PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 9 (Concept Evaluation x Yancha Boy Yancha Girl : Ohira Shosei)

ตอนนี้รายการดำเนินมาถึงรอบ Concept กันแล้วนะคะ นี่จะเป็นรอบสุดท้ายก่อนรอบ Final และเริ่มโหวตแบบ 2 Picks ซึ่งแน่นอนว่าคะแนนของหลายคน ๆ คนที่เคยโดนพ่วงจะตกลงจนน่าตกใจ จากคนที่เคยติดเดบิวต์ไลน์มาตลอด ก็อาจจะดร็อปลงอย่างน่าเป็นห่วง และแน่นอนว่าในตอนนี้ก็มีคนที่ร่วงลงมาแรงมาก นั่นก็คือ ทาคุมิคุง ที่ได้ที่ 1 จากรอบคัด 35 คน ในตอนนี้ตกไปอยู่ที่ 12 ซึ่งก็หมายความว่า คะแนน benefit กับคะแนนพ่วงของทาคุมิคุงมีค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็ทำให้เหล่าโปรดิวเซอร์แห่งชาติที่โอชิทาคุมิคุงตกใจกันไม่น้อยเลย แต่ว่าวันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงทาคุมิคุง แต่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับอีกหนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นไอดอลอีกคนกัน กับฉากที่ทุกคนรู้สึกสงสารหนุ่มคนนี้ไปตาม ๆ กัน หนุ่มคนที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ คือ โอฮิระ โชเซย์ (Ohira Shosei : 大平 祥生)

หนุ่มโอฮิระ โชเซย์ อีก 1 หนุ่มวิชวลของรายการที่ถูกพูดถึงมาตั้งแต่เริ่มรายการ โชเซย์คุง อายุ 19 ปี เป็นคนเกียวโต ทั้งยังเป็นเพื่อนร่วมทีม UNBackers ของเรนคุง ถ้าย้อนกลับไปก่อนเข้ารายการ ทีม UNBackers ทุกคนเคยเป็น Back dancer หรือ Support dancer กันมาก่อนทั้งหมด โชเซย์คุงก็เคยเป็นอดีตนักเรียนของ EXPG ที่เป็นโรงเรียนสอนร้อง เต้น การแสดงของเมมเบอร์ EXILE ที่ยังไม่ยอมแพ้ในฝัน และต้องการส่งต่อความฝันให้เด็กรุ่นใหม่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ฝึกสอน แล้วดูเหมือนโชเซย์คุงเองจะเคยไปเรียนเต้นที่อเมริกามาระยะหนึ่ง

กลับมาในการประเมินเกรดครั้งแรกโชเซย์คุงได้ C และรอบรีเกรดได้ B ซึ่งถ้ามองแล้วก็มีความโดดเด่น การร้องเต้นอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานมาตั้งแต่แรก ถึงจะมีช่วงดร็อปลงไปบ้าง แต่ก็ได้เรนคุงคอยช่วยเหลือในรอบ Position Battle ของ ทีม Dance เพลง Highlight – Seventeen แน่นอนว่าภาพรวมของการแสดงที่ดูดี และตัวโชเซย์คุงก็ไม่ได้ดูกลืนหายไป เรียกได้ว่ารับผิดชอบพาร์ทตัวเองได้ดี ถึงจะได้รับคะแนนในห้องส่งไป 56 เสียง ได้อันดับ 6 ของทีม แต่อันดับในแต่ละสัปดาห์ก็ยังสูงอยู่ดี

มาในรอบของ Group battle โชเซย์คุงอยู่ทีม (Re)play – Daichi Miura กับตำแหน่งเซ็นเตอร์ ในรอบนี้เราจะเห็นว่าโชเซย์ ไม่ค่อยมั่นใจในพาร์ทร้องตัวเอง ซ้อมท่อนเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แสดงให้เห็นถึงความพยายาม จนในรอบแสดงจริงถึงจะทำได้ดีตามที่ซ้อม และคว้าใจเหล่าโปรดิวซ์แห่งในห้องส่งได้เป็นอันดับที่ 3 ของทีมไป ถึงเราจะเห็นภาพความอ่อนแอของโซเซย์ ที่จะต้องมีเรนคุงอยู่ข้าง ๆ เสมอ และทุกครั้งหลังที่ตั้งหลักได้ก็จะเห็นภาพความพยายาม ความตั้งใจที่อยากจะพัฒนาตัวเองมาเรื่อย ๆ

จนมาในรอบ Concept เป็นอีกครั้งที่โชเซย์ และเรนคุง ได้อยู่ทีมเดียวกันในทีม Domino ก่อนจะถูกย้ายไปอยู่ทีมอื่น ภาพเด็กขี้แย ถูกเปลี่ยนเป็นความเข้มแข็ง ที่คอยปลอบเพื่อนอีก 2 คนที่ร่วมชะตากรรมเดียวกัน มันเป็นความรู้สึกที่ถ้าใครไม่ได้มาอยู่ตรงนี้คงไม่เข้าใจ แต่เมื่อไม่ได้ถูกเลือกในทีมที่ 2 ก็ต้องเสียใจเป็นธรรมดา ซึ่งภาพที่น้องลงไปนั่งร้องไห้คนเดียวที่ทางเดิน ทำให้หลายคนรู้สึกเศร้า เสียใจกันไปไม่น้อย และเมื่อหนุ่มโชเซย์มาถึงทีมที่ 3 ก็รับการต้อนรับจากทีม Yancha Boy Yancha Girl อย่างดี เป็นภาพมิตรภาพที่น่ารัก เมมเบอร์ช่วยกันสอนท่า มาให้กำลังใจกัน และส่งผลให้การแสดงสเตจโดยรวมมีความสนุก สดใส เข้ากับเพลง สมกับที่ซ้อมกันมาอย่างหนัก มาถึงตอนนี้แล้วโชเซย์คุงได้พิสูจน์ตัวเองมาหลายสเตจ ถึงจะยังไม่โดดเด่นเท่าคนอื่น แต่ก็เป็นอีกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะการแสดง ภาพลักษณ์ที่ดีของวิชวล ที่พาตัวเองติดอันดับสูง ๆ เรื่อยมา

ในตอนนี้เราพูดคุยถึงโชเซย์คุง พร้อมกับสเตจต่าง ๆ ที่ผ่านมา แล้วตอนหน้าเราจะมาพูดถึงใครนั้น มาลองติดตามกันนะคะ ในท้ายตอนมีคลิปสเตจที่ผ่านมาของโซเชย์คุง และสรุปทีมกับอันดับในตอน 9 นะคะ แล้วเจอกันใหม่ตอนหน้าค่ะ

 

คลิปรอบคัดเกรด UNBackers

 

HIGHLIGHT – SEVENTEEN (Ohira Shosei Osimen Cam.)

 

(Re)play – Daichi Miura (Ohira Shosei Osimen Cam.)

 

Yancha Boy Yancha Girl (Ohira Shosei Osimen Cam.)

 

สรุปตำแหน่งของแต่ละทีมในตอนที่ 9

Yancha BOY Yancha GIRL - Position

Miyajima Yugo - Subvocal 1 & Center

Komatsu Koshin - Main vocal

Sato Ryuji - Subvocal 2

Fukuchi Sho - Subvocal 3 & Leader

Ohira Shosei - Subvocal 4

Kitagawa Reito - Rap 1

Imanishi Masahiko - Rap 2

 

Black Out - Position

Kim Heecheon - Subvocal 1 & Center, Leader

Ando Tomoaki - Main vocal

Sano Fumiya - Subvocal 2

Yonashiro Sho - Subvocal 3

Honda Kosuke - Subvocal 4

Kinjo Sukai - Rap 1

Osawa Shunya - Rap 2

 

อันดับท้ายรายการตอนที่ 9

1. Mamehara Issei (+3)

2. Kawashiri Ren (-)

3. Tsurubo Shion (-)

4. Shiroiwa Ruki (+9)

5. Uehara Jun (+7)

6. Jeong Younghoon (+1)

7. Ando Tomoaki (+3)

8. Yonashiro Sho (+9)

9. Kimata Shoya (+5)

10. Kim Youndong (-4)

11. Kono Junki (-2)

 

คะแนนรวม : 3.299.786 โหวต (GYAO! : 1,951,864 / Softbank 1,347,922)

FOLLOW US ON
FACEBOOK