องเที่ยวจะมาขอพรในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงหรือสอบผ่านเข้ามหาวิทยาลัย

1 ในไฮไลต์อีกอย่างของเมืองนี้คือ...

วัดเซนโคจิ

เป็นวัดที่สำคัญมากที่สุดของญี่ปุ่น วัดแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมือง และเป็นวัดแห่งแรกในญี่ปุ่นที่นำพระพุทธรูปมาประดิษฐานตั้งแต่ศตวรรษที่ 6  เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. เสียค่าเข้าชม 500 เยน ซึ่งสามารถชมได้ในส่วนของห้องโถงกลาง และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปต่างๆ รวมถึงห้องใต้ดินที่มืดสนิท ที่เวลาเดินต้องใช้มือคลำหาทางจนกว่าเจอห่วงประตู โดยเชื่อกันว่าหากใครหาห่วงประตูเจอจะพบแต่สิ่งที่ดีๆ นอกจากนี้นากาโน่ยังโด่งดังเรื่องแอปเปิ้ลกับวาซาบิอีกด้วย ถ้าไปเที่ยวแล้วอย่าลืมซื้อกลับมาล่ะ

คารุอิซาวะ

เมืองตากอากาศใกล้ๆ กรุงโตเกียว เมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยว อยู่ในจังหวัดนากาโน่ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟด่วนชิงคันเซนเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่น สวนสนุกในธีมของเล่นและหนังสือภาพ พิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติ และโรงงานเครื่องแก้ว แหล่งช้อปปิ้ง เอ้าต์เล็ต รีสอร์ต และโบสถ์สวยๆ แบบตะวันตก ได้แก่ โบสถ์เซนต์จอห์นพอลเดอะแบปทิสต์ และโบสถ์กำแพงหินสมัยใหม่ที่สร้างอยู่ด้านข้างของภูเขา

และยังมีอุทยานลิงหิมะจิโกกุดานิ ที่ๆ สามารถเห็นลิงน้อยแช่ออนเซ็นที่จะออกมาหาอาหารทุกวันตลอดทั้งปี และลงมาแช่บ่อน้ำพุร้อน สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับพวกมันได้ด้วย

แหล่งที่มา : http://rubyronin.com/visiting-japan-you-should-go-to-nagano/

FOLLOW US ON
FACEBOOK