PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 3 : DNA x Wherever you are x WILD WILD WILD

ในตอนที่ 3 นี้ มีทั้งการประเมินเกรดรอบที่ 2 เลือกเซนเตอร์เพลงไตเติ้ล และแบ่งทีม Position Battle โดยเริ่มจากการประเมินเกรดกับคอมเม้นต์การประเมินเกรดที่ตรงไปตรงมา ดูที่พัฒนาการและความคาดหวังในตัวเด็ก เรื่องแอร์ไทม์ก็ค่อนข้างทั่วถึง การปูเรื่องที่ไม่เน้นดราม่า ถือว่าค่อนข้างดีตรงที่ได้รู้จักเด็กฝึกที่เป็นปัจจุบัน แล้วกำลังทำอะไรอยู่ ที่สำคัญคือฉายกัน 3 ชั่วโมงเต็ม มองหนุ่ม ๆ กันเพลินเลย ยิ่งดูก็ยิ่งเห็นถึงเอกลักษณ์ สไตล์ของหลายคนที่น่าสนใจ คนที่มาตรฐานดีอยู่แล้วก็ยังคงทำได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มาถึงเมนของตอนนี้คือการแข่งขันรอบ Position Battle และคะแนนทีมที่เหวี่ยงทิ้งห่างกันจนน่าตกใจ ทั้งนี้ในรายการยังไม่ได้ประกาศคะแนนของเด็กฝึกมีเพียงแค่อันดับของแต่ละคน ซึ่งก็ต้องไปรอลุ้นในตอนหน้าที่จะเริ่มคัดออกเป็นครั้งแรก ดังนั้นคะแนน benefit ในรอบนี้จึงสำคัญกับการอยู่ต่อค่อนข้างมาก โดยแบ่งเป็นผู้ชนะของแต่ละ Position  10,000 คะแนน ผู้ชนะของเพลง 3,000 คะแนน และกลุ่มที่ชนะโหวต 1,000 คะแนน ซึ่งตอนนี้เราจะดึงที่ 1 ของแต่ละทีมมาพูดคุยกัน เริ่มที่

ทีม DNA จาก Dance Position 2 ทีมนี้ Performance ค่อนข้างสูสีกัน ถ้าทีม 1 เน้นพาว์เวอร์ ทีม 2 ก็เน้นที่ลูกเล่นในการแสดงที่หลากหลาย รวมถึงกึ๋นของแต่ละคน ทำให้ภาพรวมดูสนุกสนาม แต่ถ้าเทียบกับทีมแรกที่สามารถแสดงได้เป๊ะ ดูเป็น K-POP กว่า บวกเมมเบอร์อยู่ในเลเวลที่ไล่ ๆ กัน ทำให้การแสดงดูบาลานซ์กว่า แต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่สายตาคนดูถูกกระจายไปหลาย ๆ คน คะแนนก็จะดูแบ่งไปมากขึ้น ในขณะที่ทีม 2 ซาโต้ เคย์โกะ (Sato Keigo : 佐藤 景瑚) หนุ่มเท่ มาดกวน จาก A Class ที่ถึงจะโดนเทรนเนอร์ตำหนิตอนซ้อมด้วยท่าทีเหยาะแหยะ แต่ก็ยังเห็นถึงสกิลการเต้น การออกแบบท่าเต้น ถึงจะไม่ได้เก่งที่สุด แต่ก็มีความคิดสร้างสรรค์ ลองผิดถูก จนได้ผลลัพธ์ที่พอใจ ตอนขึ้นเวทีก็โดดเด่นดึงสายตาคนดูได้ค่อนข้างมาก เห็นถึงความไชน์ได้ค่อนข้างชัดเจน จึงคว้าอันดับที่ 1 ของเพลง DNA ได้

อันดับในแต่ละสัปดาห์ 25 > 19 > 17

 

คลิปการแสดงของ DNA – BTS ทีม 2

 

มาถึงการแสดงของทีม Wherever you are สมศักดิ์ศรีทีม Vocal ทั้ง 2 ทีมมีสไตล์การร้องที่ต่างกัน ของทีม 1 เรื่องเสียง ทั้งภาพรวมการแสดงต้องบอกว่าทำได้ดีกว่าทีม 2 อย่างเห็นชัด แต่ทีม 2 ก็ไม่ด้อยไปกว่าเรื่องเสียง อารมณ์อินเนอร์ ทีม 2 ก็จัดเต็มทำได้ดีมาก แต่ถ้าดูภาพรวมแล้วตัดสินกันสเตจนี้ต้องยกให้ โอซาว่า นาโอกิ (Ozawa Naoki : 男澤 直樹) จากทีม 1 หนุ่มคิวชูจากคลาส B หนุ่มเสียงดีอีกคนของรายการที่เอาสเตจนี้อยู่จริง ๆ จากนอกสายตาหลาย ๆ คน ดูจากอันดับที่ตกลงในแต่สัปดาห์ มาตอนนี้น่าจะต้องเปลี่ยนใจมาลองตามดู ด้วยเนื้อเสียง เทคนิคอารมณ์จัดว่าดี ร้องเพลงดี ร้องเพลงเพราะ ทั้งร้องเต้น วาไรตี้ได้ มีความเป็น Artist จนน่าสนใจว่าถ้าอันดับไต่ขึ้นไปสูง ๆ ต่อให้ไม่ติดเดบิวต์ไลน์ ก็น่ามีโอกาสได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินต่อในอนาคต ถือเป็นสายโวคอลที่น่าสนใจอีกหนึ่งคนในรายการเลย

อันดับในแต่ละสัปดาห์ 58 > 69 > 75

 

คลิปการแสดงของ Wherever you are – ONE OK ROCK ทีม 1

 

ทีมสุดท้ายกับตอนที่ 3 นี้ คือทีม WILD WILD WILD จาก Dance Position ที่ต้องยกให้น้องฮิโกะ จากทีม 2 ที่ดึงดูดทุกสายตาจริง ๆ เป็นเด็กหนุ่มทุ่งดอกทานตะวันก็ได้ ทั้งยังเป็นดวงอาทิตย์ที่มีแต่เอเนจี้บวกให้ทุกคน แต่พอจะเท่ก็เท่ขึ้นมาซะอย่างงั้นเลย ด้วยภาพลักษณ์ อินเนอร์ และสกิลที่หลากหลาย อย่างการออกแบบท่าเต้น การวางแผน ทีมเพลย์ รู้ถึงจุดเด่นของเมมเบอร์ แล้วดึงมาใช้ได้อย่างลงตัว ซึ่งทำให้ตัวฮิโกะดูไชน์มาก ทั้งยังมีความเป็นผู้นำ ต่างจากเวลาน้องพูด หรือ ยืนยิ้มเฉย ๆ ที่สำคัญตอนนี้น้องได้กลายเป็นลูกสาวใครหลาย ๆ คนไปแล้ว หลังจบการแสดงถึงจะมีตัดพ้อว่าป้ายชื่อน้องน้อยไปบ้าง แต่ถ้าดูที่แสดงแล้วก็อยากให้ชอบมากขึ้น แถมยังไม่ลืมจะขอกำลังใจให้เมมเบอร์ในทีมด้วย และแน่นอนว่าสเตจนี้ฮิโกะจัดเต็มฟาดที่ 1 รับ benefit + 3000 โหวตไป แถมยังกระโดดจาก F มาอยู่ B ได้สมใจอีก ถึงอันดับจะตกลงไปบ้าง แต่คะแนนที่ได้รับไปในตอนนี้ น่าจะมีผลให้อันดับขยับขึ้นมาบ้าง

อันดับในแต่ละสัปดาห์ 5 > 8 > 13

 

คลิปการแสดงของ WILD WILD WILD – EXILE The Second ทีม 2

 

เป็นอย่างไงกันบ้างคะ ที่ 1 ของแต่ละทีมถูกใจเพื่อน ๆ กันมั้ยคะ ส่วนตัวเรารู้สึกว่าผลอันดับที่ 1 ก็สมกับอันดับจริง ๆ อย่างบางคนที่ไม่เคยสังเกตมาก่อน มาในตอนนี้ก็เห็นชัดขึ้น ก็จะมีบางคนที่อันดับขัดใจไปบ้าง แต่ก็ต้องไปลุ้นกับคะแนนโหวตจากโปรดิวซ์แห่งชาติว่าจะช่วยให้โอชิเมนตัวเองไปได้ไกลขนาดไหน ให้รอดพ้นจากการคัดออกได้หรือไม่ มาร่วมลุ้นกันในตอนหน้า ๆ กันนะคะ ในตอนหน้าเรายังคงอยู่กับรอบ Position กับทีมที่เหลือกันนะคะ

 

รายชื่อเพลงตาม Position

VOCAL

Happy birthday – back number

Wherever you are – ONE OK ROCK

Tamashi Revolution – superfly

Lemon – Yonezu Kenshi

 

RAP

101 Original

 

DANCE

DNA – BTS

Over The Top -Hey! Say! JUMP

HIGHLIGHT – SEVENTEEN

WILD WILD WILD – EXILE The Second

 

อันดับท้ายรายการสัปดาห์ที่ 3

1. Mamehara Issei (=)

2. Kawashiri Ren (=)

3. Kawanishi Takumi (=)

4. Kim Heecheon (+2)

5. Tsurubo Shion (=)

6. Kim Youndong (+6)

7. Ando Tomoaki (-3)

8. Ohira Shisei (+1)

9. Jeong Younghoon (+2)

10. Miyajima Yugo (+5)

11. Osawa Shunya (+1)

 

คะแนนโหวตทั้งหมด 16,981,712 โหวต

FOLLOW US ON
FACEBOOK