ตื่นปุ๊บ อิ่มท้องปั๊บ ! พาไปปักหมุด 5 โรงแรมใน Nagoya ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเช้าอร่อย

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่นาโกย่าเชิญทางนี้ค่ะ เขาว่ากันว่ามีที่พักดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าอาหารดีด้วยก็เท่ากับว่าอีกครึ่งหนึ่งได้ถูกเติมเต็ม ♥ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 ที่พักในเมืองนาโกย่าที่มีความสะดวกสบายสูงมากกก ในขณะเดียวกันก็ดังเรื่องอาหารเช้าด้วย หากใครเป็นคนที่ไปพักโรงแรมแล้วชอบทานอาหารเช้าของโรงแรมแล้วล่ะก็ มาที่ต่อไปนี้รับรองฟินแน่นอน

 

1. ANA Crowne Plaza Hotel Grand Court Nagoya

เริ่มที่แรกด้วยโรงแรม ANA Crowne Plaza Hotel Grand Court Nagoya ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสถานีคานะยามะ (Kanayama Station : 金山駅 ) เป็นโรงแรมที่เดินทางมาได้ง่าย แถมความสะดวกสบายเต็มสิบ ด้วยการตกแต่งที่หรูหรา แถมวิวเมืองนาโกย่าที่มองได้จากหน้าต่างโรงแรมนั้นก็ดีงามมาก ๆ แต่ที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดก็คือบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของเขานั่นเอง

อาหารเช้าของที่นี่จะทำให้เราสามารถทานของดีเมืองนาโกย่าได้แบบพุงกาง ทั้งข้าวหน้าปลาไหลอย่าง ฮิทสึมาบุชิ (Hitsumabushi : ひつまぶし)  โอนิกิริเท็มปุระที่เรียกว่า เท็นมุซุ (Tenmutsu : 天むす) หรือจะเป็นปีกไก่ทอด ก็มารวมกันอยู่ที่นี่ที่เดียว

คอมเม็นต์จากผู้พักจริง : อาหารเช้าที่นี่ยอดเยี่ยมมาก ! ที่นี่คุณจะได้ทานอาหารพื้นเมืองของนาโกย่าครบทุกอย่างเลย ทั้งฮิทสึมาบุชิ หมูคัทสึมิโสะ อุด้งคิชิเมน โอกุระโทสต์ ! นอกจากนี้ยังสามารถทานอาหารได้ทั้งแบบตะวันตกและญี่ปุ่น อย่างเช่น แกงกะหรี่ (Momoko J, Japan : Tripadvisor)

ที่ตั้ง : 1 Chome-1-1 Kanayamacho, Naka Ward, Nagoya, Aichi Prefecture 460-0023

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Kanayama (金山駅) ทางออกใต้ (South Exit) เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/r1zg835pQax

 

2. Nagoya Crown Hotel

โรงแรม Nagoya Crown Hotel ตั้งอยู่ห่างจากสถานีฟุชิมิ (Fushimi Station : 伏見駅) เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ที่โรงแรมนี้นอกจากเราจะได้ผ่อนคลายกับบ่อออนเซ็นของทางโรงแรมแล้ว บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของเขาก็เป็นที่เลื่องชื่อเช่นกัน เพราะจัดเต็มด้วยเมนูอาหารพื้นเมืองตามแบบฉบับเมืองนาโกย่ามากถึง 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นของดอง 6 ชนิดที่เข้ากันได้ดีกับข้าวต้ม หมูทอดมิโซะ (Miso Katsu : 味噌カツ) และที่พลาดไม่ได้ก็คือ อุด้งคิชิเมน (Kishimen : きしめん) อุดุ้งของนาโกย่าที่เส้นจะเป็นเส้นแบน ๆ ต่างจากอุด้งทั่ว ๆ ไป ถือเป็นของดีเมืองนาโกย่า ห้ามพลาดเด็ดขาด

คอมเม็นต์จากผู้พักจริง : ที่นาโกย่ามีอาหารพื้นเมืองเรียกว่า Nagoya-Meshi ที่มักจะใช้มิโสะสีแดงเป็นวัตถุดิบ ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ทานอาหารรสชาติพื้นเมืองที่นี่ (Masako P : Tripadvisor)

ที่ตั้ง : 8-33 Sakae1-chome,Nakaku, Nagoya-shi, Aichi 460-0008

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Fushimi (伏見駅) เดินต่ออีก 5 นาที หรือจากสถานี JR Nagoya (名古屋駅) เดินต่ออีก 20 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/rn34ihdbhi42

http://www.nagoyacrown.co.jp/

 

3. Mitsui Garden Hotel Nagoya Premier

โรงแรม Mitsui Garden Hotel Nagoya Premier เป็นโรงแรมที่สะดวกสบายมาก ๆ ไม่ต้องไปไหนไกลเลยเพราะเพียงแค่มาถึงสถานีนาโกย่า เดินต่ออีกนิดก็ถึงโรงแรมแล้ว รอบบี้จะอยู่ที่ชั้น 18 ของตึก ด้านบนห้องพักสามารถมองวิวเมืองนาโกย่าจากหน้าต่างบานโตได้แบบไม่มีอะไรบดบัง

เมนูอาหารเช้าของที่นี่รวม ๆ แล้วมีมากถึง 60 ชนิดที่มีแต่ของดีทั้งนั้น ทั้ง ไข่จากไก่พันธุ์นาโกย่าโคชิน ขนมปังแป้งหมัก และอีกมากมายเสิร์ฟมาเป็นชุดอาหารเช้าเซ็ตใหญ่ เต็มอิ่มแน่นอน

คอมเม็นต์จากผู้พักจริง : ห้องพักเล็กกว่าที่คิดแต่สะดวกสบายมาก ที่เซอร์ไพร์สที่สุดคืออาหารเช้า แม้จะมีไม่เยอะแต่คุณภาพดีมาก ๆ (SANJAY, India : Agoda)

ที่ตั้ง : 4-11-27 Meieki, Nakamura-ku, Nagoya, Aichi 450-0002

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Nagoya (名古屋駅) เดินต่ออีก 5 นาที หรือจากสถานีรถไฟใต้ดิน Kokusai Center (国際センター駅) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/5DsGtkVF9J52

https://www.gardenhotels.co.jp/nagoya-premier/eng/

 

4. Nagoya Tokyu Hotel

โรงแรมแห่งนี้โดดเด่นมากตั้งแต่ทางเข้าที่เรียกว่า เมนเกต ออกแบบอย่างหรูหราตามสไตล์ยุโรป ดูแล้วก็รู้เลยว่าด้านในต้องไม่ธรรมดาแน่ ๆ และก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ ที่นี่มีห้องพักสำหรับคุณผู้หญิงด้วยนะ อีกทั้งยังมีเก้าอี้นวดอยู่ในห้องพักด้วย เอาไว้นั่งผ่อนคลายพร้อมมองวิวเมืองนาโกย่าด้านนอกไปพลาง ๆ

และสำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของที่นี่ก็ต้องยกความดีความชอบให้ร้าน All Day Dining “Montmartre” เลยค่ะ ไฮไลท์ของเขาก็คือการที่มีเชฟมาทำไข่ออมเล็ตให้เห็นกันสด ๆ ตรงหน้า ที่ห้ามพลาดอีกอย่างหนึ่งก็คือปีกไก่ทอด และเมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายเช่นกัน

คอมเม็นต์จากผู้พักจริง : ห้องพักใหญ่และสะดวกมาก ที่นี่มีสตาฟที่ดูแลเราอย่างดี บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของที่นี่อร่อยมากและมีให้เลือกหลากหลาย (JacquelineC3061, Hong Kong : Tripadvisor)

ที่ตั้ง : 4 Chome-6-8 Sakae, Naka Ward, Nagoya, Aichi Prefecture 460-0008

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Sakae (栄駅) ทางออก 12 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/MFYmCZFLun22

https://www.tokyuhotels.co.jp/nagoya-h/

 

5. Nagoya Marriott Associa Hotel

โรงแรมสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำถือว่าเก่าแก่พอสมควรเพราะก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1927 แถมเดินทางก็สะดวกเพราะอยู่ตรงสถานีนาโกย่านี่เอง บริเวณด้านบนชั้น 52 ของโรงแรมมีสกายเลานจ์ ZENITH ที่เราสามารถขึ้นไปนั่งจิบเครื่องดื่มชิว ๆ บนนั้นได้

เมนูอาหารเช้าของที่นี่เรียกได้ว่ารวบรวมของดีเมืองนาโกย่ามาไว้ด้วยกันทั้งอุด้งคิชิเมน หมูคัทสึมิโซะ ฮิทสึมาบุชิ รวมไปถึงเฟรนช์โทสต์ และไข่ออมเล็ตที่มีเชฟมาทำให้ดูกันสด ๆ

คอมเม็นต์จากผู้พักจริง : ห้องพักสะดวกสบายมาก สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน อาหารเช้าที่ทำตามสั่งก็เยี่ยมยอดมาก ๆ ฉันขอแนะนำให้มาลองสัมผัสประสบการณ์ระดับ 5 ดาวที่นี่ (jamu421, Arizona : Tripadvisor)

ที่ตั้ง : 1 Chome-1-4 Meieki, Nakamura-ku, Nagoya, Aichi Prefecture 450-6002 ญี่ปุ่น

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Nagoya (名古屋駅) ขึ้นไปด้านบนตึก JR Central Tower ชั้น 15

แผนที่ : https://goo.gl/maps/UnmC3ex4Mrq

https://www.associa.com/nma/

 

เรื่องจาก : icotto

รูปจาก : gardenhotelsasp.hotel-storynagoyacrowntokyuhotelsfacebookassocia

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK