จัดอันดับสถานที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างชาติโหวตว่าน่าไปที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2017

TripAdvisor Japan จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่น ประจำปี 2017 โดยคะแนนโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ปีนี้จัดเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันแล้ว แล้วมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาชมกันได้เลย

 

1.ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริหรือในชื่อว่าศาลเจ้าจิ้งจอกขาว ซึ่งได้อันดับ 1 เป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน

เป็นศาลเจ้าสำคัญในศาสนาชินโตที่มีมากกว่า 4 หมื่นแห่งทั่วญี่ปุ่น สร้างขึ้นเพื่อสักการะด่าเทพเจ้าอินาริ เทพเจ้าแห่งกสิกรรม  เพื่อให้ได้ผลทางการเกษตรที่อุดมสมบูรณ์ตลอดปี  จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวคือ อุโมงค์โทริอิ  หรือ อุโมงค์เสาแดงหมื่นต้น   ที่เรียงจากเขาด้านล่างไปจนถึงยอดเขาสูงถึง 233 เมตร ยาวกว่า 4 กิโลเมตร หากใครจะเดินลอดผ่านอุโมงค์ทั้งหมด ต้องใช้เวลากว่า 2-3 ชั่วโมงดังนั้นควรจะมาตั้งแต่เช้าตรู่ ภายในศาลเจ้าจะมีรูปปั้นที่เกี่ยวกับสุนัขจิ้งจอก ซึ่งชาวบ้านถือว่าเป็นสัตว์นำสารของเทพเจ้าสามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ได้

“เป็นสถานที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์  แต่เราเดินได้แค่ครึ่งนึงของแผนที่เท่านั้นเพราะเวลามีจำกัด แต่การเดินเที่ยวชมที่ศาลเจ้าฟูชิมินี่ยอดเยี่ยมจริงๆ ” จาก vargasgirl1984

 

ค่าเข้าขมสถานที่: ฟรี

วันและเวลาเปิดปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี อินาริ (Inari) แล้วเดินเข้าไปที่ศาลเจ้าได้เลย

ที่อยู่: 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 612-0882, Japan

2.Akiba Fukurou

อากิบะ ฟุคุโร่  คาเฟ่นกฮูกชื่อดังของโตเกียวเปิดมาตั้งแต่ปีเดือนสิงหาคมปี 2014  คาเฟ่นกฮูกเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นและกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญเพราะเป็นสถานที่ผ่อนคลาย สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ธรรมดา  นกฮูกสำหรับคนญี่ปุ่นถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข ที่คาเฟ่นี้มีนกฮูก34 ตัว 32 สายพันธุ์  และบรรยากาศที่ร้านค่อนข้างเงียบสงบ จะเข้าไปใช้บริการต้องจองคิวล่วงหน้าก่อน  “คาเฟ่สวยและมีนกฮูกหลายสายพันธุ์ นกฮูกถูกเลี้ยงมาอย่างดี ส่วนสตาฟ์ที่ดูแลก็เอาใจใส่ มีมนุษย์สัมพันธ์ดี  ” จากคุณโทโมริ

 

เวลาให้บริการ:

วันธรรมดา: 12:00PM – 6:00PM

วันเสาร์-อาทิตย์: 12:00PM – 7:00PM

* ปิดทุกวันอังคาร

การเดินทาง: เดินจากสถานี JR อากิฮาบาระเพียงแค่ 2-3 นาที

ที่อยู่: 67, Neribeicho, Kanda, Chiyodaku, Tokyo 101-0022

3.พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า

พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า จัดแสดงภาพถ่าย สารคดีเกี่ยวกับปรมาณู เศษซากข้าวของ เครื่องใช้ที่หลงเหลือหลังการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  เน้นไปที่เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ 6 สิงหาคม และความทุกข์ทรมานของผู้คน เป็นโศกนาฎกรรมอันน่าเศร้าเพื่อเป็นการเตือนว่าโลกควรมีสันติสุข 

“เป็นพิพิธภัณท์ที่ต่างจากที่อื่นๆ  แสดงให้เห็นถึงความจริงอันน่าทึ่งและความโหดร้ายของสิ่งที่เกิดขึ้นในฮิโรชิม่า รวมไปถึงอานุภาพและความร้ายแรงของระเบิดปรมาณู ” จาก Laurajane 1555

 

การเดินทาง: จากสถานี JR Hiroshima นั่งรถไฟ Hiroshima Electric Railway มุ่งสู่ Hiroden-miyajima-guchi  ลงที่สถานี Genbaku Dome-mae

เปิด-ปิด : 8.30 น. ถึง 18.00 น. (เปิดจนถึง 19.00 น. ในเดือนสิงหาคม, เปิดจนถึง 17.00 น.ในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์) งดรับนักท่องเที่ยว 30 นาทีก่อนปิด

ที่อยู่: 1-2 Nakajimachō, Naka-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 730-0811, Japan

4.ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ จ. ฮิโรชิม่า

เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น ในส่วนของศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น อาคารภาวนา อาคารหลัก และโรงละครโนะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกันด้วยทางระเบียงทางเดินที่มีเสาด้านล่างอยู่ในทะเลเพื่อรับน้ำหนัก  จุดเด่นคือเสาโทริอิ  สีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล  ห่างจากศาลเจ้า 212 เมตร  ศาลเจ้านี้ สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 16  เป็น 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประจำจังหวัดและขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ในปี 1996  “เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์และแสดงถึงจิตวิญญาณ   ศาลเจ้าแห่งนี้ในยามพระอาทิตย์ตกดินสวยงามดั่งภาพวาด” จาก achandia 17

 

การเดินทาง: ใช้บริการรถไฟสาย JR Sanyo Line จากสถานีฮิโรชิมะไปยังสถานี Miyajimaguchi นั่งเรือข้ามฟากจาก Miyajimaguchi ไปยังท่าเรือ Miyajima

เปิด 6:30 น. - 17:00 น./18:30 น.

ที่อยู่: 1-1, Miyajima Town, Hatsukaichi City, Hiroshima Prefecture

5.วัดโทไดจิ นารา

วัดหลวงพ่อโตแห่งเมืองนารา หรือ ไดบุตสึ เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น สร้างเมื่อ ค.ศ. 752 ในช่วงพุทธศาสนาเจริญถึงขีดสุด สิ่งสำคัญคือวิหารไม้หลังใหญ่ ไดบุตซึเดน และภายในบริเวณยังมีพระพุทธรูปยากูชิ เนียวไร (Yakushi Nyorai) ซึ่งเป็นพระแห่งการรักษาพยาบาลและยา นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังมีตัวอุโบสถที่เป็นเรือนไม้สักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

“หนึ่งในวัดที่เมื่อไปถึงญี่ปุ่นแล้วต้องไปเยี่ยมชมให้ได้ เป็นสถานที่จะทำให้คุณเข้าใจได้ถึงความเชื่อและวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี ” จาก Tantawi 28

 

การเดินทาง: 

วัดโทไดจิตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสวนกวางนารา (Nara Park) ใช้เวลาเดิน 30 นาที จากสถานีคินเทตสึ นาระ (Kintetsu Nara Station) หรือเดิน 45 นาที จากสถานี JR นารา (JR Nara Station)

ค่าเข้าชม: 500 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 8:00 - 16:30 น. (พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์)

ที่อยู่: 406-1 Zoshicho, Nara, Nara Prefecture 630-8211, Japan

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://tg.tripadvisor.jp/news/ranking/inboundattraction_2017/

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK