‘Fuyu Couple Osusume Date Spot’ หนาวนี้คู่รักเค้าอยากไปไหนกัน

สาวๆคะ วันนี้เรื่องที่เราจะนำมาฝากกันนี่ น่าจะเหมาะกับประโยคที่ว่า หนาวๆลดระยะระหว่างคนได้ ที่เที่ยวไกลๆก็ย่นระยะได้เหมือนกัน เพราะเธอไปไหน เราก็จะไปด้วย สถานที่ที่จะเป็นความประทับใจของทั้งคู่ในฤดูหนาวนี้ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น ถูกคัดมารวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ

 

ภูมิภาคฮอกไกโด-โทโฮคุ

1. คลองโอตารุ (小樽運河) จังหวัดฮอกไกโด

อดีตท่าเรือขนส่งสินค้าที่รายล้อมไปด้วยโกดัง กลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในสถาปัตยกรรม ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และ ของคู่รักที่อยากจะมาเชยชมความงามของคลองแห่งนี้ แสงไฟจากตะเกียงที่ถูกจุดขึ้น ร้านอาหาร Retro ที่บูรณะจากโกดังเก่า ชวนให้บรรยากาศดูสงบเป็นเวลาของเราตลอดช่วงค่ำคืน

 

2. Appi Kogen Ski Resort (安比高原スキー場) จังหวัดอิวาเตะ

ความงามของธรรมชาติกับสีขาวโพลน ในระดับความสูงกว่า 1,300 เมตร หิมะที่ปกคลุมหนา 12 เมตร ที่จะพาคู่ของคุณรู้สึกอิ่มเอมไปกับทัศนียภาพบรรยากาศโดยรอบ และกิจกรรมหน้าหนาวที่ไม่มีเบื่อตลอดทริป คู่ไหนคุณผู้หญิงเล่นไม่เก่งก็อ้อนให้คุณผู้ชายช่วยสอน มุ้งมิ้งกันได้อีก

 

3. Ginzan Onsen (銀山温泉) จังหวัดยามากาตะ

เมืองน้ำพุร้อนที่เงียบสงบในภูเขา ซึ่งเดิมเคยเป็นแหล่งแร่เงิน ต่อมาได้ปรับปรุงเป็นเมืองออนเซนที่ติดอันดับความสวยงามอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย เรียวกังไม้สไตล์ดั้งเดิม เป็นเสน่ห์ที่ได้เหมือนย้อนเวลากลับไปในอดีต ภายในเมืองถูกจัดเป็นเขตเดินเท้า จึงเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ยามค่ำคืนก็จะจุดตะเกียงก๊าซดูเงียบสงบมากขึ้น ราวกับเวลาถูกหยุดไว้ที่นี่

 

ภูมิภาคคันโต

4. Ashikaga Flower Park (あしかがフラワーパーク) จังหวัดโทชิงิ

สวนดอกไม้ที่สามารถเข้าชมได้ทั้งปี ในฤดูหนาวทางสวนจะจัด Illumination ให้ได้เข้าไปชื่นชมความงามของสวนดอกไม้จากไฟ LED เป็น1ใน3 Biggest Light up event ของญี่ปุ่นที่ประดับไฟมากกว่า 4.5ล้านดวง และเป็นโซนๆตามธีมที่ทางสวนจัด ทุกปีๆอีเว้นจะลากยาวถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ให้คู่รักได้สวีทกันตลอดช่วงหนาว จนลืมความหนาวกันไปเลย

 

5. Aqua World (アクアワールド) จังหวัดอิบารากิ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่รวบรวมสัตว์น้ำนานาชนิดมาไว้ที่นี่มากกว่า 580 สายพันธุ์ มีทั้งการแสดงปลาโลมา ป้อนอาหาร เพนกวินโชว์ และยังมีโซนให้สนุกสำหรับทุกเพศ ทุกวัย บรรยากาศที่ถูกจำลองมาเหมือนโลกใต้น้ำจะพาพวกคุณได้ดื่มด่ำไปกับโลกสีฟ้าสุดแสนวิเศษ แม้ภายนอกจะหนาว แต่ภายในพิพิธภัณฑ์ยังคงอบอุ่นต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ เหล่าคู่รักสามารถเพลิดเพลินไปกับบทสนทนาของชีวิตได้ที่นี่ไม่มีเบื่อเลย

 

6. Tokyo Disneyland (東京ディズニーランド) จังหวัดชิบะ

สวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกของญี่ปุ่น ดินแดนแห่งความฝันของคนทุกช่วงวัย สถานที่ที่จะพาพวกคุณย้อนกลับไปวัยเด็กอีกครั้ง โซนที่ถูกแบ่งตามธีมของดิสนี่ย์ จะทำให้รู้สนุกสนาน ตื่นเต้นไปตลอดทาง ได้แต่งตัว ถ่ายรูป อิ่มเอมไปกับดินแดนแห่งนี้ ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะไปกับกลุ่มเพื่อน หรือ ไปเป็นคู่ คุณจะสัมผัสได้ถึงความสุขที่อมยิ้มตลอด

 

7. Odaiba (お台場) จังหวัดโตเกียว

สถานที่เดทยอดนิยมติดอันดับความโรแมนติก ถูกใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงานมากที่สุดจุดหนึ่ง และยังถูกใช้เป็นฉากในซีรี่ส์ญี่ปุ่นอีกหลายเรื่อง

Night view ของอ่าวบวกกับไฟจาก Rainbow bridge ทำให้บรรยากาศดูเป็นใจกับเหล่าคู่รักยิ่งนัก มาที่เดียวครบสูตร กลางวันช้อปปิ้ง เย็นดินเนอร์ ตกดึกเดินเล่นตากอากาศอีกนิด

 

8. Minato Mirai21 (みなとみらい21) จังหวัดคานากาว่า

จุดศูนย์รวมด้านความเจริญทางธุรกิจ และจุดศูนย์กลางของเมืองโยโกฮาม่า ทั้งตึกออฟฟิส ท่าเรือ สวนสนุก แหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ ตลอดจนแลนด์มาร์คดังๆ ก็อยู่ที่นี่ บรรยากาศตอนกลางคืนที่ถูกไฟจากสถานที่รอบๆส่อง ดูสวย และเงียบสงบ ชวนโรแมนติกติดอันดับสถานที่น่าเดททุกๆปี และไฮไลท์ของที่นี่คือ ชิงช้าสวรรค์ที่ประดับไฟอย่างสวยงาม ถ้าได้เดินจูงมือกันริมน้ำ ดูไฟกัน รับรองฟินไม่น้อยเลย

 

9. Koibito Misaki /Lover’s Cape (恋人岬) จังหวัดชิซึโอกะ

แหลมคู่รักที่มีเรื่องเล่าว่า หากคู่รักคู่ไหนได้สั่นกระดิ่ง “Love Call Bell” 3ครั้ง จะทำให้รักสมหวัง ประกอบด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงาม สามารถมองวิวได้ในวงกว้าง และ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย นอกจากเรื่องเล่าที่สร้างความประทับใจให้เหล่าคู่รักต้องเดินทางมาที่นี่แล้ว ที่นี่ยังสามารถใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานได้อีกด้วย มาขอพรพร้อมดูสถานที่แต่งงานทีเดียวเลย

ภูมิภาคคันไซ

10. Metasequoia Avenue (メタセコイア並木) จังหวัดชิกะ

ความงามจากธรรมชาติตลอดทางกว่า 2.4 กิโลเมตรของต้นสนแดงที่เรียงราย ในฤดูใบไม้ร่วงที่แห่งนี้จะกลายเป็นอุโมงค์ใบไม้แดง แต่ในฤดูหนาวกลับดูเงียบเหงาอ้างว้าง แต่นี่คือเสน่ห์ของความสงบที่แตกต่างกันไปในช่วงฤดูกาล ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถูกจัดอันดับเป็น 1 ใน 100 ถนนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น จึงมีคนนิยมเช่ารถมาขับชมความงามกัน

 

11. Meriken Park (メリケンパーク) จังหวัดเฮียวโกะ

สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใกล้ Kobe port tower ที่เป็นจุดศูนย์รวมของร้านอาหารอร่อย แหล่งช้อปปิ้ง รวมถึงลานกิจกรรม ในช่วงกลางวันบรรยากาศริมน้ำ สดชื่น เหมาะกับการเดินเล่น ยามค่ำคืนก็สว่าง สดใส และคนที่ไม่พลุกพล่านเหมาะกับการเดทที่สุด

 

12. Adventure World (アドベンチャーワールド) จังหวัดวากายาม่า

สัตว์นานาชนิดกว่า 1,400 ตัว ทั้งสัตว์บก สัตว์น้ำ ที่พร้อมโชว์ท่าทางความน่ารัก ความเป็นธรรมชาติให้ผู้เช้าชมได้เห็น และหลงรักพวกมัน ทั้งยังมีกิจกรรมตลอดทั้งวัน ให้ไม่มีเบื่อกันเลย ทางสวนยังมีคอกสัตว์เล็กที่ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสเยียวยาจิตใจกัน ทั้งยังมี Play zone ที่มีเครื่องเล่นมากมาย เช่น รถไฟเหาะ ชิงช้าสวรรค์ ให้เหล่าวัยรุ่น คู่รัก ได้สนุกเต็มที่กันอีกด้วย

 

ภูมิภาคคิวชู

13. JR Hakata City (JR博多シティ) จังหวัดฟุคุโอกะ

แลนด์มาร์คของภูมิภาคคิวชู ที่มีร้านค้ากว่า 230 ร้าน และยังมีส่วนของร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่นี่ด้วย ด้านบนดาดฟ้าถูกจัดเป็นสวน และ ลานกิจกรรม อีเว้นต่างๆ ในช่วงฤดูหนาวก็มีงาน Illumination ประดับไฟไว้อย่างสวยงาม หลังดินเนอร์เสร็จก็ไม่ต้องไปไหนไกล สามารถเดินขึ้นมาดื่มด่ำกับแสงสี บรรยากาศของความโรแมนติกนี้ได้

 

14. Hado Misaki / Hope Cape (波戸岬) จังหวัดซากะ

แหลมฮะโดตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคิวชู เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งความรัก โดยชื่อแหลมก็เป็นคำพ้องเสียงมาจากภาษาอังกฤษ คำว่า Heart ที่ภาษาญี่ปุ่นจะออกเสียงว่า Haato สถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของ อนุสรณ์หัวใจ และจุดชมวิวใต้ทะเล เหล่าคู่รักนิยมกันมาถ่ายรูปที่นี่ ดูพระอาทิตย์ตกดินด้วยกัน แสงสีส้มที่ค่อยหายไป เป็นภาพแห่งความประทับใจยิ่งนัก

 

15. Hateruma (波照間島) จังหวัดโอกินาว่า

กลิ่นอายของเกาะทางใต้ น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา สีของน้ำทะเลที่ไล่เฉดสีอย่างสวยงาม ความงามจากธรรมชาติที่ปราศจากการตกแต่งใดๆ ถึงจะเป็นฤดูหนาวแต่ก็อบอุ่น สามารถเดินชมบ้านเรือนร้านค้าในสไตล์โอกินาว่ากันอย่างเพลิดเพลิน คุณจะประทับใจไปกับธรรมชาติ และเป็นภาพความทรงจำดีๆ ของกันและกันจากที่แห่งนี้

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 15 สถานที่จากทั่วญี่ปุ่นที่เราคัดมาในวันนี้คะ สังเกตได้ว่าส่วนใหญ่เป็นสถานที่ Outdoor เกือบทั้งหมด หนาวๆ ยังไปเที่ยวข้างนอกอีก สงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมหนาวๆ ถึงไม่เที่ยวในห้าง หรืออยู่บ้าน เพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมไปเดทแบบ Outdoor มากกว่า ถ้าไปกับเพื่อนๆ ก็จะเน้นแนว Indoor ตามห้างช้อปปิ้ง หรือหาที่พูดคุยกันตามคาเฟ่ ถึงข้างนอกจะหนาวแต่ก็มีกิจกรรม อีเว้นได้ชมกันจนลืมหนาว แถมยังมีคนข้างๆ ให้กอดลืมหนาวอีก! เพื่อนๆ ใครมีแพลนไปเที่ยวช่วงหนาวนี้ ก็ไปตามที่เที่ยวเหล่านี้ได้เหมือนกันนะคะ

 

แหล่งที่มา : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK