แฟนๆ สนู้ปปี้ต้องมีเฮ! พิพิธภัณฑ์สนูปปี้จะกลับมาอีกครั้ง ธ.ค. 2019 นี้ แบบยิ่งใหญ่กว่าเดิม

อย่างที่เรารู้กันดีว่าพิพิธภัณฑ์สนู้ปปี้แห่งแรกของโลกได้มาเปิดที่ย่านรปปงหงิ (Roppongi) ใจกลางโตเกียว โดยที่นี่มีการนำของสะสมต่าง ๆ จากพิพิธภัณฑ์ Charles M. Schulz ผู้วาดการ์ตูนเรื่องนี้ จากประเทศสหรัฐอเมริกา มาจัดแสดงเป็นนิทรรศการต่าง ๆ โดยตัวนิทรรศการจะเปลี่ยนหัวข้อจัดแสดงทุก ๆ 6 เดือน เรียกว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของแฟน ๆ สนู้ปปี้ที่จะสามารถชมภาพต้นฉบับของ Peanuts ผลงานแรก ๆ ของ Charles M. Schulz โดยเฉพาะ ผลงานต้นฉบับ 60 ชิ้นที่คัดสรรมาจะถูกนำมาจัดแสดงเป็นที่แรกของโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเกือบล้านคนนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนในปี 2016 และได้ประกาศปิดตัวลงในเดือนกันยายน ปี 2018

อย่างไรก็ตาม เดือนธันวาคมปี 2019 นี้ พิพิธภัณฑ์สนูปปี้จะกลับมาเปิดให้บริการภายในบริเวณศูนย์การค้าแห่งใหม่ Minami Machida Grandberry Park ที่เขตมะจิดะ กรุงโตเกียว โดยใหญ่กว่าเดิมถึง 2 เท่า และมีแสดงผลงานของสนู้ปปี้ตั้งแต่สมัยแรก หนังสือที่พิมพ์การ์ตูนของคุณ Charles รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึกของทางพิพิธภัณฑ์ “MUSEUM SHOP” มีสินค้าพิเศษมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น รวมไปถึงจะมีการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ร่มรื่นและสะดวกในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ

ซึ่งตัวพิพิธภัณฑ์อยู่ในเขตชานเมืองที่ภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันในพื้นที่ประมาณ 22 เฮกเตอร์ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่สวน Tsuruma ทอดตัวไปทางทิศใต้ของสถานี Minami Machida Line และทางตอนใต้ของ Grand Berry Mall โดยรถไฟสายนี้จะเปิดให้บริการรถไฟขบวนเร่งด่วนในวันธรรมดา

ข้อมูลเพิ่มเติม

สถานที่ : “Minami Machida Grandberry Park” บริเวณ “Park Life Site Area” ที่เขตมะจิดะ กรุงโตเกียว

ที่อยู่ : 3-chōme-3-1 Tsuruma, Machida-Shi, Tokyo

การเดินทาง : รถไฟสาย Denentoshi สถานี Minami Machida

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : excitefashion-press

FOLLOW US ON
FACEBOOK