เที่ยวจุดชมวิวโตเกียวที่ World Trade Center Tokyo

ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำจุดชมวิวที่ Roppongi Hills ไปแล้ว คราวนี้ผมจะมาแนะนำจุดชมวิวที่อยู่อีกด้านหนึ่งของรปปงหงิฮิลล์ครับ และที่ที่ว่านี้ก็คืออาคาร World Trade Center Tokyo นั่นเอง จุดชมวิวของที่นี่จะตั้งอยู่บนชั้น 40 ของอาคาร เป็นจุดชมวิวที่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักสำหรับนักท่องเที่ยว แต่นิยมมากสำหรับเหล่าช่างภาพต่างๆทั้งช่างภาพญี่ปุ่นและช่างภาพต่างชาติ

จุดชมวิวในกรุงโตเกียวนั้นมีอยู่หลายแห่ง มีทั้งแบบขึ้นไปชมได้ฟรีๆกับแบบเสียเงินเพื่อขึ้นไปชมวิว ซึ่งที่อาคาร World Trade Center นี้ จะต้องเสียเงินค่าเข้า 620 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 360 เยนสำหรับเด็ก สำหรับที่ตั้งของอาคาร World Trade Center นั้น ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสถานี JR Hamamatsucho และรถไฟใต้ดินสถานี Daimon 

แต่ก่อนที่จะไปยังอาคาร World Trade Center นั้น ลองแวะมาถ่ายภาพชินคันเซ็น 700 Series ก่อนก็ได้นะครับ ใครมีเวลาเยอะๆก็คงมีโอกาสได้ภาพดีๆเยอะเลย แต่ของผมนั้นต้องรีบไปก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน แล้ววันนั้นฝนดันลงเม็ดด้วยสิ จุดถ่ายยก็จะมีสองจุดคือภายในสถานี JR Hamamatsucho และ สะพานลอยข้างสถานี Hamamatsucho

700

ถ่ายจากในสถานี JR Hamamatsucho

700-2

ถ่ายจากบริเวณสะพานหน้าอาคาร World Trade Center

หลังจากถ่ายได้นิดหน่อยก็คงต้องชิ่งจากตรงนี้เสียแล้ว ฝนกับเวลานี่กดดันกันเหลือเกิน ! อยากกลับไปแก้มือมากๆ ไว้โอกาสหน้าละกันนะ ..

เดินเข้ามาภายในอาคาร World Trade Center ให้มองหาป้ายบอกทางไป Observatory เลยครับ แล้วก็เดินไปจนเจอทางขึ้นเลยครับ

DSCF9366

ข้างๆเสาจะเป็นตู้ซื้อตั๋วสำหรับเข้าจุดชมวิว ถ้าสงสัยตรงไหนถามพนักงานที่เค้าท์เตอร์ได้เลยครับ

• ผู้ใหญ่ 620 เยน

• เด็ก 360 เยน

• เด็กเล็ก 260 เยน

เมื่อซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว ให้ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 40 ได้เลยครับ และระหว่างที่ลิฟท์กำลังขึ้นนั้น ในลิฟท์ก็จะมีการเล่นไฟเล็กน้อยเพื่อเป็นการต้อนรับเราสู่จุดชมวิวนั่นเอง

พอขึ้นมาถึงแล้ว ก็จะมีพนักงานตรวจเช็คตั๋วของเรา หลังจากเช็คตั๋วเสร็จก็เดินชมวิวตามมุมต่างๆได้เลยครับ โดยจุดชมวิวของ World Trade Center นั้น สามารถชมวิวโตเกียวได้ 360 องศาเลยล่ะ ซึ่งผมจะแนะนำจุดเด่นๆทั้ง 4 ทิศกันก่อนครับ

ทิศเหนือ • โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree), โทไคโดะ ชินคันเซ็น (Tokaido Shinkansen), ยูริคาโมเมะ(รถไฟที่วิ่งไปโอไดบะ) (Yurikamome Line)

ทิศตะวันออก • สะพานโตเกียวเกจ (Tokyo Gate Bridge), โอไดบะ (Odaiba), ดิสนี่ย์แลนด์แบบไกลลิบ (Tokyo Disneyland)

ทิศใต้ • โอไดบะ (Odaiba), สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge)

ทิศตะวันตก • โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower), ภูเขาไฟูจิ (Mt. Fuji), รปปงหงิฮิลล์ (Roppongi Hills), วัดโซโจจิ (Zojoji Temple), โตเกียวมิดทาวน์ (Tokyo Midtown), โทระโนะมง ฮิลล์ (Toranomon Hills)

วันที่ผมไปนั้นเป็นวันที่มีฝนและเมฆมาก ก็เลยไม่ได้เห็นภูเขาไฟฟูจิจากที่นี่ แม้แต่แสงอาทิตย์ที่กำลังตกดินก็แทบจะไม่เห็นเลยด้วยซ้ำ เนื่องด้วยทริปนี้เวลาว่างค่อนข้างน้อยก็เลยต้องทำใจ หาเวลามาได้ก็ยังดีกว่าไม่ได้มาเลยเนอะ

Tokyo-Tower

เป็นไงบ้างครับสำหรับวิวฝั่งตะวันตก ถ้าวันที่ผมไปนั้นฟ้าใสก็คงจะได้เห็นภาพที่ดีกว่านี้ ผมนั่งตั้งแคมป์อยู่นานเลยล่ะ ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตก จนตกไปแล้ว (แต่ในวันนั้นมีแต่เมฆหมอก เลยไม่เห็นดวงอาทิตย์เลย)

เพื่อนๆคนไหนอยากไปก็ต้องเช็คพยากรณ์อากศกันให้ดีๆนะครับ อาจจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยล่ะ ซึ่งภูเขาไฟฟูจิจะอยู่ทางฝั่งซ้ายของภาพนะครับ ส่วนในภาพนี้อาคารข้างๆด้านซ้ายของโตเกียวทาวเวอร์นั่นคือ Mori Tower, Roppongi Hills ที่ผมเคยแนะนำไปในคราวก่อนครับ สิ่งสำคัญที่ผมจะแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการที่จะเก็บภาพประทับใจนี้ก็คือ ที่นี่สามารถใช้ขาตั้งกล้องได้ และพกผ้าสีดำหรือสีทึบเอาไว้บังไม่ให้เกิดแสงสะท้อนในกระจกที่จะเกิดขึ้นในภาพด้วยนะครับ น่าเสียดายที่วันที่ผมไปนี้ ไม่ได้ตั้งใจจะมาที่นี่ตั้งแต่แรก เลยไม่ได้พกอะไรมาเลยสักอย่างเดียวนอกจากกล้องตัวนึงเท่านั้น ผมก็เลยใช้วิธีการวางบนโต๊ะ หรือวางบนกระเป๋า เอามือบังแสงสะท้อนอะไรก็ว่าไปแทน ซึ่งก็ยังพอถูไถได้อยู่นะ 

tks

ทีนี้เราย้ายมาที่ฝั่งทิศเหนือกันบ้าง จุดนี้เป็นอีกจุดที่สวยเหมือนกันครับ เราสามารถมองเห็นโตเกียวสกายทรีได้จากจุดนี้ ส่วนด้านล่างนั้นก็เป็นรถไฟเจอาร์รวมถึงรถไฟชินคันเซ็นด้วยครับ รถไฟของยูริคาโมเมะก็อยู่ข้างๆกันนี่เอง

ส่วนทิศฝั่งตะวันออกและทิศใต้นั้น ผมไม่ได้ถ่ายภาพมาเลย เนื่องจากผมหาที่วางกล้องไม่ได้และคนเริ่มเยอะ ผมเลยตัดสินใจไปเดินเล่นที่อากิฮาบาระต่อครับ

สำหรับจุดชมวิวที่อาคาร World Trade Center นี้ ก็เป็นอีกที่ที่ผมอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆทุกคนลองไปเที่ยวดูครับ เที่ยวชมวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แถมค่าเข้านั้นก็ไม่แพงด้วยนะ

Tokyo-Tower-2

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS