แช่น้ำพุร้อนใต้วิวฟูจิซังสุดฟิน กับ 5 ออนเซ็นเรียวกังที่ดีที่สุดในฮาโกเน่

     อากาศหนาวแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีสุดๆ ในการเที่ยวญี่ปุ่น และแช่ออนเซ็นเลยว่าไหมคะ? แล้วถ้าจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้โตเกียว โดดเด่นเรื่องวิวฟูจิซัง แล้วก็ขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นล่ะก็...เป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยค่ะนอกจาก ฮาโกเน่~ ซึ่งถ้าจะให้ดี ต้องเพิ่มความฟินของการเที่ยวฮาโกเน่ด้วยการพักค้างคืนที่ออนเซ็นเรียวกังด้วยค่ะ ลองจินตนาการดูนะคะว่าที่พักบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ ที่มีออนเซ็นส่วนตัว และวิวฉากหลังสวยๆ เนี่ยจะน่าประทับใจขนาดไหน >_<
     และถ้าจนถึงตอนนี้ใครกำลังลังเลใจ ไม่รู้ว่าจะไปพักออนเซ็นเรียวกัง ฮาโกเน่ดีไหม วันนี้เรามี 5 ออนเซ็นเรียวกังที่ดีที่สุดในฮาโกเน่ มาแนะนำกันค่ะ เผื่อว่าเป็นตัวช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1. Gora Kadan

เรียวกังหรูระดับห้าดาว เป็นหนึ่งในสมาชิกโรงแรมกลุ่ม Relais & Chateaux ที่การันตีคุณภาพ และการบริการที่ยอดเยี่ยม ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 38 หลัง พร้อมระเบียง และออนเซ็นส่วนตัว ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ของภูเขาสวยงาม เพียงแค่เปิดประตูระเบียงออกมาก็จะได้สัมผัสกับงดงามของธรรมชาติเหล่านี้ได้ทันที

ส่วนใครที่อยากแช่ออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่ก็มีออนเซ็นน้ำแร่แบบ open-air ให้บริการค่ะ พร้อมกับสปา และนวดผ่อนคลายหลากหลายรูปแบบ ทุกการบริการหรูหราสมราคา เรียกได้ว่าเป็นเรียวกังที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงเลย

ที่อยู่ : 1300 Gora, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa
เว็บไซต์ : http://www.gorakadan.com/en/gorakadan/index.html

2. Hotel Green Plaza Hakone

Hotel Green Plaza Hakone เป็นโรงแรม และเรียวกังที่วิวสวยมาก ตั้งอยู่กลางหุบเขา เดินทางไกลหน่อยแต่การันตีเลยว่าได้วิวที่คุ้มค่าจริงๆ เพราะในวันที่ไม่มีหมอก เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ทั้งจากห้องอาหารของโรงแรม ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น และระหว่างแช่ออนเซ็น!

ยิ่งไปกว่านั้นโรงแรมแห่งนี้ยังอยู่ติดกับกระเช้าลอยฟ้า จึงสะดวกสบายมากๆ สำหรับการไปเที่ยวชมสถานที่เที่ยวที่สวยงามต่างๆ ของฮาโกเน่ ถ้ากำลังมองที่พัก และออนเซ็นวิวฟูจิซังแบบชัดๆ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : Sengokuhara 1244-2, Hakone, Kanagawa
เว็บไซต์ : http://www.hotelgreenplazahakone.com/

3. Hoshino Resort Kai Hakone

Kai เป็นออนเซ็นเรียวกังในเครือ Hoshino Resort ที่มี 14 สาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นโมเดิร์นเรียวกัง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Sukumo อันเงียบสงบ ทุกห้องจะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่มีฉากหลังเป็นเสียงแม่น้ำ และเสียงนกร้องคลอเบาๆ ทางเดินรอบเรียวกังก็ร่มรื่นด้วยสวยสไตล์เซน และมีออนเซ็นกลางแจ้ง ที่สามารถผ่อนคลายกับน้ำพุร้อน และวิวธรรมชาติเบื้องหน้าได้อย่างเพลิดเพลิน

ที่อยู่ : 230 Yumotochaya, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa
เว็บไซต์ : http://www.hoshinoresorts.com/en/resortsandhotels/kai/hakone.html

4. The Prince Hakone Lake Ashinoko

โรงแรมระดับ 5 ดาวที่ผสมผสานความเป็นฮาโกเน่ได้ดีที่สุด ทั้งออนเซ็น ฟูจิซัง และทะเลสาบอาชิ รวมไว้อยู่ในที่เดียว! ตัวโรงแรมตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์เขียวชอุ่มอันเงียบสงบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสปา ร้านขายของที่ระลึก ช็อปปิ้งพลาซ่าขนาดย่อม แล้วก็ที่ขาดไม่ได้คือ ออนเซ็นกลางแจ้ง ที่เปิดโล่งให้ได้ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ระหว่างผ่อนคลายกับน้ำพุร้อนได้อย่างเต็มที่~

ที่อยู่ : 144 Motohakone, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa
เว็บไซต์ : http://www.princehotels.com/the_prince_hakone/

5. Tenzan Tohji Kyo

บ่อออนเซ็นมากมายที่แตกต่างกันด้วยคุณสมบัติแร่ธาตุ ขนาด และอุณหภูมิ คือสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนที่เรียวกัง Tenzan Tohji Kyo ที่นี่ใช้เวลาเดินทางโดยรถบัสหรือแท็กซี่เพียง 10 นาทีจากสถานี Hakone Yumoto แต่ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันไกลโพ้น จะมาพักผ่อนแบบเช้าเย็นกลับ หรือมาพักผ่อนแบบค้างคืนก็ได้นะคะ เป็นอีกหนึ่งออนเซ็นเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมในฮาโกเน่ที่ขอแนะนำเลย

ที่อยู่ : 208 Yumotochaya, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa
เว็บไซต์ : http://tenzan.jp

แหล่งที่มาข้อมูล : https://hubjapan.io/

แหล่งที่มารูปภาพ : https://th.tripadvisor.com/

FOLLOW US ON
FACEBOOK