“Miffy Sakura Kitchen” ร้านเบเกอรี่สุดคิวท์แห่งใหม่ในเกียวโต

“มิฟฟี่” ตัวการ์ตูนสุดน่ารักขวัญใจของคนทั่วโลกได้กลายมาเป็นร้านขนมปังแล้วนะ! ขอบอกเลยว่าน่ารักจนไม่กล้ากินเลยล่ะ ร้าน "Miffy Sakura Kitchen" คืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

 

ร้านขนมปังที่ผสมผสาน “มิฟฟี่” และ “ความเป็นญี่ปุ่น” เข้าด้วยกัน

ร้าน "Miffy Sakura Kitchen" ได้เปิดทำการในวันที่ 3 ตุลาคม 2018 ที่ย่านอาราชิยามะ เมืองเกียวโต โดยธีมของร้านคือการผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับ “มิฟฟี่” ตัวการ์ตูนสุดฮิต ในร้านมีการจำหน่ายเครื่องครัวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่ซื้อได้แค่ที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโซน “Miffy Sakura Bakery” ที่เต็มไปด้วยขนมปังหอมกรุ่นแถมหน้าตาน่ารักเรียงรายให้เลือกกันมากมายเลย

มาดูเมนูกัน!

ขนมปังถั่วแดงมิฟฟี่

260 เยน ไม่รวมภาษี (ประมาณ 87 บาท)

เมนูขายดีประจำร้านคือเจ้าขนมปังถั่วแดงที่เป็นรูปหน้ามิฟฟี่นี่เอง ขนมปังหนานุ่มที่อัดแน่นไปด้วยถั่วแดงด้านใน แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว

 

มิฟฟี่เดนิช

500 เยน ไม่รวมภาษี (ประมาณ 167 บาท)

ขนมปังเดนิชที่เป็นหน้ามิฟฟี่ก้อนนี้ ถ้านำไปปิ้งแบบ toast ก็จะหอมหวนด้วยกลิ่นเนย สามารถรับประทานเปล่า ๆ ก็ได้ หรือจะนำไปทำเป็นแซนด์วิชก็เลิศ

 

Obanzai เดนิช

230 เยน ไม่รวมภาษี (ประมาณ 77 บาท)

สาหร่ายฮิจิกิกับโกะโบ (รากไม้) สองเมนูยอดนิยมในโอะบันไซ (Obanzai) อาหารพื้นเมืองของเกียวโต เสิร์ฟในรูปแบบของขนมปังเดนิชรูปมิฟฟี่ น่ารักน่ากินขนาดนี้ต้องรีบไปลองแล้ว

 

พายหูช้าง (Palmier) มิฟฟี่

260 เยน ไม่รวมภาษี (ประมาณ 87 บาท)

ขนมปังสไตล์ของหวานที่ใช้รูปร่างของตัวพายเป็นหูของมิฟฟี่ น่ารักสุด ๆ ไปเลย! หอมหวานกรอบอร่อยแถวรับประทานง่ายแบบนี้ เหมาะสำหรับเป็นของว่างระหว่างเดินเล่นในเมืองเกียวโตเลยจริง ๆ ตอนนี้มี 2 รสชาติให้เลือกคือคาราเมล และรสช็อคโกแลต

นอกจากนี้ก็ยังมีขนมปังและเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าต้องใช้เวลาตัดสินใจกันสักพักเลยล่ะ สำหรับใครที่มีแพลนไปเกียวโตแล้วอยากแวะไปหาน้องมิฟฟี่ ก็สามารถดูข้อมูลล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ http://miffy-sakurakitchen.jp/ ได้เลย ใครมีโอกาสได้ไปแถวนั้นก็อย่าลองแวะไปกันนะ แอบบอกว่ามีเมนูพิเศษของแต่ละฤดูด้วยนะเออ พลาดไม่ได้แล้ว!

Miffy Sakura Kitchen (みっふぃー桜きっちん)

ที่อยู่: Kyoto-fu, Kyoto-shi, Ukyo-ku, Sagatenryuji Tsukurimichicho 20-27

การเดินทาง: เดิน 6 นาทีจากสถานีรถไฟ JR “Saga-Arashiyama” หรือเดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Keifuku “Arashiyama”

เบอร์โทรศัพท์: 075-496-4244

เวลาทำการ: 10:00-18:00 น.

วันหยุด: ไม่มี

Website: http://miffy-sakurakitchen.jp/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK