จัดไปอีกอย่าให้พลาด ! อัพเดทลายแทง 5 ร้านชานมที่เค้าว่ากันว่าเด็ดสุดในโตเกียว

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งชานม มองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านหรือคาเฟ่ออกเมนูชานมน่ากินไปหมด แน่นอนโตเกียวเองก็เป็นหนึ่งในเมืองที่ว่า ร้านชานมดี ๆ ในโตเกียวมีอยู่มากมาย จะให้ไปตระเวนกินหมดก็คงไม่ไหว ดังนั้นวันนี้เราเลยรวบรวม 5 ร้านบรรยากาศดี ๆ สำหรับนั่งชิวจิบชานมที่เขาว่ากันว่าอร่อยที่สุดในโตเกียวมาอัพเดทเพื่อน ๆ กันค่ะ

 

CHAVATY | จิบชานมหอม ๆ พร้อมสโคนโฮมเมด

เริ่มกันที่ร้านชาคุณภาพดีในโอโมเตะซันโดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงหน้าร้อนมี่ผ่านมาอย่าง ชาวาที (Chavaty : チャバティ) หลังจากเปิดตัวก็กลายเป็นหนึ่งในคาเฟ่ยอดฮิตในย่านนี้ ดูได้จากแถวลูกค้าที่ต่อกันยาวตลอด ที่ขายดีขนาดนี้ก็เพราะว่าร้านนี้ใช้ชาอูวา (Uva) ส่งตรงมาจากศรีลังกา

หากมาร้านนี้ก็ห้ามพลาดสโคนกรอบนอกนุ่มในรสชาติเข้มข้นที่ทำใหม่ ๆ ทุกวัน เราขอแนะนำให้สั่ง Tea Cream Set ราคา 850 เยน (ประมาณ 255 บาท) เอาไว้ทานสโคนคู่กับชาที่เราสามารถเลือกได้ระหว่าง ชาอูวา ชาโฮจิฉะ หรือมัทฉะ

พิกัด : 4-6-9 Jingumae Shibuya Tokyo

เวลา : 10:00-20:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Omotesando ทางออก A2 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/isMkTWLcpdP2

 

MONMOUTH TEA | ชานมที่ใช้ใบชามากกว่าถึง 5 เท่า

ร้านต่อมาคือร้าน มงเมาท์ ที (Monmouth Tea : モンマスティー) ตั้งอยู่ด้านหน้าศาลเจ้าฮาโตะโนะโมริ (Hato no mori Hajimanjinja : 鳩森八幡神社) ในเขตชิบุย่า เป็นอีกหนึ่งร้านที่เด็ดไม่แพ้ที่ไหนและเปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ชานมของที่นี่ใช้ชาคุณภาพดีจากศรีลังกา ความอร่อยอยู่ที่การต้มใบชาที่ใช้ปริมาณมากกว่าที่ไหน ๆ ถึง 5 เท่าจึงได้ชานมรสชาติเข้มข้นเสิร์ฟให้ลูกค้าในทุก ๆ วันตั้งแต่เช้าตรู่จรดค่ำ ไซส์ M 350 เยน (ประมาณ 105 บาท) ไซส์ L 390 เยน (ประมาณ 117 บาท)

นอกจากชานมที่ว่าเด็ด ขนมโฮมเมดของเขาก็เด็ดไม่แพ้กัน อย่างเช่น มัฟฟิน ที่เข้ากันได้ดีกับชากลิ่นหอม ๆ รสชาติเข้มข้นของร้านนี้

พิกัด : 1-21-2 Sendagaya Shibuya Tokyo

เวลา : 07:00-24:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Sendagaya (千駄ヶ谷駅) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/96sumPmyNFz

http://www.monmouth.jp/

 

8 JOURS

อีกหนึ่งร้านชานมแสนอร่อย เอธ จูล์ส (8 jours : エイト ジュール) ตั้งอยู่ที่ย่านขวัญใจเด็กแนวอย่างชิโมะคิตะซาว่า เมนูของร้านนี้ก็มีเมนูชานมที่นำไปปรับแต่งกับส่วนผสมอื่นให้เลือกทานได้ไม่มีเบื่อ อย่างเช่น ชานมรสดั้งเดิมที่โรยด้านหน้าด้วยมาร์ชเมลโล่ หรือใส่ช็อคโกแลตลงไปก็เด็ดไม่น้อย

ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่าอยากจะให้ลูกค้าได้จิบชาแบบสบาย ๆ เซ็ตเมนูที่อยากนำเสนอของที่นี่จึงประกอบไปด้วยอาหารหรือขนมแพนเค้กและชาอีกสองแก้ว เอาไว้ดื่มก่อนเริ่มทานอาหารและหลังทานเสร็จแล้ว

พิกัด : 2-37-17 Kitazawa Setagaya Tokyo

เวลา : 09:08-20:08 น. วันศุกร์ 9:08-18:08 น.

การเดินทาง : จากสถานี Shimokitazawa (下北沢駅) ทางออกเหนือหรือทางออกตะวันตก เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/r4zq9vniQy72

http://8jours.jimdo.com/

 

CHAI BREAK | ไชทีที่ใส่เครื่องเทศตามสูตรแบบดั้งเดิมของอินเดีย

ร้านไช เบรก (chai brake  : チャイブレイク)ตั้งอยู่ในแถบย่านคิจิโจจิ จากแนวคิดของเจ้าของร้านที่ต้องการให้ลูกค้าได้ดื่มชาที่ต้มเสร็จใหม่ ๆ จึงได้เริ่มกิจการนำเข้าและส่งออกใบชา รวมถึงเปิดร้านคาเฟ่ไปด้วยในตัว

ไชที 1 แก้วของที่นี่เท่ากับใบชาที่ต้มในกาน้ำชาถึงสองกาตามสูตรของอินเดียดั้งเดิม เมนู Original Chai ราคา 594 เยน (ประมาณ 178 บาท) ของที่นี่มีความพิเศษคือปรุงรสชาด้วยเครื่องเทศของอินเดียด้วย จะรสชาติเป็นยังไงก็คงต้องลองไปชิมกันดูแล้วล่ะ

พิกัด : 1-3-2 Gotenyama Musashino Tokyo

เวลา : 09:00-19:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 08:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Kichijoji (吉祥寺駅) ทางออกทิศใต้ เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่  : https://goo.gl/maps/HybW24vgVLo

http://www.chai-break.com/

 

KOKESHI ITOCHI

ร้านโคเคชิ อิโทฉิ (Kokeshi Itochi : 西荻イトチ) ตั้งอยู่ที่นิชิโอกิคุโบะ (Nishiogikubo : 西荻窪) นอกจากจะเป็นร้านชาแสนอร่อยที่เรากำลังจะนำเสนอแล้วยังเป็นร้านที่มีเคียวโดคังงุ (Kyodogangu : 郷土玩具) หรือตุ๊กตางานฝีมือของญี่ปุ่นวางตั้งโชว์ให้ดูเพลิน ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนน่ารักที่เป็นโต๊ะเคาท์เตอร์และผนังจะใช้สีขาวทั้งหมด ดูแล้วสบายตาและน่านั่งมาก ๆ ชาของร้านนี้เจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากชาอังกฤษ และใช้นมที่ต้มฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิต่ำ รวมกันแล้วให้รสชาติที่กลมกล่อมและลงตัวสุด ๆ

พิกัด : 2-1-7 Nishiogikita Suginami Tokyo

เวลา : 12:00-19:00 น. หยุดทุกวันจันทร์-อังคาร

การเดินทาง : จากสถานี Nishiogikubo (西荻窪駅) เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/1BjMQjYEhSC2

http://tea-kokeshi.jp/

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากพาไปอัพเดทร้านชาที่ว่ากันว่าดีงามสุด ๆ ในโตเกียวแล้ว อยากจะไปกันแล้วล่ะสิ ยังไงซะ สาวกชานมก็ต้องไปกันให้ได้นะคะ เดี๋ยวจะพลาดของดีเอา

 

เรื่องจาก : co-trip

ภาพจาก : favy-jpenjoytokyocafe8joursrenoverutea-kokeshi

FOLLOW US ON
FACEBOOK