5 โรงแรมและร้านอาหารที่ดีที่สุดในเกียวโตจัดอันดับโดยมิชลินไกด์มาตรฐานระดับโลก

มิชลิน สตาร์ นอกจากแบ่งมาตรฐานของร้านอาหาร ที่จะได้รับการตีพิมพ์ใน Michelin Guide หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า ยางรถยนต์มิชลิน จุดมุ่งหมายคือ อยากให้คนมีรถนั้นขับรถไปกินไปเที่ยวนอกบ้าน จึงได้จัดทำหนังสือ "The Michelin Guide" ขึ้นเพื่อแนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรมในฝรั่งเศส ตีพิมพ์เล่มแรกเมื่อปี 1900 ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกของ Michelin Star ถือเป็นเกณฑ์วัดความเป็นเลิศที่ทั่วโลกใช้อ้างอิง ประเทศในเอเชียที่มีการจัดทำไกด์บุ๊คและให้มิชลินสตาร์แล้ว คือ จีน, ญี่ปุ่น  จะมีการประเมินทุกอย่างตั้งแต่ส่วนผสมไปถึงการบริการ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำโรงแรมและร้านอาหารในเกียวโตที่ได้รับการจัดอันดับจาก Michelin Guide กันดีกว่า

1. Hotel Grand Bach Kyoto Select

โรงแรมนี้ได้รางวัลการันตีจากมิชลินสตาร์ 4 ปีซ้อนตั้งแต่เปิดตัว "มิชลินไกด์เกียวโตและโอซาก้า 2018” ชื่อโรงแรมมาจากนักแต่งเพลงชาวเยอรมัน โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค เพราะอยากให้โรงแรมมีบรรยากาศและสร้างความผ่อนคลายเช่นเดียวกับดนตรีของเขาที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกเพราะใกล้กับสถานีชิโจ อยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินเพียง 8 นาที และถนนชิโจที่ใช้จัดเทศกาลกิอง หรือ กิอง มัตสึริ และตั้งอยู่ห่างจาก Kawaramachi Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที  นอกจากนี้โรงแรมยังมีบริการเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยเพื่อสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกระดับท็อปคลาส โรงแรมแห่งนี้ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาความผ่อนคลาย สะดวกสบาย และเสน่ห์ของเกียวโต

Information

“Hotel Grand Bach Kyoto Select”

Address : 363 Naramono-cho, Shijo Teramachi Nishiiri, Shimogyo Ward, Kyoto 600-8004

TEL : 075-221-2211

Website : http://www.grandbach.com/kyoto/

2. Hoshinoya Kyoto

Hoshinoya Kyoto รีสอร์ทสุดหรูที่เกียวโตแห่งนี้ได้รับรางวัล "5 Red Pavilion" เป็นครั้งที่ 6 แล้ว  ("ที่พักที่งดงามและมีคุณภาพยอดเยี่ยม") ในสาขาที่พักของ Michelin Guide Kyoto & Osaka 2018  ที่นี่เปิดให้บริการในปี 2009 โดยรีโนเวทมาจากบ้านพักตากอากาศที่สร้างขึ้นในสมัยเมจิตั้งอยู่ในอาราชิยามะ ซึ่งสามารถเดินทางมาได้โดยการนั่งเรือเล็ก ๆ จาก สะพานโทเก็ตสึเคียว  โดยต้องล่องเรือไปจากท่าเรือขึ้นไปตามแม่น้ำโออิกาวะประมาณ 10 นาที    ภายในรีสอร์ทจะมีวิวสวยงามที่สามารถทำให้นึกถึงช่วงเวลาสุดพิเศษและเหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีตและประวัติศาสตร์ของเกียวโตเลยทีเดียว ด้านในที่พักจะมีสวน 2 แบบคือ สวนที่มีบ่อน้ำและสวนสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งยังมีห้องพักให้เลือกหลายแบบทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก  และห้องพักทุกห้องจะมีหน้าต่างให้ชมวิวจากด้านนอกได้

Information

"Hoshinoya Kyoto"

ที่อยู่ : 11-2 Ganrokuzancho, Arashiyama, Nishikyoku, Kyotoshi, Kyoto, 616-0007

การเดินทาง : เดิน 10 นาทีจากสถานี Hankyu Arashiyama และ 30 นาทีโดยรถยนต์จาก Kyoto South IC

โทร : 0570-073-066

จำนวนห้อง : 25 (เช็คอินตั้งแต่เวลา 15:00 น. และเช็คเอ้าท์เวลา 12:00 น.)

ค่าธรรมเนียม : ¥ 81,000 (หนึ่งคืนต่อห้องไม่รวมค่าอาหาร) 

Homepage :  http://hoshinoyakyoto.jp/

Hoshino Resort : http://www.hoshinoresort.com/

3. Kyo-ryori Nakamura

Kyo-ryori Nakamura ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารมิชลินระดับสามดาว ซึ่งปรัชญาในการก่อตั้งมาจากพระเซนโนะริคิว หนึ่งในสามปรมาจารย์ด้านศิลปะการชงชา และมีสุภาษิตยอดนิยมว่า “Ichigo Ichie” (一期一会)  ครั้งเดียวในช่วงเวลาแค่ครั้งหนึ่ง นั่นคือโอกาสที่ได้พบกันครั้งเดียวแล้วอาจจะไม่มีโอกาสได้พบกันอีกเลยก็เป็นได้ ดังนั้นเราควรทำให้โอกาสพิเศษนั้นให้ดีและยอดเยี่ยมที่สุด Nakamura ให้บริการอาหารแบบดั้งเดิมที่ปรุงรสด้วยวิธีใหม่ เป็นธุรกิจของครอบครัวที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดศิลปะในการปรุงอาหารมาจากรุ่นต่อรุ่น

Information

“Nakamura”

ที่อยู่ : Miike Sagaru, Tominokoji, Nakagyō-ku, เกียวโต

เปิด : 12: 00-14: 00/17: 00-19: 30

ปิด : วันอาทิตย์

โทร : 075-221-5511

โฮมเพจ : http://www.kyoryori-nakamura.com/index.html

4. Mizai

"Mizai" เป็นร้านอาหารชื่อดังได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารมิชลินระดับสามดาว จองคิวค่อนข้างยาก  ฮิโตชิ อิชิฮาระเจ้าของร้านเคยเป็นหัวหน้าเชฟ Kitcho Arashiyama ที่เกียวโตตอนอายุ 24 ปี  ร้านนี้จะเสิร์ฟ ชะ-ไคเซกิ  (茶懐石) อาหารของพิธีชงชาจัดให้บริการแขกก่อนพิธีการชงชาจะเริ่มขึ้น โดยพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล การปรุงแต่ง และกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง จนกระทั่งการนำเสนออาหาร เพื่อใช้ปรุงแต่งขึ้นเป็นอาหารรสชาติอร่อยอย่างลงตัว

Information

“Mizai”

Address : 613 Maruyamakoen nai, Higashiyama-ku, Kyoto

TEL : 075-551-3310

Homepage: http://mizai.jp

5. Iida

"Iida" ได้รับการยกระดับจากสองดาวเป็นสามดาวจาก มิชลิน สตาร์ ในปี 2018 อาคารเดิมถูกใช้เป็นร้านเครื่องชาที่จุดเริ่มต้นของยุคโชวะ  ตัวร้านเป็นการตกแต่งสไตล์เกียวโตที่สะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบและวิถีชีวิต เมนูหลักของร้านคือ ชะ-ไคเซกิ (茶懐石) ไม่เพียงแต่จะได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นรสชาติละเอียดประณีตที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบตามฤดูกาล แต่การจัดวางและจัดแต่งก็เป็นไปอย่างสวยงามโดยคำนึงถึงรสชาติ สีสัน ลำดับการเสิร์ฟ กลิ่น อาหารรสชาติเข้ม-อ่อน โดยเฉพาะ

Information

“Iida”

Address : Aneyakoji Tominokoji-nishi-iru, Nakagyo-ku, Kyoto

เปิด 18:00-20:00

TEL : 075-231-6355

Link : https://tabelog.com/kyoto/A2601/A260202/26016833/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://www.moshimoshi-nippon.jp/76412

FOLLOW US ON
FACEBOOK