แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด! หากคุณไปนากาโนะในช่วงต้นฤดูร้อนของญี่ปุ่น!!

คามิโคจิ (Kamikochi) เป็นรีสอร์ทภูเขาที่ตั้งริมฝั่งแม่น้ำอะซุสะอันสวยงาม เริ่มกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเมื่อเมื่อนักบวชชาวอังกฤษชื่อวอลเตอร์ เวสตัน (Walter Weston) แนะนำที่นี่ลงในหนังสือของเขา

คามิโคจิเป็นสถานที่ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่สัมผัสจากที่ไหนไม่ได้ล้อมรอบตัวคุณ ที่นี่มีทัศนียภาพสวยงามน่าดึงดูดใจและยังถูกเลือกให้เป็นอนุสาวรีย์แห่งชาติพิเศษโดยรัฐบาลญี่ปุ่นอีกด้วย เมื่อคุณก้าวเข้ามาในภูมิทัศน์อันน่าทึ่งแห่งนี้ คุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างแท้จริงและได้ใช้เวลาในการชมทิวทัศน์สุดวิเศษที่ตั้งสูงตระหง่านโดยรอบ

จากสะพานกัปปะ(Kappa Bridge) ซึ่งเป็นจุดชมวิวหลักของคามิโคจิ คุณจะมองเห็นทัศนียภาพที่สวยจนหยุดหายใจของเทือกเขาโฮทากะและภูเขายาเคะ ด้านล่างของสะพานเป็นแม่น้ำอะซุสะ แม่น้ำแห่งนี้มีน้ำที่ใสอย่างเหลือเชื่อจนทำให้ขึ้นมองเห็นทุกอย่างใต้แม่น้ำที่กำลังไหลผ่าน! มันคงจะดีมากถ้าได้เดินเล่นชมด้วยความชุ่มชื่นจากบึงน้ำไทโชไปยังบึงน้ำเมียวจิน แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับพืชและสัตว์ที่พบเจอตลอดทาง

[สถานที่ถ่ายภาพ]

บริเวณรอบๆ สะพานกัปปะเป็นจุดยอดฮิตในการถ่ายภาพ ในขณะเดียวกันเส้นทางที่ใช้เดินเล่นรอบๆ บึงไทโชก็ยังถูกแนะนำอีกด้วย คุณจะสนุกไปกับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตามฤดูกาล สภาพอากาศ และช่วงเวลาของวัน เช่น ภาพสะท้อนของภูเขาโฮทากะบนผิวน้ำของบึงที่ปกคลุมไปด้วยหมอกในตอนเช้าของฤดูร้อน

 

[เวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพ]

ฤดูกาลที่ดีที่สุด:             พฤษภาคม - ตุลาคม

เวลาที่ดีที่สุดของวัน:       6:00 น. - 22:00 น

 

ดื่มด่ำกับอาหารสุดพิเศษของคามิโคจิ

คุณจะได้อิ่มหนำสำราญไปกับการทานอาหารพร้อมชมทัศนียภาพของเทือกเขาโฮทากะสุดอลังการที่ Kamikochi Shokudo ซึ่งอยู่ติดกับสถานีขนส่งคามิโคจิ พวกเขาภูมิใจที่จะนำเสนออาหารเซ็ตใหญ่ของพวกเขา เช่น เมนู Shinshu ปลาแซลมอน (1,350 เยน) ที่มีทั้งความนุ่มและความหวาน อีกเมนูคือ Sanzoku-yaki no Marriage Teishoku (1,500 เยน) ที่จะช่วยคลายความหิวหลังจากการเดินเล่นเป็นเวลานานได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้โรงแรม Kamikochi Imperial ก็ยังถูกแนะนำเช่นเดียวกัน ใช้เวลาเดินจาก Kamikochi Shokudo เพียง 10 นาทีเท่านั้น ที่นี่ติดอันดับเป็นหนึ่งในรีสอร์ทบนภูเขาชื่อดังที่นักเดินทางไกลนิยมมาเข้าพัก มีเลานจ์ที่เรียกว่า Grindelwald ซึ่งยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาอันหรูหราด้วยชุดเค้กพิเศษของโรงแรม (1,700 เยน / 508 บาท) และของอร่อยอื่นๆ อีกมากมาย

Kamikochi

ที่อยู่: Kamikochi, Azumi, Matsumoto-shi, Nagano

โทรศัพท์: 0263-95-2433 (ศูนย์ข้อมูล Kamikochi)

ปิด: กลางเดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนเมษายน

* โปรดตรวจสอบข้อมูลอัปเดตอีกครั้งเนื่องจากข้อมูลในบทความนี้มาจากช่วงเวลาของการเขียนจึงอาจแตกต่างจากข้อมูลล่าสุด

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : wow-j

FOLLOW US ON
FACEBOOK