เก็บเงิน 16 ปี จากการกินข้าววันละ 153 เยน (ประมาณ 44 บาท) จนกลายเป็นเศรษฐินี เกษียณตั้งแต่อายุ 34 ปี

หลายคนวาดฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย แต่มันก็เป็นเรื่องที่ทำให้ฝันกลายเป็นจริงได้ยาก เพราะค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันนั้นก็ดูเหมือนจะประดังประเดเข้ามาอยู่ตลอดเวลา จึงไม่สามารถทำให้เราเก็บเงินได้มากพอตามที่ตั้งใจไว้ แต่ใครจะไปเชื่อว่าหากเรามีวินัยทางการเงินอย่างเข้มงวดก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านได้ถึง 3 หลัง ในวัยเพียง 34 ปีก็สามารถเกษียณตัวเองจากการทำงานได้แล้วล่ะค่ะ

Source: Home 163

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นชีวิตที่ประสบความสำเร็จด้วยการซื้อบ้านได้ 3 หลังในวัย 34 กะรัต โดยเธอเริ่มเก็บเงินมาตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี และในวันนี้ความฝันของเธอก็กลายเป็นจริงแล้ว โดยรายการทีวีเคยนำเรื่องราวของเธอไปออกอากาศตั้งแต่เธออายุ 27 ปี จนกลายเป็นตำนานการเก็บเงินฉบับใหม่ของคนญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เธอนั้นเป็นเจ้าของอาคารราคาสูงถึง 10 ล้านเยน หรือประมาณ 2.88 ล้านบาทได้ตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 27 ปีเท่านั้น โดยเธอได้แชร์วิธีเก็บเงินสุดโหดว่าเธอนั้นใช้เงินไปกับการซื้ออาหารเพียงวันละ 153 เยน ต่อวัน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 44 บาท ติดต่อกันนานถึง 16 ปี

Source: BBS

Source: BBS

เธอซื้อเฉพาะอาหารที่ราคาถูกมาก ๆ ส่วนอาหารเมนูเนื้อก็จะทำทานกินเอง แน่นอนว่าเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ถ้าไม่ลดราคาหนักมาก ๆ จริง ๆ เธอก็จะไม่ซื้อพวกมันเลยล่ะ

ในมื้อเช้าเธอจะกินขนมปังแผ่นบาง ๆ ทาเนยอีกนิดหน่อย ส่วนมื้อเที่ยงเธอจะทอดปลาแซลมอนกินกับข้าว พอถึงมื้อเย็นเธอจะทานอุด้งลดราคาและใส่ผักที่ซื้อจากตลาดเข้าไป โดยมื้อเย็นของเธอนั้นเป็นเงินเพียงแค่ 50 เยน หรือ 14 บาท เท่านั้น

นอกจากนี้เธอยังมีทริคอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เช่น ดื่มน้ำจากกาโดยตรง และจะไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ เด็ดขาด ซึ่งเธอจะนำเสื้อผ้าที่คนอื่นไม่ต้องการแล้วมาใส่แทน

ยัง ๆ ๆ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้นค่ะคุณผู้ชม อย่างพวกเฟอร์นิเจอร์เธอก็จะไม่ซื้อเองอย่างเด็ดขาด แต่จะใช้ของที่คนอื่นทิ้งแล้วเท่านั้น เรียกได้ว่าสตางค์ไม่มีกระเด็นออกจากกระเป๋าแม้แต่เยนเดียวเลยล่ะค่ะ

Source: BBS

Source: BBS

และเธอก็ไม่ได้จบเรื่องราวความฝันลงเพียงเท่านั้น เพราะต่อมาเธอก็ได้ซื้อบ้านหลังที่ 2 ในราคา 18 ล้านเยน หรือ 5.18 ล้านบาทไทย ตอนที่เธออายุได้ 29 ปี และล่าสุดบ้านหลังที่ 3 ในราคา 27 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยก็ราว 7.78 ล้านบาท ในตอนนี้เธออายุ 34 ปี และก็ตัดสินใจเรียบร้อยว่าจะเกษียณตัวเองแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นในโลกได้ ต่อไปถ้าอยากเก็บเงินให้ได้สักก้อนก็อาจจะลองใช้เทคนิคนี้เป็นแนวทางดูก็ได้ ถึงอาจจะไม่ได้เงินมากมาย แต่น่าจะเป็นไอเดียดี ๆ ในการเก็บออมเงินได้มากอย่างน่าทึ่งมาก ๆ เลยค่ะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : worldofbuzz

FOLLOW US ON
FACEBOOK