7 ผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นดับร้อนสุดฮิต หอบกลับไทยไม่มีผิดหวัง!

พูดถึงหน้าร้อนที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งๆ ที่อุณภูมิสูงเกือบ 40 องศา คนญี่ปุ่นก็ไม่วายที่จะมุ้งมิ้งเพลิดเพลินไปการสวมชุดยูกาตะไปเดินงานเทศกาล กินน้ำแข็งไส ดูดอกไม้ไฟ หรือไปทำ BBQ กันตามเขื่อน ลองถ้าเป็นฤดูร้อนบ้านเราคงหงุดหงิด ไม่อยากก้าวออกจากบ้าน กิจกรรม Outdoor น่ะหรอ? หึ.. อย่าหวังเลย แค่จะออกไปซื้อโอเลี้ยง 5 นาที ก็เหมือนไปอาบแดดมา 3 ปี เป็นเรา เราคงเปิดแอร์เย็นฉ่ำ ซุกตัวอยู่ในผ้าห่มใช่ปะ? แต่สงสัยมั้ยว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงสามารถทำกิจกรรม Outdoor มันส์ๆ ได้โดยไม่หงุดหงิด??

วันนี้ล่ะ! เบียจิอยากจะมาบอกผลิตภัณฑ์ดับร้อนเด็ดๆ เผื่อใครจะไปเที่ยวช่วงนี้จะได้ซื้อกลับมาใช้ในบ้านเราได้เนอะ

Body Sheet

บ้านเราอากาศร้อนทาแป้งเย็น  แต่ที่ญี่ปุ่นช่วงอากาศร้อนเขาใช้กระดาษเปียกเย็น แค่เช็ดก็สะท้านไปยันรูขุมขนเลยล่ะค่ะ!

CR : http://www.kao.co.jp/biore/sarasarasheet/

CR : http://www.kao.co.jp/biore/sarasarasheet/

หากใครได้ไปญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนลองซื้อเจ้า Body Sheet ตัวนี้ดู มันมีหลายยี่ห้อมาก ไม่ว่าจะเป็น Gastby, Biore, Mandom บลาๆ เอาไว้เช็ดตอนที่ร้อนๆ เหงื่อแตก ตอนที่ร่างกายต้องการความสดชื่น แม้กระทั่งตอนที่ง่วง แล้วอยากจะเช็ดแล้วให้รู้สึกเฟรชก็เวิร์คอยู่นะ หรือใครที่เหงื่อออกแล้วมีกลิ่นอับแต่ต้องรีบออกไปพบลูกค้า ก็แนะนำว่าเหมาะค่ะ เพราะเช็ดปุ๊ปมันจะให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จมาดๆ  ทั้งเย็นสดชื่นทั้งหอมเหมือนฉีดน้ำหอมมา โอ้โห้.. คือดี ควรค่าแก่การหอบกลับมาใช้ที่ไทย

JCR0031

CR : http://www.kao.co.jp/biore/sarasarasheet/

เจ้า Body Sheet ตัวนี้มีให้เลือกด้วยกันอยู่หลายสูตรเยอะแยะบานตะไท ไม่ว่าจะเป็นสูตรเช็ดแล้วเย็น สูตรเช็ดแล้วจะให้ความรู้สึกแบบเหมือนทาแป้ง สูตรแบบไม่มีกลิ่นหอมแต่บล็อกกลิ่นเหงื่อ สูตรที่มีกลิ่นหอมของ ผลไม้ ดอกไม้ สารพัด

3

CR : http://www.kao.co.jp/biore/mens/lineup/bodysheet.html

ถ้าเช็ดแบบสูตรกลิ่นผลไม้ดอกไม้แล้วจะดูเป็นผู้หญิงเกินไป เขาก็ทำแบบสำหรับคุณผู้ชายออกมานะ ส่วนตัวเบียจิชอบใช้แบบของผู้ชายมากกว่าเพราะมันเย็นกว่าแบบของผู้หญิงร้อยเท่า เช็ดทีเย็นสะท้านอยู่เป็นชั่วโมงเลย แต่จะบอกว่ามันชอบเอามาลดราคาช่วงที่เลยหน้าร้อนไปแล้ว ใครไปช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็อย่าลืมสอยกลับมาเยอะๆ ล่ะ ราคาถูกเว่อร์ และยังไงที่ไทยก็ใช้ได้ตลอดทุกฤดูอยู่แล้ว เพราะร้อนทุกฤดูอยู่แล้วอะ

CR : http://straightpress.jp/20150416/83034

CR : http://straightpress.jp/20150416/83034

เห็นว่า Gastby ตัวนี้โฆษณาที่ไทยแล้วนะ

CR : http://www.gatsby.jp

CR : http://www.gatsby.jp

ยอมใจในแพคเกจของเขาจริงๆ

CR : http://i.ebayimg.com

CR : http://i.ebayimg.com

ผลิตภัณฑ์นี้หาซื้อได้ที่ Drug Store ทั่วไปที่ญี่ปุ่น ราคาไม่แพงประมาณ 200 – 600 เยน แถมแพคนึงก็มีหลายขนาด จะเอาแบบ 10 แผ่น 30 แผ่น 40 แผ่นก็เลือกแล้วแต่ถนัดพก และที่สำคัญต่อให้เย็นแค่ไหนมันก็ไม่ทำร้ายผิวเรา เพียงแค่อย่าเอาไปเช็ดหน้าล่ะ มันจะให้ความรู้สึกเหมือนเอายาดมมาป้ายตางี้เลย เพราะมีเพื่อนเบียจิเคยเอาไปเช็ด ถึงกับลืมตาไม่ขึ้น ปรือสุดไรสุด

.

.

SeaBreeze Deo & Water

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นเหมือนตัวเมื่อกี้แต่แค่มาในรูปแบบน้ำ เขย่าๆ ให้แป้งที่ก้นขวดเข้ากันกับน้ำก่อนแล้วค่อยเทใส่ฝามือ นำมาตบๆ ที่ผิว หรือตามบริเวณที่เรารู้สึกอยากรู้สึกเย็นสดชื่น พอตบเสร็จผิวจะลื่นๆ เหมือนทาแป้งอีกด้วยนะ ตอนที่เบียจิไปเรียนที่ญี่ปุ่น คือทุกคนจะต้องมีกันคนละขวด แล้วจะชอบใช้กันช่วงหลังเลิกเรียนคาบพละ หรือหลังเวลาเลิกชมรม โดยเฉพาะพวกชมรมกีฬานี่ชอบพกกันเหลือเกิน

CR : http://blogs.yahoo.co.jp/ym_pengin/60840297.html

CR : http://blogs.yahoo.co.jp/ym_pengin/60840297.html

และ See Breeze ได้ทำโฆษณาและได้นักแสดงอย่าง Hirose Suzu และ Nagakawa Taishi มาเป็นพระเอกนางเอกของเรื่อง  ซึ่งเนื้อเรื่องหลักๆ เลยคือเขาบอกว่าถ้าแลกฝากับคนที่เราชอบแล้วใช้จนหมดขวด คุณจะสมหวังในความรัก

CR : http://www.furoncle.net/

CR : http://www.furoncle.net/

เคมีเข้ากั๊นเข้ากันขนาดนี้ ดูแล้วก็ฟินๆ กันไป น่ารักดี เดี๋ยวเบียจิจะแปะลิ้งโฆษณาไว้ให้นะ

CR : http://girly.today/4205

CR : http://girly.today/4205

CR : http://girly.today/4205

CR : http://girly.today/4205

หลังจากที่โฆษณาตัวนี้ออกมากระแสแลกฝาก็เป็นที่นิยมมาก วัยรุ่นญี่ปุ่นนี้ทำตามกันให้เกลื่อนเลย ไม่รู้ว่าในชีวิตจริงเขาจะสมหวังกันตามที่โฆษณาบอก หรือจะ Call me นก

CR : http://matome.naver.jp/odai/214307360098759440

CR : http://matome.naver.jp/odai/214307360098759440

อะๆ นอกเรื่องมาพอสมควรละ เจ้า SeaBreeze ตัวนี้มีขายตาม Drug Store ทั่วไป แถมกลิ่นก็มีให้เลือกเยอะเลย ราคาประมาณขวดละ 598 เยน ขวดนึงก็ใช้ได้2-3เดือนเลย ใช้ทีแค่ 3-4 หยดก็เย็นจนขนจักแร้ลุกแล้ว!

หรือถ้าเป็น ยี่ห้ออื่นเขาก็มีนะ  อย่าง Happy Deo ตัวนี้ก็เหมือน SeaBreeze Deo&Water แต่แค่มาในรูปหัวฉีดแบบเสปรย์ ใช้สะดวกดี แถมแพคเกจไม่ต้องพูดถึง ไปค่ะพี่สุชาติ!!

CR : http://udn.com/news/index

CR : http://udn.com/news/index

.

.

Body Spray

จริงๆ ผลิตภัณฑ์แนวๆ นี้มันก็มีด้วยกันหลายยี่ห้อนะ ส่วนใหญ่ก็จะใช้เพื่อลดกลิ่นเหงื่อ หรือว่าต้องการฉีดเพื่อเพิ่มความหอมระหว่างวัน หรือจะหลังอาบน้ำก็ได้ แต่ตัวนี้พิเศษตรงที่ว่า นอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มความหอมแล้ว มันยังใช้ได้ในตอนที่เราอยากรู้สึก Cool Down  อ่ะ แบบหลังออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ หรือตอนที่อากาศร้อนๆแล้วอยากรู้สึกรีเฟรช

CR : http://ebayimg.com/

CR : http://ebayimg.com/

ถ้าอยากจะได้แบบสูตรเย็นต้องเป็น 3 สี นี้เท่านั้นนะคะ ถ้าสีชมพูตัวอื่นมันจะให้แค่ความหอมเฉยๆ แล้วถ้าเราใช้หลังจากที่เช็ด Body Sheet ของมันแล้วล่ะก็.. ความหอมก็จะทวีคูณเข้าไปอีก ใครไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะไปดูที่ Drug Store ด้วยนะ

 .

.

Shirt Cool

สำหรับใครที่ขี้เกียจพกพวก Body Sheet หรือ Body Deo & Water เจ้าตัวนี้จะต้องตอบโจทย์แน่ๆ เพราะเพียงแค่คุณฉีดผลิตภัณฑ์นี้ลงไปบนเสื้อก่อนที่จะใส่ คุณจะได้ความรู้สึกเหมือนว่าเสื้อคุณมีเกล็ดน้ำแข็งเกาะ พูดแล้วจะหาว่าเว่อร์ ไม่เชื่อลองดูภาพโฆษณามันสิ  มีความ Let it go เอลซ่าอะไรเบอร์นั้น 55555555

CR : dena.ne.jp

CR : dena.ne.jp

ยิ่งเวลาเดินเข้าออฟฟิศหรือไปมหาลัยแล้วเหงื่อแตกจนเสื้อเปียก ทุกคนคงมีความรู้สึกเหนอะหนะ น่าหงุดหงิดตั้งแต่เช้าเลยใช่ปะ? แต่ตัวนี้เขาบอกว่า หลังจากที่ฉีดผลิตภัณฑ์ลงบนเสื้อไปแล้ว ไม่ว่าเหงื่อจะออกแค่ไหนเสื้อคุณก็ยังให้ความเย็นยาวนาน ใช้แค่ตอนก่อนออกจากบ้านรอบเดียวก็ยังเหลือเฟือเลย แต่มีข้อแนะนำในการใช้คือให้ฉีดด้านในของเสื้อและฉีดให้ละอองมันกระจายๆ อย่าฉีดใกล้เสื้อเกินไป เพราะจะทำให้เวลาเราใส่เสื้อแล้วผิวเราไปโดนตรงจุดที่ฉีดอาจจะเกิดการแสบได้ เบียจิเคยลองใช้แล้ว ฉีดแค่ฟึ่ดเดียว รู้เรื่องเลยจ้า มันเย็นเหมือนโดนเอลซ่าปล่อยพลังใส่ยังไงยังงั้นเลยแหละ

CR : /shopping.c.yimg.jp

CR : /shopping.c.yimg.jp

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีทั้งแบบของผู้หญิงและของผู้ชายนะคะ ของผู้ชายจะให้ความเย็นแบบสุดขั้ว ส่วนของผู้หญิงก็จะซอฟท์ๆ ลงมาหน่อย มีกลิ่นอโรม่าดอกไม้ ช่วยให้เสื้อไม่เหม็นกลิ่นเหงื่อด้วยนะ ดี๊ดี วางขายอยู่ที่ Drug Store ทั่วไปเลยค่ะ ราคาก็ประมาณ 900 กว่าเยน

CR : photo.kenko.com/

CR : photo.kenko.com/

แนะนำว่าให้ซื้อกลับมาไว้ใช้ที่ไทย ฉีดก่อนไปทำงาน ก่อนไปเรียน จะได้ไม่อารมณ์เสียแต่เช้าเนอะ

.

.

Muhi

CR : dena.ne.jp

CR : dena.ne.jp

หน้าร้อนที่ญี่ปุ่น นอกจากจะร้อนแล้ว แมลงตัวน้อยตัวนิดบุกมาให้น่ารำคาณอีก ชอบมากัดมากวนใจเวลาออกไปทำกิจกรรม Outdoor ยิ่งพวกคนญี่ปุ่นผิวแพ้ง่ายมาก โดนนิดหน่อยคือแดง คือผื่น เจ้ามูฮิหรือยาทาแก้คันตัวนี้เลยขายดีมากๆ  มันมีส่วนผสมของเมนทอลช่วยให้หายคันและช่วยรักษาผื่น แถมยังช่วยให้รู้สึกเย็นสบายในบริเวณที่โดนแมลงกัดอีกด้วย

.

.

 

8×4 Foot Spray

เคยเป็นไหมเวลาใส่รองเท้าผ้าใบเดินนานๆ แล้วรู้สึกเท้ามันอับๆ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดเท้าเหม็น ยิ่งที่ญี่ปุ่นความชื้นในอากาศมีมากกว่าบ้านเราเยอะยิ่งทำให้เท้าเหม็นง่าย หน้าร้อนหรอ? ไม่ต้องพูดถึง ร้อนขนาดนั้นเขาเลยมีเสปรย์ฉีดเท้าที่จะช่วยทำให้เท้าเราไม่มีกลิ่นเหม็น แถมฉีดแล้วให้ความรู้สึกเหมือนทาแป้ง เท้าลื่นๆ แต่ถ้าสรรพคุณมันแค่นั้นเบียจิจะให้ทุกคนถ่อไปซื้อถึงญี่ปุ่นทำไม จุดเด่นของตัวนี้คือมันฉีดแล้วเย็นด้วย ช่วยให้เหงื่อไม่ออกเพิ่ม และเท้ามีความสบาย

CR : www.e-zagzag.com

CR : www.e-zagzag.com

ทำไมคนญี่ปุ่นถึงให้ความสำคัญแม้กระทั้งเท้าน่ะหรอ? เพราะร้านอาหารส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นก็ชอบให้ถอดรองเท้าน่ะสิ ไม่อยากคิดสภาพว่าถ้าเท้าเหม็นแล้วต้องถอดรองเท้าร่วมโต๊ะอาหารกับคนอื่น มันจะเป็นยังไง #อวสานอาหารเย็น ทั้งคนได้กลิ่น ทั้งคนมีกลิ่นก็คงจะรู้สึกแย่พอๆ กัน

.

.

ครีมกันแดดสูตรเย็น

คนไทยอาจจะคิดว่าอะไรจะร้อนกันขนาดถึงกับต้องมีครีมกันแดดสูตรเย็นเลยหรอ? คืออย่างนี้นะ ญี่ปุ่นเขาก็เป็นประเทศที่ล้ำไปซะทุกอย่างอยู่แล้ว หน้าร้อนจะมาให้ทาครีมกันแดดธรรมดามันก็จะดูธรรมดาไป มันต้องมีซัมติงที่จะมาล่อให้ลูกค้าซื้อของ ใช่ปะ แล้วคนญี่ปุ่นก็บ้าจี้ซื้อของตามฤดูกาลอยู่แล้วด้วย มีหรอที่เจ้าครีมกันแดดตัวนี้มันจะขายไม่ดี

CR : http://item.shopping.c.yimg.jp/i/l/matsumotokiyoshi_4987036533114

CR : http://item.shopping.c.yimg.jp/i/l/matsumotokiyoshi_4987036533114

สรรพคุณมันก็เหมือนครีมกันแดดทั่วๆ ไปนั่นแหละค่ะกันแดด มี SPF50 + ไม่ไหลแม้จะโดนหงื่อโดนน้ำ แต่มันเลิศตรงที่ว่าเนื้อเป็นเหมือนน้ำนมทำให้ไม่เหนอะหน้า พอทาลงไปจะให้ความรู้สึกเย็นสบาย ช่วยให้หน้าอิ่มน้ำ เพราะมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงด้วยนะคะ แถมความเย็นนี้ก็ไม่ใช่แค่ทาปุ๊ปหายปั๊ป มันจะเย็นอยู่สักพักเลย

CR : http://item.shopping.c.yimg.jp/i/l/zagzag_4987036533305

CR : http://item.shopping.c.yimg.jp/i/l/zagzag_4987036533305

ลองนึกถึงเวลาเราเอาครีมที่แช่ตู้เย็นมาทาหน้าสิคะ ฟีลมันจะแบบทาแล้วรู้สึกรูขุมขนกระชับ หน้านิ่ม เย็นสบาย ตัวนี้ก็ให้ความรู้สึกแบบเดียวกันเลยค่ะ ก็จะมีหลายยี่ห้อนะที่ทำออกมา ลองสังเกตดูค่ะ แพคเกจจะเป็นสีฟ้าๆ ซะส่วนใหญ่ สามารถหาซื้อได้ตาม Drug Store ทั่วไป ราคาก็ไม่แพงด้วยนะคะ ประมาณ 250-400 เยน (รวมภาษี)

ถ้าไม่อยากให้ความร้อนมากวนใจจนหัวร้อนเวลาช็อปปิ้งหรือเดินเล่นที่ญี่ปุ่น อย่าลืมซื้อผลิตภัณฑ์พวกนี้มาลองใช้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องติดใจและซื้อตุนกลับมาใช้เมืองไทยแนนอนค่ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS