10 อันดับของที่ระลึกสุดฮอตในสถานีโตเกียว ใครที่กำลังหาของฝากดี ๆ อยู่ต้องมาที่นี่เลย

สถานีโตเกียว เป็นสถานีรถไฟขนาดใหญ่กลางกรุงโตเกียว ด้านตะวันตกเป็นที่ตั้งของพระราชวังอิมพีเรียล ส่วนด้านตะวันออกคือ Ginza ที่คนไทยรู้จักกันดีค่ะ สถานีโตเกียวเป็นมากกว่าแค่สถานีรถไฟธรรมดา แต่มันเหมือนกับเป็นเมืองหนึ่งเลยล่ะค่ะ (Station City) นอกจากรางรถไฟ ชานชาลา ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตและโรงแรมในสถานที่เดียวกันอีกด้วย

แหล่งช็อปปิ้งที่เป็นที่นิยมของสถานีโตเกียวคือ GRANSTA ค่ะ ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว ชั้น B1 ระหว่างประตูทางออก Yaesu และ Marunouchi Line นักท่องเที่ยวสามารถซื้อขนมของฝากที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้ เครื่องสำอาง นิตยสาร ข้าวกล่องรถไฟ (Ekiben) และอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นก็ยังมีบริการอื่น ๆ อีก เช่น แผนกต้อนรับ บริการฝากกระเป๋า แลกเงิน หรือเคาน์เตอร์ให้บริการการขอคืนภาษี และในปี 2016 ก็ได้มีการเปิดพื้นที่ช็อปปิ้งใหม่นอกประตูตรวจตั๋ว คือ Gransta Marunouchi ด้วยค่ะ อยู่ใกล้กับบริเวณชั้นใต้ดินของสถานีด้านตึกมารุโนะอุจิ และภายในเวลาหนึ่งปีก็มีร้านค้ามาเปิดถึง 33 ร้านแล้วด้วยค่ะ ถูกใจขาช็อปแบบสุด ๆ

ลองดูข้อมูลและแผนที่สถานีโตเกียวอย่างละเอียดได้ที่นี่: http://www.tokyostationcity.com/en/information/

เอาล่ะค่ะ รู้จักสถานีโตเกียวกันนิดหน่อยแล้วก็ถึงเวลามาดูสิบของที่ระลึกยอดฮิตที่อยากให้เพื่อน ๆ ไม่พลาดเวลามาเยือนสถานีโตเกียวนะคะ

 

อันดับที่ 10 Gummi Shell package only available in Tokyo Station

เป็นขนมคล้าย ๆ เยลลี่เคี้ยวหนึบ เปลือกนอกจะแข็ง ๆ กรุบ ๆ รูปร่างเหมือนขนมเพร็ตเซล โดดเด่นด้วยสีที่เป็นพาสเทลสวยงาม เหมาะเป็นของฝากสำหรับคุณสาว ๆ ที่ชอบขนมหวานมากค่ะ แต่ละกล่องจะมี 6 รส คือ องุ่น โคล่า ลูกแพร์ฝรั่งเศส แอปเปิ้ล โซดาและเกรพฟรุต

ราคา: หนึ่งกล่อง 6 รส 800 เยน

ชื่อร้าน: Hitotsubu kanro

 

อันดับที่ 9 Original Assortment

ชีสเค้กคละรส เป็นชีสเค้กที่ใส่ครีมชีสลงไปแบบเต็มที่ เข้มข้นสะใจคนชอบชีสเค้กเลยล่ะค่ะ แต่ก็ยังคงรสตามต้นตำรับดั้งเดิมไว้นะคะ มีความหวานที่พอดิบพอดี กินกับไวน์หรือน้ำชาเข้ากันเป็นอย่างดี ในหนึ่งกล่องจะมี 6 รสคละกัน และมี Kanjuku Chessecake ที่เป็นรสแบบเฉพาะ มีขายที่สถานีโตเกียวเท่านั้นด้วยค่ะ

ราคา 1,944 เยน

ชื่อร้าน Forma

 

อันดับที่ 8 Panda Journey

เป็นข้าวเกรียบกุ้งแบบญี่ปุ่น (ebi senbei) มีขายเฉพาะที่สถานีโตเกียว เป็นผลิตภัณฑ์ของ Katsura Shindo ซึ่งเป็นบริษัทเก่าแก่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1866 มีหลายรสเลยค่ะ กรอบมาก ๆ ทำเป็นรูปหมีแพนด้าน่ารัก ๆ แล้วก็ยังแปะรูปต่าง ๆ ที่สื่อถึงโตเกียวไว้บนตัวขนมด้วยค่ะ อย่างเช่น หอคอยโตเกียว ประตูคะมินะริมงที่อาซากุสะ ละครคาบุกิ ทำให้ขนมชนิดนี้เป็นของฝากจากโตเกียวที่เหมาะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา 3 ถุง 648 เยน / 5 ถุง 1,080 เยน / 10 ถุง 2,160 เยน

ชื่อร้าน Katsura Shindo

 

อันดับที่ 7 Waffle Stick

เป็นวาฟเฟิลแบบแท่งเคลือบช็อกโกแลตค่ะ ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ สีสันของช็อกโกแลตที่เคลือบบนตัวขนมทำให้ดูน่ากินมาก ๆ

ราคา กล่อง 5 แท่ง 720 เยน / 10 แท่ง 1,388 เยน

ชื่อร้าน R. L. Waffle Cake

 

อันดับที่ 6 Maple Baumkuchen

เค้กต้นไม้แบบเยอรมัน อบให้เนื้อเค้กออกมาเบา ใส่น้ำตาลเมเปิ้ลเต็มที่ ทำให้ได้รสเมเปิ้ลเข้มข้น อร่อยทั่วกันทั้งชิ้น กล่องก็ดีไซน์ได้สวย ดูคลาสสิก ผู้ที่ได้รับของฝากชิ้นนี้ต้องประทับใจอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ราคา 2,268 เยน

ชื่อร้าน The Maple Mania

 

อันดับที่ 5 Maple Financier

ขนมฟีนองเซียรสน้ำตาลเมเปิ้ล ด้านนอกมีความกรอบ ส่วนเนื้อในให้สัมผัสที่นุ่มละเอียด ฉ่ำเนย กัดเข้าไปแล้วก็จะได้กลิ่นหอมเมเปิ้ลกรุ่นไปทั่วทั้งปาก นอกจากรสชาติที่หอมอร่อยถูกใจ ตัวแพ็กเกจก็ยังดีไซน์ได้สวย เป็นเอกลักษณ์ น่าซื้อแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ราคา กล่อง 6 ชิ้น 1,069 เยน / 12 ชิ้น 2,138 เยน / 20 ชิ้น 3,564 เยน

ชื่อร้าน The Maple Mania

 

อันดับที่ 4 Tokyo Gianduja choco-pie

ช็อกโกพายจากแบรนด์ช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงของเมืองตูริน ประเทศอิตาลี “Caffarel” ซื้อได้เฉพาะใน Gransta หลังเปิดตัวในปี 2015 ก็ไต่อันดับความนิยมได้อย่างรวดเร็ว รสช็อกโกแลตเข้มข้น กลิ่นหอม เนื้อเบา เป็นขนมที่ต้องกินค่ะ!

ราคา กล่อง 4 ชิ้น 648 เยน / 8 ชิ้น 1,080 เยน / 12 ชิ้น 1,620 เยน

ชื่อร้าน Caffarel

 

อันดับที่ 3 10-waffle package only available in Tokyo Station

ขนมวาฟเฟิลคละรสแบบ 10 ชิ้น เป็นขนมวัฟเฟิลนุ่ม ๆ ขนาดเล็กสองชิ้นประกบกัน ไส้เป็นครีมคัสตาร์ดช็อกโกแลตหรือชาเขียว เพิ่งออกแพ็กเกจใหม่ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ในกล่องมี 10 รส 5 รสมีขายเฉพาะที่สถานีโตเกียว อีก 5 รสเป็นรสมาตรฐานที่เป็นที่นิยมค่ะ

ราคา 1,300 เยน

ชื่อร้าน R. L. Waffle Cake

 

อันดับที่ 2 Gin-no-Budou’s Chocolate Sandwich “Almond”

คุกกี้ช็อกโกแลตที่มีชั้นของถั่วอัลมอนด์ด้วยที่เปลือกชั้นนอก ทำเป็นสองชิ้นประกบกันเหมือนแซนด์วิช ไส้เป็นช็อกโกแลตนมหรือช็อกโกแลตขาว เนื้อสัมผัสนุ่มเนียน ละลายในปาก เป็นไอเท็มที่ต้องซื้อ!

ราคา กล่อง 8 ชิ้น 712 เยน / 12 ชิ้น 1,080 เยน / 18 ชิ้น 1,620 เยน / 24 ชิ้น 2,160 เยน

ชื่อร้าน Gin-no-Budou

 

อันดับที่ 1 Maple Cookies

ขนมที่ยังครองความเป็นที่หนึ่งได้อีกหนึ่งปีค่ะ ด้วยยอดขายกว่า 6 ล้านชิ้น เป็นคุกกี้กรอบ ๆ ทำเหมือนแซนด์วิช มีสองชิ้นประกบกัน ไส้เป็นช็อกโกแลตครีม กลิ่นหอมและรสชาติของเนยและน้ำตาลเมเปิ้ลจะกระจายไปทั่วทั้งชิ้นขนมที่อบมาใหม่ ๆ ซึ่งสิ่งนี้ไม่ใช่อะไรที่จะคาดหวังได้จากคุกกี้ธรรมดา ๆ แน่ค่ะ มันจึงเป็นขนมชิ้นพิเศษที่อยู่ในใจของทุกคนจริง ๆ

ราคา กล่อง 9 ชิ้น 864 เยน / 18 ชิ้น 1,728 เยน

ชื่อร้าน The Maple Mania

 

เป็นยังไงคะ หมายตาอันดับไหนกันไว้บ้าง? ส่วนขากินอย่างดิฉันนี่ เห็นแล้วอยากลองชิมมันทั้งสิบอย่างเลยค่ะ มันต้องอร่อยมาก ๆ แน่เลยล่ะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK