เปิดให้เข้าชม ชอปปิง และสัมผัสบรรยากาศแบบฟินแลนด์สำหรับโซน Metsä Village ของมูมินพาร์ก ใครอยากลองเซอร์เวย์ก่อนเปิดจริงในปีหน้าต้องจัด!!

เป็นที่รู้กันดีว่า สวนสนุก Moomin จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการครบทุกโซนในวันที่ 16 มีนาคม ปี 2019  แต่ในปีนี้พื้นที่บางส่วนอย่าง  Metsa Village จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2018  ซึ่งพื้นทีดังกล่าวจะประกอบไปด้วยโซนร้านค้า ร้านอาหาร ตลาดสินค้าเกษตรกรรม และ เวิร์กช็อปแบบต่างๆ    เรียกได้ว่า ยกทุกอย่างจากในหนังสือภาพมูมินแบบมาตั้งอยู่ที่ทะเลสาบมิยาซาวะ  เมืองฮันโนะ จังหวัดไซตามะ  แฟนๆ สามารถดื่มด่ำกับไลฟ์สไตล์ในแบบชาวยุโรปเหนือได้เต็มที่  มีพื้นที่กว่า 2.4 แสนตารางเมตร  พร้อมทะสาบ และวิวป่าเขา เหมือนอยู่ในประเทศฟินแลนด์

หมู่บ้านแห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสประสบการ์ณไลฟ์สไตล์ของยุโรปเหนือกันแบบ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม และจะเปิดให้เป็นสวนสาธารณะ มีตลาดสไตล์ยุโรปที่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์สดใหม่ รวมถึงงานฝีมือ จากชาวเมืองได้ อีกทั้งมีบริการโรงแรมที่พัก พร้อมซาวน่า ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ริมทะเลสาบได้

 

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Seibu Ikebukoro  จากสถานี Ikebukoro  ไปยังสถานี Motokaji  เพียง 45 นาที และเดินต่อไปยัง Akebono Kodomo no Mori Koen อีก 15 นาที

แหล่งที่มาข้อมูลอ้างอิง : this.kiji.is , saitama-np, moomin.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK