Japan Only ! สายการบินญี่ปุ่น ANA กับไอเดียสุดเจ๋งทำวิดีโอสอนความปลอดภัยบนเครื่องบินโดยใช้ตัวละครคาบูกิ

พบกับมิติใหม่ของการสาธิตคู่มือความปลอดภัยบนเครื่องบิน ขณะนี้ ANA พร้อมแล้วที่จะนำท่านผู้โดยสารไปพบกับวิดีโอสอนความปลอดภัยบนเครื่องซึ่งนำแสดงโดยตัวละครคาบูกิ เชิญรับชมได้เลยค่ะ

ท่านผู้โดยสารจะได้พบกับกิโมโนสีฉูดฉาด บุคลิกการเคลื่อนไหวที่โดดเด่นและสง่างามของตัวละครคาบูกิที่ออกมานำเสนอและให้คำแนะนำเรื่องความปลอดภัยกับผู้โดยสารบนเครื่องบิน  สายการบินแห่งชาติของญี่ปุ่น ANA ใช้โอกาสนี้โปรโมทวัฒนธรรมอันเก่าแก่และมีคุณค่าของประเทศญี่ปุ่นให้กับผู้โดยสารจากทั่วทุกมุมโลก และยังทำให้วิดีโอเรื่องความปลอดภัยที่มักจะดูน่าเบื่อกลายเป็นสิ่งที่ผู้โดยสารตั้งตารอดูอย่างใจจดใจจ่อ

สายการบิน ANA ได้สร้างคลิปดังกล่าวขึ้นมาเพื่อแสดงความเคารพต่อวัฒนธรรมประเพณีที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยได้เชิญนักแสดงชาวจีนที่มีชื่อว่า Zhao Lixin มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงคาบูกิ ดั้งเดิมนักแสดงคาบูกิจะต้องแต่งกายด้วยชุดสีดำทั้งหมด แต่คลิปนี้ปรับให้นักแสดงใส่ชุดสีฟ้าขาวซึ่งเป็นสีประจำสายการบิน ANA

เมื่อต้องการเตือนผู้โดยสารไม่ให้วางกระเป๋าหรือสิ่งของกีดขวางทางเดิน ตัวละครคาบูกิก็ทำท่าเป็นสะดุดกระเป๋าบนพื้น แล้วพยายามพยุงตัวไม่ให้ล้มด้วยการรำแบบยืนขาเดียวของละครคาบูกิ

เมื่ออยู่ในโลกของคาบูกิ จะให้มาลากกระเป๋าเดินทางแบบในยุคปัจจุบันได้อย่างไร ตัวละครคาบูกิต้องถือห่อผ้าติดตัวยามเดินทางไกล ไอเดียนี้เรียกรอยยิ้มจากผู้โดยสารได้อย่างท่วมท้น

รองเท้าส้นสูงของผู้หญิงยุคปัจจุบันถูกนำเสนอด้วยรองเท้าเกี๊ยะ หรือ Geta ในยุคโบราณ เรียกรอยยิ้มจากผู้โดยสารได้อีกเช่นกัน

"This is so Japanese" คือหนึ่งในเสียงตอบรับของผู้โดยสารที่ได้ดูคลิปวิดีโอนี้ หลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ไปอย่างเป็นทางการ ผู้โดยสารจำนวนมากต่างชื่นชมกับไอเดียสุดเจ๋งของสายการบิน ANA โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้โดยสารชาวจีน ต่างก็รู้สึกประทับใจและชื่นชอบฝีมือการแสดงของนักแสดงร่วมชาติ และยินดีที่ชาวจีนมีส่วนช่วยในการโปรโมทเอกลักษณ์อันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น

ใครมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นรอบนี้ อยากให้ลองเลือกสายการบิน ANA แล้วรอพบกับความสนุกสนานบนเครื่องที่เสิร์ฟพร้อมคู่มือเรื่องความปลอดภัย รับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะหุบยิ้มไม่ได้อย่างแน่นอน

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK